Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hợp tác với công ty cổ phần sữa Quốc tế IDP - sản phẩm thức uống sữa lúa mạch Lof Kun

Trong năm 2023, Viện Y học ứng dụng Việt Nam cùng với công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP triển khai hợp tác "Tư vấn công thức sản phẩm thức uống sữa lúa mạch Lof Kun"

Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý không chỉ quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển thể chất của trẻ mà còn đối với sự phát triển nhận thức và trí não của trẻ.

Chiều cao là một chỉ số quan trọng về sức khỏe tổng thể và tình trạng dinh dưỡng của trẻ. Dinh dưỡng hợp lý rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của xương, cũng như việc sản xuất hormone tăng trưởng. Ở Việt Nam, suy dinh dưỡng thể thấp còi hay chiều cao thấp so với tuổi ở trẻ em trong lứa tuổi học đường đang là một vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng. Ngoài việc ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất, dinh dưỡng còn đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển trí não. Bộ não trải qua quá trình phát triển nhanh chóng trong vài năm đầu đời và dinh dưỡng là điều cần thiết cho quá trình này. Các chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự phát triển của các đường dẫn truyền thần kinh và sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, có liên quan đến các quá trình nhận thức như học tập và trí nhớ. Dinh dưỡng không đầy đủ trong giai đoạn quan trọng này có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển nhận thức. 

Nhận thấy sự quan tâm của cộng đồng không chỉ đến từ cải thiện tầm vóc mà cùng với đó là sự phát triển toàn diện cho trẻ bao gồm cả não bộ, và sự quan tâm với việc sử dụng sữa thực vật ngày càng gia tăng, Viện Y học ứng dụng Việt Nam phối hợp cùng công ty cổ phần sữa Quốc tế IDP, tiến hành nghiên cứu: Tư vấn khoa học công thức sản phẩm thức uống sữa lúa mạch Lof Kun với các mục tiêu:

 1. Nghiên cứu tổng quan về tăng trưởng chiều cao và phát triển não bộ ở trẻ em
 2. Đánh giá giá trị sinh học của sữa, lúa mạch và các chất dinh dưỡng cần thiết cho phát triển não bộ, chiều cao của trẻ em cũng như liều khuyến nghị có thể áp dụng cho sản phẩm
 3. Khuyến nghị về thành phần công thức và hàm lượng các vi chất dinh dưỡng bổ sung cho sản phẩm thức uống sữa lúa mạch Lof Kun
 

Nghiên cứu: Tư vấn công thức sản phẩm thức uống sữa lúa mạch Lof Kun do Ts. Bs. Trương Hồng Sơn làm chủ nhiệm đề tài, với sự tham gia của Ths. Lưu Liên Hương, Ths. Lê Việt Anh, Bs. Lê Minh Khánh, CN. Hoàng Hà Linh.

Hồ sơ "Tư vấn công thức sản phẩm thức uống sữa lúa mạch Lof Kun" dài 82 trang, tổng hợp 171 tài liệu được công bố trong nước và trên thế giới trong những năm gần đây về tăng trưởng chiều cao, phát triển não bộ và mối liên quan giữa dinh dưỡng với 2 tình trạng này. Nghiên cứu cũng khuyến nghị một số vi chất quan trọng và hàm lượng cần bổ sung trong sản phẩm. Nghiên cứu đã được Hội đồng khoa học thông qua tháng 3/2023. Hiện nay sản phẩm sắp được ra mắt trên thị trường. 

Viện Y học ứng dụng Việt Nam -
Bình luận
Tin mới
 • 01/06/2023

  Muốn giảm cân, cần đặc biệt lưu ý dinh dưỡng trước khi tập luyện

  Bổ sung dinh dưỡng phù hợp trước khi tập luyện giúp bạn có đủ năng lượng để duy trì thể lực trong suốt quá trình tập luyện, đảm bảo không bị kiệt sức và hạn chế rủi ro chấn thương trong khi tập.

 • 01/06/2023

  Sữa chua tối ưu hệ vi sinh đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

  Việc ăn sữa chua mỗi ngày hỗ trợ hệ tiêu hóa tạo môi trường thuận lợi giúp một lượng lớn các vi khuẩn có lợi phát triển từ đó bảo vệ hệ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng.

 • 01/06/2023

  Trẻ bị tiêu chảy có cần kiêng ăn sữa và sữa chua không?

  Nhiều cha mẹ cho rằng, khi trẻ bị tiêu chảy cần phải kiêng một số thực phẩm có thể khiến trẻ lâu khỏi hơn như tôm, cá, sữa và sữa chua. Bài viết là những giải đáp của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng khi trẻ đang bị tiêu chảy.

 • 01/06/2023

  Thay đổi giấc ngủ ở người cao tuổi

  Một số thông tin cho rằng người già cần ngủ ít hơn nhưng điều đó là không đúng sự thật. Tất cả người trưởng thành cần ngủ từ 7 - 9 tiếng mỗi đêm. Khi chúng ta già đi, việc ngủ ngon trở nên khó khăn hơn nhưng người cao tuổi vẫn cần phải ngủ từ 7 - 9 tiếng mỗi đêm. Một trong những thách thức đối với quá trình lão hóa lành mạnh là khắc phục các vấn đề về giấc ngủ để đảm bảo rằng chúng ta được nghỉ ngơi đầy đủ để có sức khỏe tốt.

 • 31/05/2023

  Sai lầm thường gặp khi chọn và chế biến yến mạch để giảm cân

  Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt giàu dinh dưỡng và chất xơ có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế nó là một trong những thực phẩm lành mạnh để giảm cân nhưng điều quan trọng là cần ăn yến mạch đúng cách.

 • 31/05/2023

  Làm thế nào để giữ an toàn cho trẻ khi chơi công viên nước?

  Công viên nước là một địa điểm hoàn hảo giúp hạ nhiệt, giải phóng năng lượng và tăng sự gắn kết trong gia đình. Tuy nhiên, bạn cần mang theo gì để cuộc đi chơi luôn an toàn và vui vẻ?

 • 31/05/2023

  Dưa cà muối có gây ngộ độc botulinum không?

  Botulinum là độc tố được sinh ra trong môi trường yếm khí, vậy các sản phẩm lên men truyền thống như dưa cà muối có nguy cơ nhiễm botulinum không?

 • 31/05/2023

  5 ‘chìa khóa’ quan trọng trong chế biến thực phẩm, ngăn ngừa ngộ độc botulinum

  Trong những tháng gần đây xảy ra một số vụ ngộ độc botulinum khiến nhiều bệnh nhân nguy kịch. Để phòng tránh ngộ độc, đặc biệt là trong những ngày hè nóng nực, bạn cần biết những “chìa khóa” đảm bảo an toàn thực phẩm, được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo dưới đây.

Xem thêm