Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Bổ sung DHA VÀ D3 cho trẻ sơ sinh đúng cách

Bổ sung DHA và D3 cho trẻ sơ sinh là việc làm quan trọng giúp bé phát triển trí não, phòng tránh còi xương và tăng cường hệ miễn dịch. Đây là tiền đề quan trọng giúp trẻ phát triển về sau.

Tại sao cần bổ sung DHA và D3 cho trẻ sơ sinh?

Bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sinh non giúp hoàn thiện chức năng của trí não, thị giác và sức khỏe tim mạch của bé ngay giai đoạn đầu đời.

- Nhu cầu về DHA trong giai đoạn sơ sinh là rất lớn. Bổ sung DHA cho trẻ sơ sinh góp phần vào quá trình phát triển nhận thức và chức năng của não cũng như hệ thần kinh.

- DHA chiếm tỉ lệ cao trong võng mạc của mắt, đóng vai trò trong chức năng thị giác và sự phát triển thị giác của trẻ sơ sinh, là chất đặc biệt cần thiết trong 12 tháng đầu đời của trẻ.

- DHA cũng đóng vai trò quan trọng của sức khỏe tim mạch. DHA góp phần duy trì mức chất béo trung tính bình thường trong máu, DHA và EPA còn góp phần và chức năng bình thường của tim, đồng thời duy trì huyết áp bình thường.

Bổ sung DHA VÀ D3 cho trẻ sơ sinh đúng cách - Ảnh 1.

Mẹ nên bổ sung DHA và Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh.

Bên cạnh DHA, bổ sung Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh cũng là việc làm cần thiết mà bố mẹ cần lưu ý.

- Bổ sung đầy đủ 400IU Vitamin D3/ngày từ giai đoạn sơ sinh giúp bé có hệ xương chắc khỏe, chống còi xương và duy trì hoạt động bình thường của hệ miễn dịch.

Cả DHA và vitamin D3 đều là hai chất dinh dưỡng rất quan trọng cho trẻ ngay từ giai đoạn sơ sinh. Việc bổ sung đúng cách sẽ giúp bé có nền tảng phát triển tốt ngay những năm tháng đầu đời.

4 lưu ý cần biết khi bổ sung DHA và D3 cho trẻ sơ sinh

Dưới đây là 4 lưu ý giúp mẹ tìm đúng sản phẩm, bổ sung hiệu quả D3 và DHA cho trẻ.

Bổ sung DHA và D3 cho trẻ sơ sinh đúng thời điểm

Nên cho trẻ uống DHA và Vitamin D3 ngay từ những ngày đầu sau sinh, đặc biệt với bé sinh non.

Nếu bổ sung riêng DHA, mẹ có thể cho bé uống sau bữa ăn chính, đây là thời điểm DHA có thể hấp thu tốt vào cơ thể nhờ vào các thực phẩm dồi dào chất béo có trong bữa ăn.

Đối với sản phẩm bổ sung đồng thời DHA và Vitamin D3 cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, mẹ có thể cho con uống vào sau bữa ăn hoặc bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Lưu ý kỹ nguồn gốc của sản phẩm bổ sung

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm bổ sung DHA, D3 cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mẹ cần cẩn trọng khi lựa chọn để có được sản phẩm bổ sung tốt cho con.

Cần chọn sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, được sản xuất bởi các công ty dược uy tín, có chứng nhận, cam kết đảm bảo chất lượng. Đối với hàng nhập khẩu, nên chọn sản phẩm bổ sung DHA và D3 được nhập khẩu chính hãng, có tem nhãn chống hàng giả để phân biệt với hàng trôi nổi trên thị trường. Lựa chọn sản phẩm chính hãng cũng đảm bảo sản phẩm được bảo quản ở điều kiện tốt nhất, hạn sử dụng mới nhất, được hỗ trợ thông tin chính xác.

Thành phần DHA an toàn cho trẻ sơ sinh

Tìm hiểu kỹ về thành phần giúp mẹ hiểu thêm về công dụng, điểm mạnh của sản phẩm trước khi lựa chọn cho con. Đối với sản phẩm bổ sung DHA và D3, ngoài hàm lượng đúng với nhu cầu bổ sung mỗi ngày, sản phẩm cần đảm bảo chứa DHA tinh khiết, chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

Các sản phẩm bổ sung DHA thường được chiết xuất từ nguồn chính từ cá. Tuy nhiên, với trẻ em, DHA từ tảo biển, đặc biệt là từ vi tảo sẽ là lựa chọn tốt. Bởi DHA từ vi tảo là nguồn DHA tinh khiết, an toàn và phù hợp nhất với cơ địa của trẻ sơ sinh.

