Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 06/12/2019

    Vị thuốc trị phong hàn cảm cúm

    Cổ xưa người ta đã coi hành là thứ thuốc tốt. Trong Đông y cho rằng, hành có tính cay ôn hòa, có tác dụng giải hàn, ôn thông dương khí, giải độc... Phần hành trắng là vị thuốc chính dùng chữa trị phong hàn cảm cúm.

  • 14/01/2019

    Công dụng tuyệt vời của gia vị

    Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây xác nhận giả thiết của các lương y thời cổ đại: Một số gia vị phát huy tác dụng chữa bệnh, trong đó có hạ nồng độ cholesterol, chống nhiễm khuẩn, thậm chí hỗ trợ cơ thể ngừa ung thư...

  • 02/12/2018

    Những gia vị cấm kỵ đối với người đau dạ dày

    Tiêu, ớt bột, tỏi, hành, đồ chua... người bị đau dạ dày không nên ăn vì dễ gây ợ chua, trào ngược.

  • 01/11/2018

    Những thói quen dùng gia vị sai cách khiến chúng biến thành chất độc

    Sử dụng gia vị để nêm nếm hay tạo mùi hương cho món ăn không đơn giản muốn cho vào lúc nào cũng được mà phải căn thời gian đun nấu để nêm nếm cho hợp lý.

  • 22/10/2018

    8 loại thảo mộc và gia vị tốt cho sức khỏe

    Trong lịch sử, các loại thảo mộc và gia vị có vai trò vô cùng quan trọng. Gia vị và thảo mộc được dùng làm thuốc chữa bệnh trước khi được dùng để nấu nướng. Khoa học ngày nay cũng đã chứng minh rất nhiều loại gia vị và thảo mộc đem lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe.

  • 03/09/2018

    7 mẹo chế biến thực phẩm giúp giữ chất dinh dưỡng

    Để giữ được tối đa chất dinh dưỡng trong nguyên liệu, bạn nên nấu với lửa nhỏ và chọn dầu ăn chứa thành phần tốt cho sức khoẻ, hạn chế cháy khét khi chiên xào.

  • 20/07/2018

    6 loại gia vị và thảo mộc đẩy lùi bệnh tiểu đường

    Tiểu đường luôn là một vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm ở các quốc gia trên thế giới. Với những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường – typ 1 hoặc typ 2 – điều quan trọng nhất là duy trì ổn định đường huyết.

  • 08/07/2018

    Thảo dược và gia vị cho bệnh viêm khớp dạng thấp

    Viêm khớp dạng thấp là một bệnh do viêm mãn tính gây tổn thương đến các khớp. Thêm các loại thảo mộc và gia vị chống viêm vào chế độ ăn của bạn sẽ là một ý tưởng tốt và hiệu quả lâu dài.

  • 23/06/2018

    6 loại thảo mộc và gia vị giúp ngăn ngừa ung thư

    Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một số thực phẩm nhất định trong đó bao gồm một số loại thảo mộc và gia vị, có chứa các hóa chất thực vật có thể có tác dụng sinh học trên cơ thể chúng ta. Thông qua việc kích thích hệ miễn dịch, các hóa chất thực vật có thể giúp kìm hãm ung thư.

  • 10/06/2018

    10 “phương thuốc chữa bệnh” trong căn bếp nhà bạn

    Không có gì thay thế được việc gặp bác sĩ khi bạn có một vấn đề về sức khỏe, nhưng có những vấn đề có thể được giải quyết chỉ với những nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp hoặc tủ lạnh nhà bạn. Dưới đây là một số nguyên liệu như vậy.

  • 24/05/2018

    5 lợi ích của củ nghệ không phải ai cũng biết

    Nghệ là một loại cây thuộc họ Gừng, có nguồn gốc từ tây nam Ấn Độ. Nghệ thường được tiêu thụ ở dạng bột và được sử dụng làm gia vị

  • 22/03/2018

    Những gia vị nên bổ sung vào chế độ ăn

    Bên cạnh các loại thảo mộc, các loại gia vị tự nhiên cũng có khả năng cải thiện sức khỏe của bạn

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4