Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 07/03/2018

    Một số phương pháp ăn uống khỏe mạnh trên thế giới

    Việt Nam được có nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Các món ăn Việt Nam được biết đến là tốt cho sức khỏe vì có sự phổi hợp hài hòa giữa đạm của thịt cá với tinh bột của cơm, cùng với rau xanh. Nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc, vậy, chế độ ăn tại các quốc gia khác có tốt cho sức khỏe không, và nếu có, thì tốt như thế nào chưa?

  • 17/01/2018

    An toàn cho mắt khi làm bếp

    Có một sự thật là dinh dưỡng hợp lý là điều cốt lõi để chúng ta sống khỏe và sống thọ. Nhưng có mối liên hệ còn rõ ràng hơn đó là dinh dưỡng tốt sẽ giúp cho đôi mắt khỏe mạnh. Tuy nhiên bạn đừng nên quên bảo vệ mắt của mình khi nấu ăn đặc biệt là trong những dịp lễ tết, khi mà các quí bà quí cô phải trổ tài nấu nướng liên tục. Nếu bạn tự gây tai nạn cho mình thì nên đến bác sĩ mắt hoặc phòng khám cấp cứu ngay nếu các biểu hiện như đau nhức, nhìn mờ, chảy nước mắt, cảm giác có dị vật không nhanh chóng mất đi. Tuy nhiên những biện pháp phòng ngừa và sơ cứu sau đây cũng rất quan trọng.

  • 14/12/2017

    Những thói quen dùng gia vị sai cách khiến chúng biến thành chất độc

    Sử dụng gia vị để nêm nếm hay tạo mùi hương cho món ăn không đơn giản muốn cho vào lúc nào cũng được mà phải căn thời gian đun nấu để nêm nếm cho hợp lý. Bởi có những loại gia vị đun lâu sẽ mất chất, thậm chí còn chuyển thành chất độc gây hại cho sức khỏe.

  • 15/11/2017

    4 loại gia vị đẩy lùi cơn đau

    Mỗi khi bị đau bạn thường làm gì? Thuốc giảm đau có lẽ là lựa chọn phổ biến vì đây là cách đơn giản nhất giúp bạn cảm thấy dễ chịu ngay lập tức. Bạn có biết một số loại gia vị tưởng chừng bình thường trong căn bếp lại có hiệu quả giảm đau vô cùng kỳ diệu? Dưới đây là 4 loại gia vị thường gặp có hiệu quả kỳ diệu như chúng ta vừa nói đến.

  • 29/09/2017

    8 loại gia vị tăng dinh dưỡng cho món ăn

    Bạn không cần phải luôn có sẵn thuốc bổ sung dinh dưỡng, chỉ cần có những loại gia vị này trong nhà. Đây là cách thức nhanh nhất và tốt nhất để cung cấp chất dinh dưỡng như chất chống ôxy hóa, chất sắt, chất khoáng cho bữa ăn, giúp món ăn thơm ngon, đậm đà hơn.

  • 12/05/2017

    10 gia vị giúp bạn giảm cân

    Giảm calo trong khẩu phần không nhất thiết là bạn phải ăn thức ăn nhạt nhẽo, vô vị. Hãy cải thiện bữa ăn của bạn với những hương vị vừa giúp món ăn ngon hơn, vừa giúp bạn giảm cân.

  • 30/03/2017

    Danh sách các chất phụ gia thực phẩm nên tránh

    Trước khi trông cậy vào các cơ quan, chức năng vào cuộc, hãy chủ động tìm hiểu thành phần phụ gia trên nhãn sản phẩm và trang bị hiểu biết về các loại phụ gia nên tránh.

  • 12/03/2017

    10 loại gia vị và thảo mộc tốt cho não

    Theo các nhà khoa học có một số loại gia vị và thảo dược giúp tăng cường sức khỏe não và cải thiện trí nhớ nếu bạn dùng mỗi ngày. Dưới đây là những gia vị và thảo dược dễ tìm giúp não luôn khỏe mạnh.

  • 01/05/2016

    Chế độ ăn cho trẻ bị trào ngược acid

    Vì sự thiếu hiểu biết, nhiều phụ huynh thường áp dụng chế độ ăn cho trẻ bị trào ngược acid dựa trên các hướng dẫn cho người trưởng thành. Tuy nhiên, chế độ ăn bao gồm các thực phẩm đa dạng, tránh caffeine, chocolate, bạc hà và thức ăn nhiều gia vị hoặc chứa nhiều chất béo mới cầnn phải áp dụng cho trẻ bị trào ngược acid.

  • 07/04/2016

    Cách dùng bột ngọt không hại đến sức khỏe

    Không nên dùng bột ngọt để thay thế cho các chất dinh dưỡng có trong thịt, cá, trứng, sữa…

  • 31/03/2016

    Những chất phụ gia có hại trong thực phẩm

    Nhiều chất phụ gia có trong thực phẩm gây hại đến sức khỏe nhưng chúng ta ít khi quan tâm đến.

  • 08/03/2016

    7 bí quyết nấu ăn cho người bị ung thư

    Trong suốt quá trình điều trị ung thư, thưởng thức món ngon có lẽ là điều cuối cùng các bệnh nhân nghĩ tới.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4