Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 23/04/2024

  Các phương pháp giảm đau nửa đầu mạn tính

  Chứng đau nửa đầu mạn tính có thể phòng ngừa và được điều trị một cách triệt để. Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc và cũng như các phương pháp điều trị thích hợp giúp làm giảm các cơn đau nửa đầu mạn tính.

 • 10/02/2024

  Đau cổ là gì? Triệu chứng, nguyên nhân, chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa

  Đau cổ là một triệu chứng phổ biến có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các triệu chứng, nguyên nhân, chẩn đoán , phương pháp điều trị và biện pháp phòng ngừa tình trạng đau cổ.

 • 05/12/2023

  Viêm amidan mạn tính

  Viêm amidan là một bệnh nhiễm trùng, thường kéo dài khoảng 1 tuần. Nếu tình trạng bệnh kéo dài hơn 14 ngày thì được coi là viêm amidan mạn tính. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin xoay quanh căn bệnh này.

 • 16/11/2022

  Tiêm vaccine cúm giúp làm giảm nguy cơ đột quỵ

  Tiêm phòng vaccine cúm là một trong những biện pháp hữu hiệu trong phòng bệnh cúm đối với tất cả mọi người. Mới đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm thấy thêm khả năng giảm nguy cơ đột quỵ ở những người tiêm vaccine cúm, và điều này càng nâng tầm lợi ích của việc tiêm vaccine này ngày nay.

 • 16/08/2022

  Mắc COVID-19 gây thoái hóa thần kinh không thể đảo ngược và đẩy nhanh quá trình lão hóa não

  Nghiên cứu mới đây tại Mỹ đã cho thấy: nhiễm COVID-19 gây nên các tình trạng thoái hóa thần kinh không thể đảo ngược và đẩy nhanh quá trình lão hóa não. Bên cạnh đó, nhiễm COVID-19 có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ và nguy cơ phát triển các tổn thương dai dẳng dẫn đến chảy máu não, cũng như các tình trạng thần kinh không thể phục hồi.

 • 10/11/2021

  Dinh dưỡng và cơn đau – các thực phẩm ảnh hưởng đến cơn đau và tình trạng viêm

  Dinh dưỡng tốt là một phần rất quan trọng đảm bảo sức khỏe mỗi người. Một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học sẽ cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết để hoạt động và phát triển, cũng như tăng cường chức năng miễn dịch và khả năng phòng chống bệnh tật của cơ thể. Vậy dinh dưỡng có liên quan như thế nào trong việc chống lại cơn đau và viêm ?

 • 19/10/2021

  Dinh dưỡng và cơn đau – mối quan hệ tương tác (Phần 1)

  Dinh dưỡng tốt là một phần rất quan trọng đảm bảo sức khỏe mỗi người. Một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học sẽ cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết để hoạt động và phát triển, cũng như tăng cường chức năng miễn dịch và khả năng phòng chống bệnh tật của cơ thể. Vậy dinh dưỡng có liên quan như thế nào trong việc chống lại cơn đau và viêm ?

 • 31/08/2021

  Xơ phổi do hút thuốc lá – một căn bệnh chết người có thể chúng ta không để ý

  Hút thuốc lá đã được chứng minh từ lâu là gây ra rất nhiều tác hại cho cơ thể, từ viêm phế quản mạn tính đến bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) và thậm chí là ung thư. Tuy vậy, có một tình trạng bệnh lý ít được nhắc đến song có nguy cơ tử vong cao có thể gặp phải, đó chính là xơ phổi.

 • 15/04/2020

  Bệnh đau mạn tính từ đâu mà có?

  Bất cứ ai cũng đã từng thỉnh thoảng bị đau nhức ở một vùng nào đó trên cơ thể. Trên thực tế, cảm giác đau đột ngột là một phản ứng quan trọng của hệ thống thần kinh giúp cảnh báo cơ thể về các chấn thương có thể xảy ra. Khi có chấn thương, tín hiệu đau từ vùng bị thương sẽ được truyền về tủy sống và đến não.

 • 21/04/2019

  Tại sao bạn lại mệt mỏi suốt cả ngày như thế? - Phần 1

  Có bao giờ bạn kêu than rằng sao tôi lại mệt mỏi suốt ngày thế này? Có rất nhiều lý do khiến bạn xảy ra tình trạng mệt mỏi. Mệt mỏi có thể ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Hãy tìm hiểu những nguyên nhân gây ra mệt mỏi trong bài viết dưới đây.

 • 05/11/2018

  Đau bụng: khi nào cần đến khám bác sỹ?

  Đau bụng là một triệu chứng hết sức thường gặp và có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Bạn sẽ băn khoăn trong những trường hợp nào thì cần đi khám bác sỹ?

 • 20/10/2018

  Viêm mạn tính ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của bạn - Phần 4

  Viêm mạn tính – tình trạng sức khỏe đứng đằng sau hàng loại vấn đề sức khỏe từ bệnh tim mạch cho đến rối loạn cương dương.

 • 1
 • 2
 • 3