Những thói quen ăn sáng dưới đây chẳng những không có lợi cho sức khỏe mà vô tình còn dễ rước thêm bệnh vào người, ai mắc phải cần từ bỏ ngay.
Vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển bình thường của trẻ. Nhận biết sớm những dấu hiệu cho thấy trẻ đang thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng là cách để cha mẹ kịp thời bổ sung những chất dinh dưỡng để trẻ phát triển toàn diện.
Nhiều người cho rằng các vitamin trong rau sống thường được bảo toàn nguyên vẹn, ít bị hao hụt so với khi nấu chín. Tuy nhiên, ăn chín uống sôi sẽ giúp giảm nguy cơ nhiễm giun sán hay ngộ độc.
Ăn uống đầy đủ có thể giúp giữ cho cơ thể và tâm trí của người cao tuổi nhạy bén và kéo dài chất lượng cuộc sống
SKĐS - Nước cam là loại đồ uống được nhiều người yêu thích vì vị ngon, dễ uống. Nước cam chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, trong đó nổi bật nhất là cung cấp vitamin C cho cơ thể. Tốt cho sức khỏe nhưng có phải ai cũng uống được nước cam hàng ngày?
Uống cà phê có thể giúp bạn thấy tỉnh táo, tràn đầy năng lượng, nhưng uống quá nhiều cà phê lại có thể gây ra một số tác động tiêu cực tới sức khỏe. Để hạn chế lượng caffeine trong cà phê, hãy tìm tới một số loại thức uống khác có thể giúp bạn tràn đầy năng lượng trong suốt cả ngày.
Uống gì sau khi tập luyện là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, nếu bạn đang tập luyện để giảm cân, trà xanh là thức uống lành mạnh, hữu ích cho bạn.
Nếu bạn bị tăng đường huyết, bạn cũng nên kiểm tra lại những loại nước sốt mà mình yêu thích ấy có chứa lượng đường, carbonhydrate và chất béo không lành mạnh nhiều tới mức nào.
Với hơn 7.000 giống cây trồng khác nhau có sẵn trên toàn thế giới, không có gì ngạc nhiên khi táo là loại trái cây được tiêu thụ rộng rãi nhất trên toàn cầu.
Ăn vặt là nguyên nhân dẫn đến tăng cân và các bệnh về tim mạch, đột quỵ. Tuy nhiên, đồ ăn vặt không hoàn toàn gây hại như bạn nghĩ.
Trong quá trình tập luyện, ăn uống cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Protein là dưỡng chất không thể thiếu đối với những người muốn cải thiện cơ bắp nhanh hơn.
Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều chất xơ chế biến làm tăng nguy cơ ung thư gan. Những người có nguy cơ bị ung thư gan nên kiểm tra axit mật và hạn chế ăn chất xơ lên men.