Bông cải xanh (súp lơ) một loại rau xanh thuộc chi Brassica của thực vật cùng với mầm Brussels. Sở dĩ bông cải xanh được coi là một “cường quốc dinh dưỡng” vì nó có đầy đủ các vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa.
Dưới đây là những đánh giá mới nhất của WHO về việc sử dụng thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) trên bệnh nhân mắc COVID-19.
Sổ mũi, ngạt mũi, đau họng, hắt hơi – tất cả đều là dấu hiệu của cảm lạnh. Và, may mắn thay, có những thực phẩm có thể giúp bạn chống lại cơn cảm lạnh.
Rượu vang đỏ vừa là thức uống không thể thiếu trong dịp lễ Tết, vừa là phương pháp làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho chị em.
Những ngày trời trở lạnh, người có bệnh về xương khớp sẽ rất khó chịu, bởi triệu chứng đau nhức có vẻ vượng lên.
Tác động của curcumin đối với chứng trầm cảm được cho là đến từ khả năng chống viêm - vốn được coi là nguyên nhân sâu sa gây ra trầm cảm.
Trà xanh không thêm đường là một đồ uống tự nhiên không chứa calo, và là một thức uống tuyệt vời để bổ sung vào chế độ ăn kiểm soát bệnh tiểu đường của bạn.
Wasabi (Wasabi japonica) là một cây thuộc họ cải, thông thường biết đến như là loại cây tạo ra mù tạt. Đây là một loài cây có nguồn gốc Nhật Bản, phát triển mạnh ở những vùng có khí hậu mát mẻ. Wasabi có chứa rất nhiều một loại chất chống oxi hóa có tên là isothiocyanates – có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Viêm khớp dạng thấp là một bệnh do viêm mãn tính gây tổn thương đến các khớp. Thêm các loại thảo mộc và gia vị chống viêm vào chế độ ăn của bạn sẽ là một ý tưởng tốt và hiệu quả lâu dài.
Người ta nói rằng ăn một quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn không phải đi khám bác sỹ, đó là do táo rất giàu các chất dinh dưỡng và thành phần tốt cho sức khỏe. Một trong số đó là rutin – một biflavonoid với đặc tính chống oxy hóa mạnh.
Bên cạnh những đồn đại về công dụng "tốt như nhân sâm" của gừng, lợi ích thực sự của loại gia vị này cũng đã được khoa học chứng minh!
Hầu hết các bệnh mạn tính như viêm khớp, bệnh tim mạch, đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh viêm ruột… đều xảy ra do tình trạng viêm nhiễm mạn tính trong cơ thể. May mắn là thay đổi lối sống, đặc biệt là thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh.