Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 02/12/2018

    Những gia vị cấm kỵ đối với người đau dạ dày

    Tiêu, ớt bột, tỏi, hành, đồ chua... người bị đau dạ dày không nên ăn vì dễ gây ợ chua, trào ngược.

  • 01/11/2018

    Những thói quen dùng gia vị sai cách khiến chúng biến thành chất độc

    Sử dụng gia vị để nêm nếm hay tạo mùi hương cho món ăn không đơn giản muốn cho vào lúc nào cũng được mà phải căn thời gian đun nấu để nêm nếm cho hợp lý.

  • 22/10/2018

    8 loại thảo mộc và gia vị tốt cho sức khỏe

    Trong lịch sử, các loại thảo mộc và gia vị có vai trò vô cùng quan trọng. Gia vị và thảo mộc được dùng làm thuốc chữa bệnh trước khi được dùng để nấu nướng. Khoa học ngày nay cũng đã chứng minh rất nhiều loại gia vị và thảo mộc đem lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe.

  • 03/09/2018

    7 mẹo chế biến thực phẩm giúp giữ chất dinh dưỡng

    Để giữ được tối đa chất dinh dưỡng trong nguyên liệu, bạn nên nấu với lửa nhỏ và chọn dầu ăn chứa thành phần tốt cho sức khoẻ, hạn chế cháy khét khi chiên xào.

  • 20/07/2018

    6 loại gia vị và thảo mộc đẩy lùi bệnh tiểu đường

    Tiểu đường luôn là một vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm ở các quốc gia trên thế giới. Với những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường – typ 1 hoặc typ 2 – điều quan trọng nhất là duy trì ổn định đường huyết.

  • 08/07/2018

    Thảo dược và gia vị cho bệnh viêm khớp dạng thấp

    Viêm khớp dạng thấp là một bệnh do viêm mãn tính gây tổn thương đến các khớp. Thêm các loại thảo mộc và gia vị chống viêm vào chế độ ăn của bạn sẽ là một ý tưởng tốt và hiệu quả lâu dài.

  • 23/06/2018

    6 loại thảo mộc và gia vị giúp ngăn ngừa ung thư

    Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một số thực phẩm nhất định trong đó bao gồm một số loại thảo mộc và gia vị, có chứa các hóa chất thực vật có thể có tác dụng sinh học trên cơ thể chúng ta. Thông qua việc kích thích hệ miễn dịch, các hóa chất thực vật có thể giúp kìm hãm ung thư.

  • 10/06/2018

    10 “phương thuốc chữa bệnh” trong căn bếp nhà bạn

    Không có gì thay thế được việc gặp bác sĩ khi bạn có một vấn đề về sức khỏe, nhưng có những vấn đề có thể được giải quyết chỉ với những nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp hoặc tủ lạnh nhà bạn. Dưới đây là một số nguyên liệu như vậy.

  • 24/05/2018

    5 lợi ích của củ nghệ không phải ai cũng biết

    Nghệ là một loại cây thuộc họ Gừng, có nguồn gốc từ tây nam Ấn Độ. Nghệ thường được tiêu thụ ở dạng bột và được sử dụng làm gia vị

  • 22/03/2018

    Những gia vị nên bổ sung vào chế độ ăn

    Bên cạnh các loại thảo mộc, các loại gia vị tự nhiên cũng có khả năng cải thiện sức khỏe của bạn

  • 07/03/2018

    Một số phương pháp ăn uống khỏe mạnh trên thế giới

    Việt Nam được có nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Các món ăn Việt Nam được biết đến là tốt cho sức khỏe vì có sự phổi hợp hài hòa giữa đạm của thịt cá với tinh bột của cơm, cùng với rau xanh. Nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc, vậy, chế độ ăn tại các quốc gia khác có tốt cho sức khỏe không, và nếu có, thì tốt như thế nào chưa?

  • 17/01/2018

    An toàn cho mắt khi làm bếp

    Có một sự thật là dinh dưỡng hợp lý là điều cốt lõi để chúng ta sống khỏe và sống thọ. Nhưng có mối liên hệ còn rõ ràng hơn đó là dinh dưỡng tốt sẽ giúp cho đôi mắt khỏe mạnh. Tuy nhiên bạn đừng nên quên bảo vệ mắt của mình khi nấu ăn đặc biệt là trong những dịp lễ tết, khi mà các quí bà quí cô phải trổ tài nấu nướng liên tục. Nếu bạn tự gây tai nạn cho mình thì nên đến bác sĩ mắt hoặc phòng khám cấp cứu ngay nếu các biểu hiện như đau nhức, nhìn mờ, chảy nước mắt, cảm giác có dị vật không nhanh chóng mất đi. Tuy nhiên những biện pháp phòng ngừa và sơ cứu sau đây cũng rất quan trọng.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4