Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

6 loại gia vị và thảo mộc đẩy lùi bệnh tiểu đường

Tiểu đường luôn là một vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm ở các quốc gia trên thế giới. Với những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường – typ 1 hoặc typ 2 – điều quan trọng nhất là duy trì ổn định đường huyết.

6 loại gia vị và thảo mộc đẩy lùi bệnh tiểu đường

Nói thường dễ hơn làm, nhiều người nhận ra được rằng đây là một cuộc chiến không ngừng nghỉ. Dù vậy nó không có nghĩa là không thể, chỉ cần bạn theo dõi chặt chẽ chế độ ăn, bạn sẽ thành công trong việc kiểm soát đường huyết.

Một vài phương thuốc và giải pháp có thể được tìm thấy ngay trong căn bếp của bạn.

Thảo mộcgia vị giúp bệnh nhân kiểm soát đường huyết ở trong giới hạn bình thường, đặc biệt là duy trì cân nặng hợp lý. Dưới đây là những gia vị tốt nhất mà bạn có thể đưa vào danh sách mua sắm của mình:

Quế: Một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng quế có thể làm giảm đường huyết. Mặc dù cần có nhiều nghiên cứu hơn, nhưng các dưỡng chất có trong quế có thể giảm viêm một cách hiệu quả - một trong những nguyên nhân gây bệnh tiểu đường. Thêm vào đó, nó còn hỗ trợ giảm cân.

Húng quế: Hãy để nó vào căn bếp của bạn. Nó không chỉ có mùi thơm mà còn giảm đường huyết nhờ vào hàm lượng flavonoid cao.
Hoa cúc La Mã: Loại thảo mộc này không chỉ làm giảm đường huyết, nó cũng ngăn ngừa các biến chứng của bệnh có thể xảy ra. Nó có thể loại bỏ lượng đường thừa trong máu và chuyển nó vào trong gan. Hơn nữa, nó còn giúp bạn có được sự bình tĩnh, thanh thản.
Hạt thì là: Đây là loại gia vị bạn nên thêm vào món ăn. Thì là làm giảm đường huyết và cả cholesterol. Nó được khuyên cáo cho bệnh nhân tiểu đường bởi những tác dụng tích cực lên các loại lipid hoặc protein có hại cho cơ thể.
Nghệ: Cũng có liên quan đến thì là, nhưng nghệ được biết đến nhiều hơn bởi có rất nhiều nghiên cứu về những tác dụng của nó với sức khỏe. Một trong những tác dụng đó là khả năng làm giảm đường huyết. Nó là gia vị hiệu nghiệm trong việc chống viêm, đặc biệt là những dấu hiệu quá mức của tiểu đường, bao gồm các cytokines.
Ớt Cayenne: Bạn đang tìm kiếm một thứ có vị cay, đừng bỏ qua loại ớt này. Bởi với sức nóng, nó có thể tăng tốc độ chuyển hóa cơ thể qua ăn uống. Kết quả là, đốt cháy mỡ nhanh hơn và dễ dàng hơn. Ớt Cayenne không chỉ giảm đường huyết, mà còn giảm cholesterol và giảm hình thành cục máu đông gây hại cho cơ thể.
Sử dụng thảo mộc và gia vị với lượng vừa phải có thể hỗ trợ đốt cháy mỡ, trong khi vẫn ổn định đường huyết. Bởi chúng có những thành phần chống viêm đầy sức mạnh, chúng có thể ăn đứt các liều thuốc khi mà chúng không khiến hệ miễn dịch phản ứng lại như các loại thuốc không cần kê đơn.
Bình luận
Tin mới
Xem thêm