Các loại hạt là thực phẩm bổ dưỡng và giúp tăng cường hệ miễn dịch, chúng có thể được ăn như một món ăn nhẹ hoặc có thể được thêm vào bất kỳ món ăn nào bạn lựa chọn.
Dưới đây là 6 loại hạt có nhiều dinh dưỡng và giúp cải thiện, bảo vệ hệ miễn dịch tốt nhất.
Hạt hạnh nhân
Hạnh nhân là một trong những loại hạt tốt cho sức khỏe hàng đầu, được khuyến khích sử dụng cho trẻ nhỏ. Loại hạt này rất giàu Vitamin E, một chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào của bạn khỏi sự hư hại do các gốc tự nhiên gây ra, đồng thời chúng cũng chứa rất nhiều sắt với chức năng bảo vệ hệ miễn dịch.
Hạt hạnh nhân rất giàu protein và nhiều loại khoáng chất khác.
Thưởng thức từ 5 đến 6 hạt hạnh nhân vào buổi sáng không chỉ giúp cơ thể giảm viêm tự nhiên mà còn giảm thiểu cả nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính.
Hạt óc chó
Hạt óc chó cũng tạo ra những hiệu quả diệu kỳ với hệ miễn dịch, chúng thường được biết đến với hiệu quả tăng cường sức khỏe và phát triển não bộ. Loại hạt này chứa nhiều Omega 3 với khả năng chống viêm tốt, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim và ung thư, cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường trao đổi chất.
Quả hạch Brazil
Loại quả khá lạ này có nguồn gốc từ Amazon, nổi danh với phần thịt mịn như bơ và hương vị hấp dẫn. Hầu hết các lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của quả hạch Brazil đều bắt nguồn từ sự có mặt của selen, một nguyên tố vi lượng quan trọng cho các hoạt động bình thường của cơ thể.
Quả hạch Brazil chứa lượng selen cao nhất so với bất kỳ loại quả nào khác với hàm lượng trung bình trong mỗi hạt rơi vào khoảng 96 mcg, đặc biệt một số hạt có thể chứa tới 400mcg.
Ăn quả hạch Brazil hàng ngày góp phần cải thiện chức năng tuyến giáp, giảm viêm và đồng thời bảo vệ tim, não.
Hạt điều
Hạt điều cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ của những người đang trong chế độ giảm cân vì chúng giúp cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng hơn ngay cả khi nghỉ ngơi. Hàm lượng đồng và sắt cao có trong hạt điều giúp cơ thể bạn sản sinh ra nhiều tế bào hồng cầu một cách tự nhiên, từ đó tăng cường hệ miễn dịch.
Hạt dẻ cười
Hạt dẻ cười có hương vị thơm ngon dễ nhận thấy, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe với hàm lượng Vitamin B6 dồi dào. Những chất dinh dưỡng này hỗ trợ hiệu quả cho quá trình vận chuyển oxy trong tế bào, từ đó thúc đẩy lưu lượng máu.
Hạt dẻ cười cũng giúp bảo vệ và tăng khả năng miễn dịch, cải thiện hệ thần kinh.
Nho khô
Nho khô cũng là một trong những "vị cứu tinh" tuyệt vời của hệ miễn dịch. Chúng có giá thành rẻ, hương vị ngọt ngào hấp dẫn, các đặc tính chống viêm và kháng khuẩn của loại hạt này giúp bảo vệ bạn khỏi các cơn ốm sốt, nhiễm trùng và nhiều loại bệnh xuất hiện theo mùa khác.
Bên cạnh đó, do có hàm lượng sắt cao, nho khô cũng rất có lợi cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Những điều cần biết về các loại hạt.
Chế độ ăn giàu protein giúp kiểm soát cân nặng, chữa lành vết thương và xây dựng cơ bắp. Tuy nhiên ăn quá nhiều protein hơn mức cần thiết sẽ không có lợi, thậm chí gây hại cho sức khỏe.
Da khô, bong tróc hoặc nứt nẻ trên môi hay còn gọi là môi nứt nẻ là hiện tượng thường gặp khi thời tiết lạnh, nhưng nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong năm và với bất kỳ ai.
Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), năm 2024, tình hình bệnh dại tiếp tục gia tăng đột biến. Đặc biệt, gần đây xuất hiện các trường hợp mắc bệnh có thời gian ủ bệnh ngắn, nhiều ca là trẻ em dưới 5 tuổi.
Ù tai là tình trạng người bệnh nhận thấy trong tai có âm thanh lạ mà không đến từ bất cứ nguồn nào từ môi trường bên ngoài. Ù tai có xu hướng nặng hơn về đêm, khi không gian yên tĩnh.
Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 10 dấu hiệu cơ thể bạn đang cần vận động nhiều hơn.
Ăn nhiều đường không tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người không biết mình đang ăn quá nhiều đường mỗi ngày vì đường có thể nằm ẩn trong thành phần thực phẩm. Vậy có dấu hiệu nào cảnh báo không?
Mùa đông, thời tiết lạnh khiến cho những hoạt động ngoài trời bị hạn chế có thể dẫn đến tình trạng thiếu vitamin D. Tăng cường thực phẩm chứa vitamin D trong chế độ ăn uống sẽ giúp duy trì mức độ dinh dưỡng và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.
Nghệ là một loại gia vị có thể thêm vào trà để tạo thành một loại đồ uống làm dịu đường ruột với đặc tính chống viêm.