Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 15/03/2016

    Chế độ ăn uống của bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

    Dinh dưỡng trong thực phẩm là thành phần quan trọng cấu tạo nên sự chắc khỏe của xương và đặc biệt là canxi. Khi bạn bị bệnh về xương khớp như thái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm thì bạn nên có những chế độ về ăn uống cũng như dinh dưỡng của bạn.

  • 15/03/2016

    Ăn uống sau ghép thận

    Sau khi ghép thận, phần lớn người bệnh đều có hệ miễn dịch kém do ảnh hưởng của các thuốc được kê để tránh thải ghép tạng.

  • 15/03/2016

    Dễ mắc bệnh táo bón, tim mạch, tiểu đường khi thiếu chất xơ

    Những người ăn ít chất xơ, thức ăn nhiều đường có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường cao gấp hai lần những người bổ sung đủ chất xơ.

  • 14/03/2016

    12 thực phẩm phục hồi sức khỏe sau uống rượu

    Việc uống rượu bia là điều không thể tránh khỏi nhất là với các quý ông. Sau uống rượu, đặc biệt khi bị say, chúng ta thường gặp phải các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn vào sáng hôm sau. Vậy làm thế nào để có thể phục hồi sức khỏe tốt nhất sau một ngày uống rượu?

  • 13/03/2016

    Những vitamin giúp phục hồi làn da sau bỏng

    Bỏng là tổn thương thường gặp do nhiệt, điện, hóa chất hay bức xạ gây ra ở da hoặc các tổ chức khác.

  • 13/03/2016

    DẠY TRẺ LỊCH SỰ TRONG ĂN UỐNG

    Một khảo sát mới đây trên 2000 người Mỹ cho thấy, 1 trong số 5 cặp ông bố bà mẹ từ chối đưa con mình đi ăn ở nhà hàng vì sợ mắc cỡ với những hành động bất lịch sự của con trong khi ăn.

  • 12/03/2016

    14 loại thực phẩm giàu kali hơn chuối

    Trái cây và rau củ giàu kali cần thiết cho sự tăng trưởng cơ bắp, sức khỏe hệ thống thần kinh và chức năng của não.

  • 12/03/2016

    Ăn uống như thế nào để không bị ung thư gan

    Ung thư gan hoàn toàn có thể ngăn ngừa nếu mỗi người có ý thức chủ động kiểm soát và tăng cường hệ miễn dịch cho gan thông qua thực phẩm hàng ngày.

  • 12/03/2016

    Thực phẩm giàu kali cực tốt cho bệnh nhân tiểu đường

    Bệnh nhân đái tháo đường có nguy cơ bị một loạt các hậu quả y tế tiêu cực trong quá trình tiến triển của bệnh, như là chức năng thận.

  • 12/03/2016

    Phục hồi chức năng tim mạch

    Các chương trình phục hồi chức năng tim mạch làm tăng cơ hội sống sót. Cả Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và American College of Cardiology khuyên nên chương trình phục hồi chức năng tim.

  • 11/03/2016

    Thực đơn mẫu cho bệnh nhân bỏng

    Trong giai đoạn này, cần bổ sung các thức ăn có nhiều protein chất lượng cao, nhiều nhiệt lượng, vitamin, giàu giá trị dinh dưỡng. Ăn các loại thịt, cá, sữa, trứng, rau và hoa quả tươi.

  • 10/03/2016

    Chăm sóc bệnh nhân bỏng nặng

    Nhu cầu dinh dưỡng ở người bình thường đảm bảo W=1500 kcalo/24 giờ, khi sốt thường tăng thêm khoảng 600 kcalo, bỏng nặng có thể cần thêm 2500 kcalo. Những chất dinh dưỡng bổ sung chính gồm Protit từ động, thực vật, gluxit, lipid, các vitamin và khoáng chất.

  • 1
  • ...
  • 69
  • 70
  • 71
  • 72
  • 73
  • 74
  • 75
  • 76
  • 77
  • ...
  • 84