Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đối tượng: Người cao tuổi

  • 10/01/2020 - Dinh dưỡng

    Quy tắc vàng để có thực đơn an toàn những ngày Tết

    Lựa chọn thực đơn an toàn dịp Tết, cân đối dinh dưỡng trong tám ngày nghỉ Tết là điều khá đau đầu với các bà nội trợ. Hãy cùng nghe tư vấn của TS, BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng để có được bữa cơm ngày Tết cân bằng dinh dưỡng.

  • 17/12/2019 - Dinh dưỡng

    TÁI KHÁM MIỄN PHÍ CHO KHÁCH HÀNG CŨ NĂM 2018

    Nhằm cám ơn các Quý khách hàng cũ thân yêu đã đồng hành của Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM từ năm 2018, xin dành tặng Món quà: #MIỄN_PHÍ_TÁI_KHÁM (Trị giá 200.000đ) nhân dịp chào năm mới 2020!

  • 16/12/2019 - Dinh dưỡng

    Khoai tây đã trở lại và lợi hại hơn xưa

    Đã có thời gian, bằng cách nào đó người ta ngụ ý rằng khoai tây không lành mạnh mà chúng còn là những thứ bạn không được phép ăn nếu đang cố gắng giảm cân.

  • 04/12/2019 - Dinh dưỡng

    10 loại magie và cách sử dụng

    Magie là khoáng chất nhiều thứ 4 trong cơ thể. Magie tham gia vào hơn 300 phản ứng chuyển hoá cần thiết để duy trì sức khoẻ, bao gồm việc sản sinh ra năng lượng, điều hoà huyết áp, vận chuyển tín hiệu thần kinh và co thắt cơ.

  • 29/11/2019 - Dinh dưỡng

    Sự khác nhau giữa VLDL và LDL cholesterol

    Lipoprotein mật độ thấp (LDL) và lipoprotein mật độ rất thấp (VLDL) là 2 loại lipoprotein khác nhau được tìm thấy trong máu. Lipoprotein là sự kết hợp của protein và nhiều loại chất béo, có tác dụng vận chuyển Cholesterol và triglyceride trong máu.

  • 27/08/2019 - Dinh dưỡng

    Chế độ dinh dưỡng cân bằng cho người đái tháo đường

    Không có một công thức bữa ăn nào phù hợp cho tất cả bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) mà tùy từng thể trạng, cân nặng và mức độ tiêu hao năng lượng từng người sẽ có một chế độ ăn khác nhau.

  • 23/06/2019 - Dinh dưỡng

    Dầu ăn công nghiêp và sức khỏe con người - Phần 2

    Đã có một thời người ta tin rằng dầu ăn tốt cho sức khỏe hơn mỡ; dầu ăn công nghiệp đặc biệt là những loại dầu từ hạt như dầu đậu nành, dầu hạt cải và dầu ngô tốt cho trái tim, trí não và cả cơ thể con người. Nhưng sự thực thì không phải như vậy!

  • 22/06/2019 - Dinh dưỡng

    Dầu ăn công nghiêp và sức khỏe con người - Phần 1

    Việc sử dụng dầu ăn có hoàn toàn tốt như chúng ta nghĩ không, trong khi con số những người bị bệnh mạn tính liên quan đến dinh dưỡng vẫn ngày càng tăng lên. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng trong bài viết dưới đây.

  • 20/05/2019 - Dinh dưỡng

    Dinh dưỡng trong thời kỳ sau phẫu thuật

    Dinh dưỡng đối với người bệnh ngoại khoa đóng vai trò rất quan trọng để đương đầu với cuộc phẫu thuật mất máu và sức lực. Đặc biệt, sau khi phẫu thuật phải có một chế độ ăn thật tốt, cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng để chống nhiễm khuẩn và nhanh liền vết mổ, hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.

  • 12/05/2019 - Dinh dưỡng

    10 lợi ích ấn tượng của quả su su - Phần 2-

    Su su xuất xứ từ Mexico và một số khu vực khác thuộc Mỹ Latinh. Và hiện nay, su su được biết đến gần như trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, su su là một loại quả vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày.

  • 11/05/2019 - Dinh dưỡng

    10 lợi ích ấn tượng của quả su su - Phần 1

    Su su xuất xứ từ Mexico và một số khu vực khác thuộc Mỹ Latinh. Và hiện nay, su su được biết đến gần như trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, su su là một loại quả vô cùng quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày.

  • 09/05/2019 - Dinh dưỡng

    Bông cải trắng- siêu thực phẩm?

    Vốn dĩ mọi người chỉ biết đến bông cải xanh nhiều hơn, vì chúng được coi là siêu thực phẩm. Tuy nhiên, bông cải trắng cũng là một nguồn dinh dưỡng quý giá trên thế giới. Giàu dưỡng chất thực vật, giàu chất chống viêm, chông sung thư, tốt cho bệnh tim mạch, ngăn ngừa bệnh ở não và thậm chí là giúp tăng cân, dường như là quá nhiều cho một loại thực vật.

  • 1
  • ...
  • 16
  • 17
  • 18
  • 19
  • 20
  • 21
  • 22
  • 23
  • 24
  • ...
  • 81