Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 18/11/2021

  Cách tính toán giờ đi ngủ hợp lý

  Bạn đã ngủ bao nhiêu giờ trong đêm qua? Còn đêm trước thì sao? Bạn thực sự cần ngủ bao nhiêu? Theo dõi lịch trình giấc ngủ có thể không phải là ưu tiên hàng đầu, nhưng ngủ đủ giấc rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn theo nhiều mặt.

 • 24/10/2021

  Ngủ trưa: nên hay không nên?

  Ngủ trưa có tốt cho sức khỏe hay không vẫn là một điều còn nhiều tranh cãi, vì những lợi ích và hạn chế có thể mặc phải của nó chưa được chứng minh một cách đầy đủ. Hơn nữa, điều này còn phụ thuộc vào từng người. Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu các ưu nhược điểm của ngủ trưa trong bài viết dưới đây.

 • 22/10/2021

  Hiểu về thuốc hỗ trợ giấc ngủ

  Thuốc ngủ - hay thuốc hỗ trợ giấc ngủ có thể là phương án hữu ích tạm thời dành cho những ai đang gặp phải tình trạng khó ngủ. Tuy vậy, thay đổi lối sống vẫn là cách tốt nhất cho tình trạng mất ngủ. Hãy cùng tìm hiểu về thuốc hỗ trợ giấc ngủ trong bài viết dưới đây.

 • 16/09/2021

  Kỹ năng đối phó với lo lắng căng thẳng quá mức

  Lo lắng là cảm xúc thường gặp trong cuộc sống, thế nhưng lo lắng quá mức diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến bạn phải đối diện với nhiều vấn đề sức khỏe.

 • 11/09/2021

  Bạn có bị rối loạn giấc ngủ trong mùa dịch?

  Việc ở nhà quá lâu, ít tiếp xúc với môi trường tự nhiên ngoài trời, sử dụng thiết bị điện tử nhiều,...gây ra những rối loạn giấc ngủ, mất ngủ với nhiều người. Nhưng các vấn đề rối loạn giấc ngủ kéo dài cùng với mệt mỏi liên tục vào ban ngày có thể dẫn đến tình trạng sức khỏe ngày càng kém. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) có đến 25% người không ngủ đủ giấc. Đọc tiếp để xác định xem thói quen ngủ của bạn có báo hiệu một tình trạng bệnh lý hay không.

 • 08/09/2021

  8 lý do tại sao bạn nên nằm ngửa đề ngủ

  Nhiều người có thói quen ngủ nghiêng, một số thậm chí nằm sấp khi ngủ say. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng ngủ ngửa chỉ dành cho người già nhưng hóa ra ngủ ngửa có thể là một giải pháp đơn giản, hiệu quả cho một loạt bệnh: từ các vấn đề về giấc ngủ đến các vấn đề về sức khỏe khác.

 • 13/06/2021

  Chứng ngủ rũ – tình trạng buồn ngủ quá mức vào ban ngày

  Nhiều người than phiền rằng họ rất buồn ngủ vào ban ngày, cho dù buổi tối hôm trước vẫn ngủ đúng giờ và đủ giấc. Vậy đây có phải là chứng ngủ rũ hay không? Chứng bệnh này là gì?

 • 05/08/2020

  Cách khắc phục chứng khó ngủ

  Thời gian gần đây ôn thi nên cháu thường xuyên bị khó ngủ, ngủ không say và thường thức dậy sớm. Tuần đầu cháu nghĩ rằng do đi xa xuống tỉnh lạ nhà, nhưng đã qua 4 tuần mà vẫn khó ngủ nên ban ngày cháu rất mệt mỏi, không tập trung nghe giảng. Xin bác sĩ cho lời khuyên để khắc phục hiện tượng này?

 • 18/04/2020

  Giải pháp giúp người cao tuổi ăn ngon, ngủ sâu

  Hiện tượng ăn không ngon miệng, khó vào giấc, ngủ không sâu là nỗi lo chung của nhiều người cao tuổi. Đặc biệt, tình trạng này hầu hết ở người lớn tuổi đều gặp phải và chưa có giải pháp nào tốt nhất để hạn chế được vấn đề này. Vậy làm thế nào để giúp người cao tuổi ăn ngon hơn và ngủ sâu hơn.

 • 20/12/2019

  Video: 5 dấu hiệu nhận biết trẻ bị trầm cảm

  Bạn có thể bỏ qua những dấu hiệu bệnh trầm cảm ở trẻ vì dễ nhầm lẫn với các biểu hiện tâm lý như buồn bã, chán nản… Đâu là dấu hiệu nhận biết con bạn có bị trầm cảm không?

 • 31/01/2019

  Trẻ em thiếu ngủ trong ngày Tết nguy hiểm thế nào?

  Ngày Tết, giấc ngủ của trẻ có thể bị đảo lộn do di chuyển quá nhiều, hoạt động vui chơi, thăm hỏi người thân, khiến con mệt mỏi, cáu gắt.

 • 03/12/2018

  Con bạn có ngủ đủ giấc không?

  Làm thế nào để biết con của bạn có ngủ đủ giấc không? hãy đọc bài viết này để biết thêm chi tiết.

 • 1
 • 2
 • 3