Trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng hay gặp ở nhiều người. Bệnh có thể gây cảm giác đau hoặc khó chịu ở ngực xảy ra sau khi ăn, đôi khi bị nhầm với đau tim. Ợ chua hoặc ợ nóng do a xít từ dạ dày trào ngược lên miệng.
Mặc dù thường bị mang “tiếng xấu” nhưng cholesterol là chất không thể thiếu trong cơ thể. Dưới đây là những vai trò của cholesterol:
Kiểm soát cholesterol là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp phòng ngừa các bệnh tim mạch.
Vitamin B5 là loại khoáng chất thiết yếu cho hoạt động thể chất và tinh thần của con người, nó có rất nhiều trong tự nhiên nhưng lại rất dễ mất đi do quá trình chế biến. Thiếu hụt vitamin B5 có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như mệt mỏi, khó chịu, buồn nôn, mất ngủ....
Béo phì là một vấn đề sức khỏe được ngày càng được quan tâm ở Mỹ, ảnh hưởng đến hơn một phần ba người trưởng thành ở nước này. Nhưng theo một nghiên cứu mới, giảm cân không phải là công việc khó nhọc, chỉ cần uống 500 ml nước 30 phút trước mỗi bữa ăn là có hiệu quả.
Một nghiên cứu mới cho thấy đàn ông có mức vitamin D trong cơ thể thấp có nhiều nguy cơ bị rối loạn cường dương.
Ung thư đại trực tràng được dự đoán sẽ gây ra gần 50.000 ca tử vong ở Mỹ trong năm nay và khiến cho căn bệnh này trở thành nguyên nhân gây tử vong cao thứ hai tại Mỹ. Nhưng theo một nghiên cứu mới, ăn chay có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc căn bệnh này.
Nếu muốn phòng bệnh gút, bạn nên uống sữa và dùng các sản phẩm bơ sữa. Tuy nhiên bạn hãy chớ có ăn nhiều thịt đỏ và hải sản. Đây là các ý kiến được công bố trên Tạp chí Y khoa New England.
Một nghiên cứu mới cho thấy uống nước ngọt có đường thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ suy tim ở đàn ông.
Đối với người bình thường, chế độ ăn giàu rau củ quả và các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật đã tốt thì đối với người cần giảm cân, giảm mỡ nội tạng lại càng quan trọng.
Thoái hóa cột sống là bệnh ngày càng phổ biến không chỉ với người cao tuổi mà hiện nay ngày càng có nhiều người trẻ mắc bệnh này, đặt biệt là dân văn phòng.
Có lẽ trước đây ổi chỉ được coi là thứ quả ăn vặt chứ không có giá trị dinh dưỡng. Ngày nay, nhờ có những phân tích chi tiết về thành phần của quả ổi từ mùi vị thơm ngon đến vỏ ổi, hạt ổi và phần ruột ổi bên trong đều mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe.