Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 06/04/2024

  Thực phẩm giúp bạn no lâu mà không làm tăng đường huyết

  Duy trì lượng đường trong máu ổn định có vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, đặc biệt với người bệnh đái tháo đường type 2. Gợi ý bạn nhiều loại thực phẩm giúp bạn no lâu mà không ảnh hưởng đáng kể đến đường huyết.

 • 05/04/2023

  Chế độ dinh dưỡng giúp ngừa biến chứng cho người bệnh đái tháo đường

  Mắc bệnh đái tháo đường đồng nghĩa với việc bạn có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tăng huyết áp, bệnh thận, các vấn đề về mắt và thần kinh cao hơn so với người bình thường. Để kiểm soát bệnh, phòng ngừa các biến chứng, người bệnh đái tháo đường cần có chế độ ăn uống lành mạnh, phù hợp với cá nhân.

 • 13/01/2023

  Chế độ ăn kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân đái tháo đường thai kỳ

  Chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng có thể kiểm soát lượng đường huyết và quản lý bệnh đái tháo đường thai kỳ, giúp bạn có một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh.

 • 26/07/2022

  4 mẹo kiểm soát đường huyết hiệu quả trong những ngày nắng nóng

  Trong những ngày nắng nóng cao điểm, người bệnh đái tháo đường thường rất khó kiểm soát lượng đường trong máu. Người bệnh đái tháo đường nên thực hiện những cách dưới đây để giúp cơ thể không phải “vật lộn” với mức đường huyết tăng cao.

 • 20/10/2020

  Đái tháo đường: Ăn sáng thế nào để kiểm soát đường huyết?

  Có bữa sáng cân bằng, lành mạnh là rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn mắc bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên, nhiều người bệnh không biết mình có thể ăn gì trong bữa sáng để kiểm soát đường huyết hiệu quả.

 • 21/07/2020

  6 dưỡng chất giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát biến chứng tốt hơn

  Với chế độ ăn uống có phần nghiêm ngặt, nhiều người bệnh đái tháo đường thường gặp rắc rối trong việc bổ sung đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng kiểm soát bệnh và các biến chứng.

 • 20/07/2018

  6 loại gia vị và thảo mộc đẩy lùi bệnh tiểu đường

  Tiểu đường luôn là một vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm ở các quốc gia trên thế giới. Với những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường – typ 1 hoặc typ 2 – điều quan trọng nhất là duy trì ổn định đường huyết.

 • 14/05/2018

  6 dấu hiệu nhận biết thận đang có vấn đề

  Thận là cơ quan thuộc hệ thống tiết niệu, được biết đến với vai trò quan trọng là loại bỏ chất độc cũng như chất lỏng dư thừa trong cơ thể. Thận giúp điều hóa natri, kali trong máu, qua đó điều chỉnh huyết áp ở mức ổn định.

 • 11/10/2017

  11 điều diễn ra hàng ngày làm tăng đường huyết của bạn

  Nếu bạn bị tiểu đường type 2, bác sỹ có thể sẽ nói cho bạn biết về cách kiểm soát lượng đường huyết của mình. Kiểm soát đường huyết rất quan trọng với bệnh nhân tiểu đường vì 2 lý do. Thứ nhất, với cuộc sống hàng ngày, người bệnh sẽ cảm thấy tốt hơn nếu lượng đường huyết ở trong giới hạn cho phép. Thứ hai, về lâu dài, kiểm soát đường huyết là cách tốt nhất để dự phòng những biến chứng của tiểu đường xảy ra.

 • 20/01/2017

  Cuối năm đầy tiệc tất niên: Hãy thông minh khi ăn uống!

  Cuối năm, giáp Tết, bạn chắc chắn không thể thoát khỏi những bữa tiệc ăn uống tổng kết linh đình.

 • 16/01/2017

  Tiểu đường typ 1 và các vấn đề tình dục

  Cùng tìm hiểu xem bạn có thể làm gì để dự phòng hoặc điều trị các vấn đề về tình dục khi bị tiểu đường typ 1 như thế nào nhé!

 • 07/10/2016

  Dấu hiệu cho thấy đường huyết đang không được kiểm soát

  Khi bạn bị tiểu đường typ 2, mục tiêu chính của bạn sẽ là kiểm soát được lượng đường huyết. Nếu bạn không kiểm soát được lượng đường huyết, nguy cơ mắc phải các biến chứng nguy hiểm (đột quỵ, bệnh tim mạch, tổn thương thần kinh, mù lòa) sẽ tăng lên rất nhanh.

 • 1
 • 2