Những người mắc bệnh tiểu đường thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, cũng như gặp biến chứng nặng hơn khi mắc COVID-19.
Các nhà khoa học tại Phần Lan cho biết, tình trạng căng thẳng (stress) có khiến tuổi thọ giảm 2,8 năm đối với nam và 2,3 năm đối với nữ.
Viện Y học ứng dụng Việt Nam và Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM xin trân trọng thông báo:
Uống nước không đơn thuần chỉ là để giải khát, nếu biết cách uống, triệu chứng một số căn bệnh sẽ thuyên giảm hiệu quả.
Bạn vẫn đang băn khoăn không biết mình có trong nhóm “nguy cơ cao”? Bài viết này giải thích về những đối tượng dễ bị tổn thương do COVID-19 nhất và cách thức bảo vệ.
Cuộc sống hiện đại, tiện nghi khiến cho con người thường rất ít phải vận động chân tay.
Với những người thiếu máu và thiếu sắt thì 4 thực phẩm này là lựa chọn để bổ sung.
Dù chỉ chiếm 2% trọng lượng cơ thể, não bộ có thể cần tới 20% năng lượng cơ thể tạo ra trong quá trình trao đổi chất để hoạt động hiệu quả. Do đó, để duy trì não bộ khỏe mạnh, người bệnh Parkinson nên chú ý lựa chọn các thực phẩm lành mạnh nhất.
Tỏi chữa được rất nhiều bệnh, ăn tỏi cũng giúp tăng sức đề kháng chống lại virus nhưng nếu ăn quá nhiều hoặc với một số người có bệnh 'đại kỵ' với tỏi, ăn loại củ này sẽ gây hại cho cơ thể.Những 'đại kỵ' khi ăn tỏi không phải ai cũng biết
Bơi lội không phải là bài tập tốt nhất để cải thiện sức khỏe của xương, tại sao vậy ?
Đây là kết quả nghiên cứu được các nhà khoa học thuộc Đại học Alabama ở Birmingham, Hoa Kỳ công bố năm 2018. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, nếu không có hướng xử lý phù hợp, người cao tuổi mắc gout sẽ phải đối mặt với chứng mất trí nhớ (dementia) cao hơn 20% so với những người khỏe mạnh khác.
Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo người dân lưu ý những nhóm nguy cơ cao có thể mắc Covid-19 và trong đó nhấn mạnh thói quen hút quen hút thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2.