Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 01/09/2020

    Đái tháo đường type 2: Béo phì tác động nhiều hơn di truyền

    Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh, thừa cân, béo phì có thể được coi là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh đái tháo đường type 2 và có tác động mạnh hơn cả yếu tố di truyền.

  • 17/08/2020

    Tại sao người bệnh đái tháo đường nên ăn bắp cải để kiểm soát bệnh?

    Chế độ ăn nhiều rau củ, trái cây có thể giúp ngăn đường huyết tăng cao. Một trong số những loại rau tốt nhất cho người bệnh đái tháo đường là bắp cải. Bạn có biết tại sao lại như vậy?

  • 12/08/2020

    Người bệnh đái tháo đường có ăn được quả chà là?

    Chà là là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, carbohydrate, chất xơ, chất béo, canxi, sắt, natri, vitamin C và vitamin A... Tuy nhiên, người bệnh đái tháo đường lo ngại hàm lượng lớn chất carbohydrates (carbs) và calo trong chà là sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • 09/08/2020

    Mì, bún làm từ bột nưa tốt cho sức khỏe như thế nào?

    Bún nưa được làm từ bột konjac, hay còn gọi là bột khoai nưa. Bột khoai nưa chứa nhiều chất xơ, là thực phẩm lý tưởng cho những người đang giảm cân hoặc ăn kiêng với chế độ Keto.

  • 07/08/2020

    Viêm khớp vảy nến: nên ăn và kiêng những thực phẩm nào?

    Nếu không được điều trị kịp thời, viêm khớp vảy nến có thể phá hủy khớp, dẫn đến mất chức năng vận động. Người bệnh nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, kết hợp với chỉ dẫn của bác sỹ để ngăn ngừa hiện tượng biến dạng do viêm khớp vảy nến.

  • 05/08/2020

    Các loại rau củ có chỉ số GI thấp tốt cho người bệnh đái tháo đường

    Người bệnh đái tháo đường thường được khuyên nên ăn nhiều rau củ, trái cây để kiểm soát bệnh tốt hơn. Tuy nhiên, người bệnh nên cẩn thận vì trên thực tế, vẫn có một số loại rau củ có chỉ số GI (chỉ số đường huyết của thực phẩm) khá cao cần phân biệt để tránh.

  • 29/07/2020

    Người bị đái tháo đường có ăn được bưởi ngọt không?

    Bưởi là một loại trái cây thuộc họ cam quýt chứa nhiều vitamin, đường, khoáng chất và chất xơ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người bệnh đái tháo đường vẫn lo lắng, phân vân không biết mình có thể ăn bưởi hay không.

  • 28/07/2020

    Biện pháp dự phòng hội chứng chuyển hóa

    Hội chứng chuyển hóa thường được định nghĩa là một nhóm các chứng bệnh: tăng huyết áp, tăng đường - máu, dư thừa mỡ trung tâm hay bất thường về cholesterol xảy ra đồng thời, làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và các vấn đề khác về sức khỏe như đột quỵ, đái tháo đường...

  • 27/07/2020

    Uống sữa pha với mật ong có tốt cho sức khỏe?

    Cả sữa và mật ong đều rất phổ biến trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày bởi những lợi ích mà chúng mang lại. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi rằng sẽ thế nào nếu chúng ta uống sữa pha với mật ong?

  • 23/07/2020

    6 phương pháp tự nhiên giúp giảm đường huyết

    Tăng đường huyết xảy ra khi cơ thể bạn không thể chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng cho các tế bào. Nếu không kiểm soát đường huyết, bạn có nguy cơ mắc đái tháo đường, hoặc khiến bệnh đái tháo đường xuất hiện nhiều biến chứng.

  • 21/07/2020

    6 dưỡng chất giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát biến chứng tốt hơn

    Với chế độ ăn uống có phần nghiêm ngặt, nhiều người bệnh đái tháo đường thường gặp rắc rối trong việc bổ sung đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng kiểm soát bệnh và các biến chứng.

  • 18/07/2020

    Dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh đái tháo đường

    Nếu không được kiểm soát sớm, đái tháo đường có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu phát hiện cơ thể có những dấu hiệu sau, hãy đến gặp bác sỹ để được tư vấn.

  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • ...
  • 16