Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 25/05/2017

    Chế độ ăn chống viêm

    Chế độ ăn chống viêm là kế hoạch ăn uống để giảm viêm mạn tính, một yếu tố chính trong các vấn đề sức khỏe và một số bệnh nghiêm trọng khác.

  • 30/12/2016

    Tổng quan về Loét dạ dày tá tràng ở trẻ em

    Rất nhiều người tới nay vẫn nghĩ rằng thức ăn cay nóng là nguyên nhân gây ra loét dạ dày tá tràng, tuy nhiên thực ra vi khuẩn Helicobacter pylori (hay H.pylori, vi khuẩn Hp) mới là thủ phạm chính. Trong khi nhiều người cũng tin rằng người lớn với công việc căng thẳng là những đối tượng duy nhất bị bệnh, các lứa tuổi khác nhau kể cả trẻ em đều có thể bị loét dạ dày tá tràng.

  • 09/12/2016

    Những loại thực phẩm giúp bạn hít thở dễ dàng hơn

    Bạn cần hít thở sâu hoặc cần không khí trong lành? Vậy thì bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm dưới đây để có hai lá phổi khỏe mạnh và có sức khỏe tốt hơn, nói chung.

  • 31/10/2016

    9 lý do bạn nên ăn nhiều nam việt quất hơn

    Người Mỹ tiêu thụ gần 400 triệu pound nam việt quất mỗi năm (tương đương khoảng 200.000 tấn). Nam việt quất (cranberries) là một loại trái cây chứa đầy các chất dinh dưỡng và đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích mà trái nam việt quất có thể mang lại cho bạn.

  • 14/10/2016

    Sôcôla có khả năng chống viêm và tăng cường miễn dịch

    Ngoài những tác dụng có lợi trên khả năng chống oxy hóa, sức khỏe tim mạch, các bệnh thuộc hệ thống thần kinh, lão hóa, phòng chống ung thư, sô cô la đã được tiết lộ là một loại thực phẩm có đặc tính chống viêm và điều hòa miễn dịch.

  • 26/08/2016

    Ăn cay giúp giảm nguy cơ tử vong tới 14%

    Theo một nghiên cứu trên tạp chí BMJ, những người thường xuyên ăn những thực phẩm cay như ớt, hạt tiêu hàng ngày sẽ giảm nguy cơ tử vong tới 14% so với những người bỏ qua những thực phẩm này. Ngay cả khi bạn tiêu thụ những đồ cay nhưng với tần suất ít hơn chỉ 1-2 lần/tuần thì nguy cơ tử vong của bạn vẫn sẽ giảm tới 10%.

  • 25/08/2016

    13 sai lầm thường gặp khi sử dụng thuốc giảm đau - phần 1

    Khoảng 35% dân số tại các nước phát triển có thói quen thường xuyên sử dụng các loại thuốc không kê đơn (OTC), và rất nhiều trong số này là các thuốc giảm đau. Tuy nhiên, những tai biến trên tim mạch, gan, thận, và nguy cơ xuất huyết, đột quỵ do những thuốc này gây ra đã khiến các chuyên gia y tế phải điều chỉnh lại những khuyến nghị về cách sử dụng.

  • 23/08/2016

    Biện pháp tự nhiên trị mụn trứng cá

    Tránh xa mụn trứng cá với 1 vài thay đổi đơn giản trong thói quen hàng ngày của bạn

  • 17/08/2016

    7 mặt nạ tự làm ở nhà cho các vấn đề về da

    Đã bao nhiêu lần bạn thức dậy với làn da không mấy hoàn hảo? Những vấn đề hàng ngày, bao gồm đỏ, khô, và mụn mọc qua đêm, có thể chỉ mất vài giờ để hình thành, nhưng phải mất nhiều ngày để điều trị chúng.

  • 16/08/2016

    Thận trọng với thuốc chữa khớp diclofenac

    Khi bị các bệnh về khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp mạn, viêm đa khớp dạng thấp thiếu niên… có thể dùng diclofenac để chữa trị.

  • 05/08/2016

    Gừng là thực phẩm bổ sung dùng trong viêm khớp?

    Gừng là loại thực vật nhiệt đới có hoa màu xanh/tím và thuộc họ hạt thơm. Rễ gừng khô hoặc tươi được sử dụng như một loại gia vị trong nấu nướng và trong y học.

  • 31/07/2016

    15 loại thực phẩm nên ăn khi bị ốm

    Khi bạn bị ốm, việc ăn uống là cần thiết nhưng đôi khi khó khăn. Hãy chọn đúng các loại thực phẩm khi bạn ốm để cung cấp năng lượng đồng thời hỗ trợ cho bạn trong quá trình điều trị.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6