Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Hợp tác với công ty cổ phần sữa Quốc tế IDP - sản phẩm thức uống sữa lúa mạch Lof Kun

Trong năm 2023, Viện Y học ứng dụng Việt Nam cùng với công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP triển khai hợp tác "Tư vấn công thức sản phẩm thức uống sữa lúa mạch Lof Kun"

Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý không chỉ quan trọng đối với sự tăng trưởng và phát triển thể chất của trẻ mà còn đối với sự phát triển nhận thức và trí não của trẻ.

Chiều cao là một chỉ số quan trọng về sức khỏe tổng thể và tình trạng dinh dưỡng của trẻ. Dinh dưỡng hợp lý rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của xương, cũng như việc sản xuất hormone tăng trưởng. Ở Việt Nam, suy dinh dưỡng thể thấp còi hay chiều cao thấp so với tuổi ở trẻ em trong lứa tuổi học đường đang là một vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng. Ngoài việc ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất, dinh dưỡng còn đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển trí não. Bộ não trải qua quá trình phát triển nhanh chóng trong vài năm đầu đời và dinh dưỡng là điều cần thiết cho quá trình này. Các chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự phát triển của các đường dẫn truyền thần kinh và sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, có liên quan đến các quá trình nhận thức như học tập và trí nhớ. Dinh dưỡng không đầy đủ trong giai đoạn quan trọng này có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển nhận thức. 

Nhận thấy sự quan tâm của cộng đồng không chỉ đến từ cải thiện tầm vóc mà cùng với đó là sự phát triển toàn diện cho trẻ bao gồm cả não bộ, và sự quan tâm với việc sử dụng sữa thực vật ngày càng gia tăng, Viện Y học ứng dụng Việt Nam phối hợp cùng công ty cổ phần sữa Quốc tế IDP, tiến hành nghiên cứu: Tư vấn khoa học công thức sản phẩm thức uống sữa lúa mạch Lof Kun với các mục tiêu:

  1. Nghiên cứu tổng quan về tăng trưởng chiều cao và phát triển não bộ ở trẻ em
  2. Đánh giá giá trị sinh học của sữa, lúa mạch và các chất dinh dưỡng cần thiết cho phát triển não bộ, chiều cao của trẻ em cũng như liều khuyến nghị có thể áp dụng cho sản phẩm
  3. Khuyến nghị về thành phần công thức và hàm lượng các vi chất dinh dưỡng bổ sung cho sản phẩm thức uống sữa lúa mạch Lof Kun
 

Nghiên cứu: Tư vấn công thức sản phẩm thức uống sữa lúa mạch Lof Kun do Ts. Bs. Trương Hồng Sơn làm chủ nhiệm đề tài, với sự tham gia của Ths. Lưu Liên Hương, Ths. Lê Việt Anh, Bs. Lê Minh Khánh, CN. Hoàng Hà Linh.

Hồ sơ "Tư vấn công thức sản phẩm thức uống sữa lúa mạch Lof Kun" dài 82 trang, tổng hợp 171 tài liệu được công bố trong nước và trên thế giới trong những năm gần đây về tăng trưởng chiều cao, phát triển não bộ và mối liên quan giữa dinh dưỡng với 2 tình trạng này. Nghiên cứu cũng khuyến nghị một số vi chất quan trọng và hàm lượng cần bổ sung trong sản phẩm. Nghiên cứu đã được Hội đồng khoa học thông qua tháng 3/2023. Hiện nay sản phẩm sắp được ra mắt trên thị trường. 

Viện Y học ứng dụng Việt Nam -
Bình luận
Tin mới
Xem thêm