Chọn loại DHA và D3 tiện dụng, chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Đảm bảo sản phẩm dễ uống, thuận tiện cho việc sử dụng, đặc biệt là với đối tượng trẻ sơ sinh. Mẹ nên chọn sản phẩm bổ sung dạng giọt, liều ít, có phân chia liều, mùi vị dễ uống, đảm bảo tránh tình trạng con nôn trớ sau khi sử dụng.

Chọn đúng loại – bổ sung đầy đủ DHA và D3 cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tạo nên bước đệm vững chắc, giúp trẻ phát triển tốt ngay từ khi chào đời.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Muốn con thông minh, chọn Omega 3 từ dầu cá hay thực vật?

Theo Sức Khỏe & Đời Sống
Từ khóa:
Bình luận
Tin mới
  • 22/07/2024

    Cách tăng cơ hội thụ thai ở độ tuổi 30

    Theo tuổi tác, khả năng sinh sản của phụ nữ giảm dần. Đối với những phụ nữ có kế hoạch mang thai ở độ tuổi 30, một số cách sau sẽ giúp tăng cơ hội thụ thai.

  • 22/07/2024

    Quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt

    Chỉ vì bạn đang có kinh không có nghĩa là bạn không thể quan hệ. Đối với một số phụ nữ, quan hệ tình dục trong kỳ kinh thậm chí còn thú vị hơn những thời điểm khác trong tháng. Nhu cầu bôi trơn giảm đi trong kỳ kinh nguyệt và việc đạt cực khoái có thể làm dịu các triệu chứng liên quan đến kinh nguyệt, chẳng hạn như đau quặn bụng.

  • 22/07/2024

    5 biệp pháp giảm bớt các triệu chứng do rong kinh

    Rong kinh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người mắc. Vậy làm thế nào để giảm bớt các triệu chứng và cải thiện tình trạng rong kinh?

  • 22/07/2024

    Đột quỵ do nhiệt: Triệu chứng và điều trị

    Đột quỵ do nhiệt thường xảy ra do sự tiến triển của một số bệnh nhẹ hơn như chuột rút do nhiệt, ngất do nhiệt và kiệt sức do nhiệt. Nhưng nó có thể tấn công ngay cả khi bạn không có dấu hiệu tổn thương do nhiệt trước đó.

  • 22/07/2024

    4 mẹo ăn uống giúp bạn cắt giảm tới 300 calo/ngày

    Cắt giảm calo là nguyên tắc của mọi chế độ ăn kiêng giảm cân. Thay vì phải nhịn ăn kham khổ, bạn có thể áp dụng các mẹo ăn uống sau để có thể giảm tới 300 calo mỗi ngày

  • 21/07/2024

    Phân biệt giảm cân và giảm mỡ

    Nhiều người thường nhầm lẫn giữa 2 thuật ngữ giảm cân và giảm mỡ, nhưng thực tế là khác nhau. Sự khác biệt và lợi ích của giảm cân, giảm mỡ là gì? Cách để giảm mỡ cơ thể hiệu quả?

  • 21/07/2024

    Hội chứng Truman: Thực hay giả?

    Một số người mang chứng ảo tưởng tin rằng họ đang sống trong một thế giới mà chính họ là nhân vật chính và mọi thứ xung quanh đang theo dõi họ, nhưng các bác sĩ không đồng tình về việc liệu đó có phải chỉ là diễn xuất hay không.

  • 21/07/2024

    Thực phẩm lên men có lợi ích thế nào với sức khỏe?

    Từ lâu, các loại thực phẩm lên men đã trở nên phổ biến, có mặt trong chế độ ăn thường ngày của hầu hết người dân trên khắp thế giới. Các chuyên gia ước tính có khoảng 5.000 loại thực phẩm lên men khác nhau, chiếm từ 5 - 40% khẩu phần ăn thường ngày.

Xem thêm