Gia vị và thảo mộc tốt cho não
Đây là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình. Củ nghệ được biết đến với khả năng giảm viêm giúp chữa bệnh viêm khớp và chứng mất trí nhớ. Một nghiên cứu gần đây còn cho thấy, trong nghệ chứa hợp chất aromatic-turmeron có khả năng hỗ trợ các tế bào não tự sửa chữa. Ngoài ra curcumin trong nghệ giúp kích thích các tế bào thần kinh tái tạo ra các tế bào mới, ngăn chặn sự lão hóa và chết đi của các tế bào thần kinh, điều này làm não bộ luôn mới và giảm dấu hiệu của bệnh Alzheimer và lão hóa não bộ.
Cây xô thơm
Cây xô thơm có thể làm tăng hoạt tính của những enzyme quan trọng của não bộ. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng khi cân nhắc sử dụng thực phẩm chức năng chứa chiết xuất xô thơm do chúng có thể gây nguy hiểm cho một số đối tượng bị chứng tăng huyết áp.
Quế có hàm lượng chất chống oxy hóa cao làm tăng khả năng nhận thức. Quế cũng giúp giảm tình trạng suy giảm trí nhớ ở người già.
Cỏ xạ hương
Hợp chất apigenin có trong cỏ xạ hương có thể giúp tăng cường sự kết nối giữa các tế bào nơron và kích thích các tế bào gốc biệt hóa thành các tế bào thần kinh. Mặc dù những kết quả này mới chỉ được thực hiện trên quy mô phòng thí nghiệm nhưng các nhà khoa học giả thuyết rằng một chế độ ăn giàu apigenin có thể ảnh hưởng đến sự hình thành và kết nối của các tế bào não bộ, do đó đẩy lùi các chứng bệnh như trầm cảm, Alzheimer và Parkinson.
Cúc La Mã
Cúc La Mã có tác dụng kích thích não bộ giúp người dùng tỉnh táo hơn. Lưu ý khi dùng cúc La Mã: Những người dị ứng với các loại hoa họ cúc nên cẩn thận khi dùng loại hoa này. Tránh dùng trà cúc La Mã trong thời kỳ mang thai vì nó có thể kích thích dạ con làm tăng nguy cơ sảy thai.
Hạt tiêu đen
Chất piperine trong hạt tiêu đen làm tăng chức năng nhận thức của não bộ và giúp não bộ hoạt động chính xác và giúp bạn thông minh hơn.
Trong nền văn minh Hy Lạp và La Mã cổ đại, nhục đậu khấu được sử dụng phổ biến như một loại "thuốc bổ não" hiệu quả. Hợp chất myristicin trong nhục đậu khấu được chứng minh là tăng cường khả năng dẫn truyền thần kinh và bảo bảo vệ các tế bào não bộ.
Hương thảo
Hương thảo là thảo dược dùng để điều trị nhiều vấn đề sức khỏe. Một trong những lợi ích của nó là có thể tăng cường chức năng não bộ. Hương thảo giúp nuôi dưỡng các tế bào não, cải thiện sự tập trung và nhạy bén của não bộ. Dùng hương thảo mỗi ngày giúp mọi người giảm nguy cơ mất trí nhớ.
Bạc hà
Uống trà bạc hà mỗi ngày giúp cải thiện đáng kể trí nhớ dài hạn và khả năng nhớ ở người khỏe mạnh.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa đưa ra cảnh báo về một chủng vi khuẩn gây ra bệnh viêm màng não mô cầu hiếm gặp đang gia tăng ở Mỹ.
Đau thần kinh toạ là một loại đau thường ảnh hưởng đến dây thần kinh thuộc khớp hông, một bó dây thần kinh lớn bắt nguồn từ dưới sống thắt lưng, qua mông và xuống phía sau mỗi chân.
Khi làn da của bạn bỗng chuyển sang màu cam, đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 lí do khiến da bạn chuyển sang màu cam.
Việc bổ sung các chế phẩm từ sữa phù hợp có thể mang lại nhiều loại ích với sức khỏe tim mạch. Vậy bạn nên ăn và tránh những sản phẩm từ sữa nào?
Độ tuổi 30 trở đi là giai đoạn cơ thể của người phụ nữ bắt đầu bước vào quá trình lão hóa, vì thế cần bổ sung những loại vitamin, khoáng chất. Kẽm ít được nhắc đến hơn nhưng lại là dưỡng chất có vai trò thiết yếu đối với sức khoẻ phụ nữ.
Tiểu không tự chủ là một tình trạng rất phổ biến mà không ai muốn nói đến. Vì sự kỳ thị xung quanh nó, nhiều người quá xấu hổ để tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhưng hầu hết các bệnh lý gây ra tiểu không tự chủ đều có thể được khắc phục bằng các biện pháp can thiệp y tế.
Bạn có thắc mắc tại sao mỗi khi đi khám sức khỏe định kỳ, các bác sĩ đều tiến hành đo huyết áp cho bạn? Có lẽ ai cũng biết mình nên giữ huyết áp trong ngưỡng ổn định, nhưng bạn có biết chỉ số này nói lên điều gì về sức khỏe tổng thể của mình?
Mang thai có thể khiến cơ thể thay đổi hình dáng và cân nặng rất nhiều. Đôi khi quần áo chật đến mức khó chịu và hằn lên các phần cơ thể.