Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Kiểm soát đái tháo đường: 5 loại trà giúp ngăn đường huyết tăng cao

Trà là một trong những thức uống được nhiều người ưa chuộng, không chỉ giúp bạn giải khát mà còn có thể mang tới nhiều lợi ích sức khỏe. Đặc biệt, với người bệnh đái tháo đường, một số loại trà còn có thể giúp bạn kiểm soát đường huyết, kiểm soát bệnh tốt hơn.

Người bệnh đái tháo đường nên uống các loại trà thảo mộc như trà xanh.

Nhìn chung, các loại trà có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người bệnh đái tháo đường, ví dụ như:

- Giúp tăng độ nhạy insulin.

- Ngăn ngừa cục máu đông.

- Giúp kiểm soát huyết áp.

- Giảm nguy cơ mắc các biến chứng tim mạch ở người bệnh đái tháo đường.

Dưới đây là 5 loại trà tốt nhất giúp ngăn đường huyết tăng cao, kiểm soát đái tháo đường hiệu quả hơn:

Trà xanh

Uống trà xanh có thể giúp kiểm soát đường huyết cho người bệnh đái tháo đường

Uống trà xanh có thể giúp kiểm soát đường huyết cho người bệnh đái tháo đường.

Trà xanh có nhiều lợi ích sức khỏe, từ hỗ trợ kiểm soát cân nặng, huyết áp tới giúp kiểm soát lượng đường huyết. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, thường xuyên uống trà xanh còn có thể giúp giảm tổn thương tế bào, giảm viêm và kiểm soát bệnh đái tháo đường.

Trà artiso đỏ

Cánh hoa artiso đỏ có chứa nhiều các chất chống oxy hóa như polyphenol, anthocyanin, cùng các acid hữu cơ khác. Do đó, uống trà artiso đỏ có thể giúp ngăn không cho đường huyết tăng cao đột biến, từ đó kiểm soát bệnh đái tháo đường tốt hơn.

Trà đen

Trà đen có chứa các hợp chất như theflavin và thearubigin, có khả năng chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ. Các hợp chất này cũng có thể giúp làm giảm lượng đường huyết, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh đái tháo đường.

Trà quế

Quế có nhiều đặc tính tốt cho người bệnh đái tháo đường, ví dụ như làm chậm quá trình giải phóng đường vào máu, thúc đẩy quá trình hấp thụ glucose của tế bào và cải thiện độ nhạy insulin.

Do đó, uống trà quế có thể giúp người bệnh kiểm soát đường huyết tốt hơn, hạn chế tình trạng đường huyết tăng cao đột biến.

Trà cúc La Mã

Trà cúc La Mã có thể giúp điều chỉnh lượng đường huyết, ngăn không cho chúng tăng cao đột biến. Ngoài ra, trà cúc La Mã còn có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, giúp giảm thiểu tổn thương do gốc tự do ở người bệnh đái tháo đường.

Tham khảo thông tin tại bài viết: Đái tháo đường - Ăn sáng thế nào để kiểm soát đường huyết?

Vi Bùi (Theo Thehealthsite) - Theo Suc khoe cong
Bình luận
Tin mới
Xem thêm