Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đối tượng: Người trưởng thành

  • 01/11/2016 - Dinh dưỡng

    Cách ăn uống giúp hạ huyết áp

    Tăng huyết áp là một căn bệnh phổ biến, ảnh hưởng đến ¼ người trưởng thành tại Singapore. Rất nhiều yếu tố nguy cơ được cho là có thể dẫn đến tình trạng tăng huyết áp, ví dụ như tiền sử gia đình, căng thẳng, chế độ ăn, mức độ hoạt động và một số ít căn bệnh tiềm ẩn.

  • 31/10/2016 - Dinh dưỡng

    9 lý do bạn nên ăn nhiều nam việt quất hơn

    Người Mỹ tiêu thụ gần 400 triệu pound nam việt quất mỗi năm (tương đương khoảng 200.000 tấn). Nam việt quất (cranberries) là một loại trái cây chứa đầy các chất dinh dưỡng và đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích mà trái nam việt quất có thể mang lại cho bạn.

  • 30/10/2016 - Dinh dưỡng

    Thực phẩm sử dụng trong chế độ ăn lỏng

    Một chế độ ăn lỏng có thể tương đối khó hiểu với nhiều người, bởi mặc dù hầu hết thức ăn sử dung trong chế độ ăn này phải sạch và dạng lỏng, thì một số loại thực phẩm khác, có thể sử dụng trong chế độ ăn lỏng, lại không cần thiết phải đảm bảo 2 yêu cầu trên

  • 29/10/2016 - Dinh dưỡng

    5 loại thực phẩm giúp làm giảm hội chứng tiền kinh nguyệt

    Mệt mỏi, mọc mụn, chướng bụng, hay đói và thay đổi cảm xúc – đó chính là những triệu chứng thường gặp và quen thuộc của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).

  • 28/10/2016 - Dinh dưỡng

    8 lợi ích của nước chanh với sức khỏe và giảm cân

    Cơ thể con người có khoảng 60% là nước, vì vậy không có gì là ngạc nhiên khi nước rất quan trọng với sức khỏe của bạn. Nước đào thải chất độc từ cơ thể, dự phòng mất nước, và giữ cho bạn đủ năng lượng. Uống ít nhất 8 cốc 240ml dịch mỗi ngày, bao gồm cả nước là rất cần thiết.

  • 28/10/2016 - Dinh dưỡng

    Cảnh giác với tai nạn điện mùa mưa bão

    Mỗi khi có mưa bão, tại một số địa phương đã xảy ra nhiều vụ tai nạn về điện gây chết người. Vì thế, trong những ngày mưa lũ...

  • 27/10/2016 - Dinh dưỡng

    Chuối xanh: tốt hay không?

    Chuối là một loại trái cây vừa có vị ngon lại rất dễ ăn. Ngoài ra, chuối còn rất giàu các loại vitamin và khoáng chất. Đa số mọi người đều ăn khi chuối đã chín và ngả sang màu vàng, nhưng chuối chưa chín cũng có thể ăn được, mặc dù hương vị có thể sẽ không được ngon bằng chuối chín.

  • 27/10/2016 - Dinh dưỡng

    Các “chất” tốt cho tim mạch

    Bệnh tim mạch từ lâu đã được biết là một trong những “kẻ giết người thầm lặng”. Ngoài các thuốc như thuốc chống tăng huyết áp, giảm mỡ máu...

  • 27/10/2016 - Dinh dưỡng

    Một số lời khuyên về đồ ăn nhẹ có lợi cho trẻ em

    Đồ ăn nhẹ cho trẻ em ngày càng được chú trọng hơn bởi nó cung cấp thêm năng lượng, chất dinh dưỡng cho trẻ và kích thích đường tiêu hóa làm việc tốt hơn. Hãy tìm hiểu một số mẹo nhỏ sau để lựa chọn được những đồ ăn nhẹ lành mạnh cho con bạn

  • 25/10/2016 - Dinh dưỡng

    9 lợi ích đáng kinh ngạc ớt chuông mang lại cho sức khỏe

    Ngoài sự hấp dẫn nhờ vẻ đẹp lộng lẫy, ớt chuông từ màu xanh lá cây, khi chín chuyển sang màu đỏ, vàng, cam và nâu tím, ớt chuông còn có một số lợi ích cho sức khỏe.

  • 24/10/2016 - Dinh dưỡng

    6 loại thực phẩm tốt cho tim mạch

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong mỡ cá và thủy hải sản, nói chung là mỡ của động vật máu lạnh có chứa nhiều chất béo omega-3...

  • 23/10/2016 - Dinh dưỡng

    8 bệnh thường gặp liên quan đến thiếu hụt vitamin D

    Vitamin D cần thiết cho xương, vì nó giúp cơ thể sử dụng được calci từ chế độ ăn.

  • 1
  • ...
  • 320
  • 321
  • 322
  • 323
  • 324
  • 325
  • 326
  • 327
  • 328
  • ...
  • 368