Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 03/02/2016

    Nhận diện các loại đồ ăn kẻ thù của bệnh dạ dày

    Cuộc sống hiện đại, bệnh dạ dày rất phổ biến ở mọi lứa tuổi. Nguyên nhân phần lớn do chế độ ăn uống không đúng cách và hợp lý.

  • 03/02/2016

    Bí quyết bảo vệ gan khỏe mạnh

    Trong những năm gần đây, số lượng người mắc bệnh gan ở nước ta ngày càng gia tăng. Nhiều phương pháp điều trị mới đã được ứng dụng nhưng vẫn chưa cắt được gốc vấn đề, hơn nữa lại tốn kém về thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, không phải bệnh không có cách phòng tránh.

  • 01/02/2016

    Tại sao trẻ em dễ bị dị ứng thực phẩm hơn người lớn

    Theo ước tính hàng năm có khoảng 15 triệu người Mỹ bị dị ứng thực phẩm, rất nhiều trong số đó là trẻ em. Đây là mối quan tâm lớn của cộng đồng, do dị ứng hay không dung nạp thực phẩm có thể gây nên các triệu chứng từ ban đỏ trên da cho tới sốc phản vệ nguy hiểm đến tính mạng.

  • 01/02/2016

    Tại sao trẻ em dễ bị dị ứng thực phẩm hơn người lớn

    Theo ước tính hàng năm có khoảng 15 triệu người Mỹ bị dị ứng thực phẩm, rất nhiều trong số đó là trẻ em. Đây là mối quan tâm lớn của cộng đồng, do dị ứng hay không dung nạp thực phẩm có thể gây nên các triệu chứng từ ban đỏ trên da cho tới sốc phản vệ nguy hiểm đến tính mạng.

  • 01/02/2016

    Dinh dưỡng cho trẻ trong thời kỳ mọc răng

    Chú ý tới dinh dưỡng cho trẻ trong thời kỳ mọc răng sẽ giúp bé yêu có được sự phát triển răng miệng khỏe mạnh và toàn diện.

  • 30/01/2016

    16 loại rau, gia vị nên có trong nhà

    Nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy thành phần các tinh dầu trong rau tươi và gia vị có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, chống oxy hóa tế bào, kháng ung thư, hỗ trợ tiêu hóa...

  • 30/01/2016

    Thuốc tiêu hóa: dùng sao để đạt hiệu quả?

    Ngày Tết, không ai muốn dùng thuốc. Tuy nhiên, thực tế có không ít người vẫn không tránh được điều đó, từ những nguyên nhân tưởng chừng rất đơn giản như do ăn uống.

  • 30/01/2016

    Cách ăn uống để không "phát phì" trong mùa đông

    Thay đổi thói quen ăn uống để ngăn chặn việc tăng cân trong mùa đông và dịp Tết Nguyên đán năm nay.

  • 30/01/2016

    Bệnh Thalassemia và những nguyên tắc vàng cần nhớ

    Do tính chất nghiêm trọng của bệnh Thalassemia (còn gọi là tan máu bẩm sinh – TMBS) mà GS.TS. Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Chủ tịch hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam đã ví bệnh như “quả bom nguyên tử đã nổ ở Việt Nam”.

  • 30/01/2016

    Người cao tuổi ăn uống thế nào để luôn khỏe?

    Khi có tuổi không đồng nghĩa với bệnh tật, tuy nhiên có tuổi chỉ cơ thể ngày một yếu hơn, hoạt động thể lực giảm, tính tình, khẩu vị cũng thay đổi.

  • 29/01/2016

    Bốn sự thật thú vị về quá trình chuyển hóa trong cơ thể

    Bạn biết gì về quá trình chuyển hóa trong cơ thể của chính mình? Dưới đây là những thông tin và giải đáp thắc mắc cho bạn.

  • 29/01/2016

    Biện pháp bảo vệ xương khớp trong mùa giá rét

    Mùa đông, thời tiết chủ đạo là giá rét, trong đó có những ngày mưa phùn gió bấc, không khí ẩm ướt làm cho tình trạng đau khớp bùng phát dữ dội.

  • 1
  • ...
  • 73
  • 74
  • 75
  • 76
  • 77
  • 78
  • 79
  • 80
  • 81
  • ...
  • 83