Tương tự các trường hợp dị ứng thực phẩm khác, dị ứng hạt cây là do hệ thống miễn dịch của cơ thể phản ứng với hạt mặc dù loại hạt đó không có hại cho cơ thể. Bất cứ thứ gì có trong thực phẩm gây ra phản ứng của cơ thể đều được gọi là chất gây dị ứng.
Chứng ợ nóng, ợ chua là một triệu chứng thường gặp khi mang thai. Mặc dù không có gì đáng lo ngại, nhưng chứng ợ nóng, ợ chua có thể gây khó chịu cho bà bầu. Chế độ ăn uống gồm những loại thực phẩm tốt nhất sẽ giảm được chứng ợ nóng khi mang thai.
Ngay khi chào đời, trung bình mỗi ngày não bộ của trẻ sẽ tăng 2 gram, đến khi 7 tuổi não trẻ sẽ đạt khoảng 90% kích thước não người lớn. Dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển não bộ của trẻ.
Bòn bon là một loại trái cây được khá nhiều người ưa chuộng. Ngoài hương vị thơm ngon, dễ ăn thì bòn bon còn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Trong thời gian mang thai, ngoài chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng, thai phụ cần bổ sung một số loại vitamin và khoáng chất quan trọng để em bé phát triển khoẻ mạnh và thông minh.
Trong số rất nhiều loại thực phẩm hiện có, thực phẩm lên men là loại thực phẩm được chú ý nhiều nhất. Vậy thực phẩm lên men thực sự là gì, chúng có tác dụng gì cho sức khỏe của bạn và cách đưa chúng vào chế độ ăn uống của bạn?
Tất cả chúng ta đều muốn ăn uống lành mạnh nhưng khi cái gọi là lựa chọn lành mạnh thực sự là thực phẩm siêu chế biến, thật khó để biết nên tránh những gì.
Rau cải xanh ngon, dễ ăn, dễ nấu và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng cách lựa chọn, bảo quản và chế biến cũng hết sức quan trọng, vì nếu không dùng đúng sẽ làm giảm thiểu chất dinh dưỡng.
Rau mùi thường bị mang tiếng xấu. Những người ghét cho rằng nó có vị như xà phòng. Nhưng có 1 số lý do tuyệt vời khiến cây mùi xứng đáng có một vị trí trên đĩa của bạn.
Ăn rau trước bữa cơm sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động. Nhưng sự hoạt động này không quá nặng nề mà diễn ra nhẹ nhàng, êm ái vì rau nhiều chất xơ và không quá khô cứng.
Rau cải xanh ngon, dễ ăn, dễ nấu và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng cách lựa chọn, bảo quản và chế biến cũng hết sức quan trọng, vì nếu không dùng đúng sẽ làm giảm thiểu chất dinh dưỡng.
Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng, ốm đau và bệnh tật. Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất sẽ làm tăng sức đề kháng cho cơ thể...