Với hàm lượng vitamin C, vitamin A, chất xơ và enzyme cao, giá đỗ giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện. Nhiều phụ nữ đã giảm cân hiệu quả, lấy lại vóc dáng nhờ ăn giá đỗ.
Hạt hồ đào đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, vượt trên cả hạnh nhân, quả phỉ, quả hồ trăn và nhiều hạt dinh dưỡng khác. Dưới đây là một số lý do bạn nên bổ sung thêm hồ đào vào chế độ ăn của mình.
Chúng ta vẫn thường thấy đậu nành xuất hiện trong những thực đơn ăn uống lành mạnh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Không chỉ bổ sung sung dinh dưỡng, đậu nành còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.
Sau khi sinh, nhiều bà mẹ chỉ quan tâm tới chế độ dinh dưỡng cho con mà quên đi việc chăm sóc cho chính mình. Trên thực tế, mẹ khỏe mới có thể chăm sóc cho con tốt hơn. Chưa kể chế độ ăn uống của mẹ cũng rất quan trọng với bé khi bạn nuôi con bằng sữa mẹ.
Nhãn ngọt giàu năng lượng nhưng không dành cho những đối tượng này chớ dại ăn nhiều kẻo thêm bệnh.
Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong 3 tháng đầu mang thai để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Dưới đây là thực đơn “chuẩn” cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Mỗi enzyme có chức năng và đặc trưng cho loại phản ứng hóa học riêng.
Quả bơ là loại thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu nhưng các chuyên gia lại khuyên mẹ sau sinh không nên ăn nhiều.
Các nhà khoa học Australia vừa phát hiện ra rằng, chế độ ăn nhiều các loại rau củ trước khi mang bầu có thể giúp các thai phụ tránh được nguy cơ sinh non.
Có những loại thực phẩm rất quen nhưng lại nằm trong danh sách khuyến cáo không nên dùng hay dùng ít của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Thịt lợn là món ăn quen thuộc, bổ dưỡng cho cơ thể con người. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm kết hợp với thịt lợn sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
5 thực phẩm dưới đây có tác dụng xoa dịu cơ thể và hệ thần kinh giúp mẹ bầu ngủ ngon và sâu giấc.