Các chất béo lành mạnh rất tốt cho sức khoẻ, giúp tạo năng lượng giữ ấm cho cơ thể, đồng thời hỗ trợ giảm cân. Dưới đây là 5 thực phẩm giàu chất béo lành mạnh giúp giữ ấm mà không tăng cân.
Lo ngại ăn bánh mì sẽ gây béo, không ít chị em tránh xa món ăn này khi thực hiện chế độ ăn kiêng, giảm cân. Trong thực tế, bạn vẫn có thể ăn bánh mì mà không lo tăng cân, nếu thực hiện theo các gợi ý sau.
Mặc dù ngày nào cũng uống sữa nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách uống sữa sao thu được lợi ích tốt nhất cho cơ thể. Vậy uống sữa vào lúc nào sẽ tốt, trước ăn hay sau ăn, trước khi đi ngủ hay lúc đói bụng?
Nấm là thực phẩm giàu dinh dưỡng và những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu, nấm là một bổ sung thiết yếu cho chế độ ăn uống của bạn, thêm hương vị cho nhiều công thức nấu ăn khác nhau.
Việc giảm lượng carb nhiều và đột ngột dễ gây ra các tác dụng phụ tạm thời như táo bón, đau đầu, chuột rút, hôi miệng, nhức đầu, mệt mỏi, suy nhược.
Thay thế cơm trắng bằng những loại thực phẩm dưới đây để cơ thể luôn khỏe mạnh, vừa giúp no lâu vừa giúp giảm cân, giữ gìn vóc dáng.
Chúng ta biết dầu olive rất tốt cho sức khỏe do chứa chất chống oxy hóa và chất béo lành mạnh, hỗ trợ sức khỏe tim mạch và não bộ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng nó đúng cách. Dưới đây là 5 lầm tưởng phổ biến về dầu olive:
Quế là một loại gia vị mạnh mẽ, đã được sử dụng trên khắp thế giới từ hàng nghìn năm qua. Tới nay, loại gia vị này vẫn được sử dụng hàng ngày trong nhiều nền văn hóa vì những lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại, cũng như hương vị ngọt ngào, phù hợp với nhiều công thức nấu ăn.
Nước ép cần tây là thức uống ngày càng trở nên phổ biến. Nhưng có thể chúng ta chưa biết hết được những lợi ích tuyệt vời của nó đối với sức khỏe.
Cà phê được ưa chuộng nhờ khả năng giúp bạn tỉnh táo, nâng cao hiệu suất làm việc trong ngày. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng thức uống này đúng thời điểm để tận hưởng những lợi ích trên.
Mỗi loại rau quả có màu sắc khác nhau lại có những yếu tố dinh dưỡng khác nhau. Các nghiên cứu cho thấy, bổ sung rau củ quả có màu trắng giúp giảm nguy cơ đột quỵ đáng kể.
Ớt là một loại gia vị có nhiều tác dụng và được nhiều người yêu thích. Nhưng nếu bạn ăn quá nhiều ớt cay sẽ gây ra những tác hại khôn lường đối với sức khỏe.