Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 17/06/2020

    Không chỉ thức ăn nhiều mỡ, chocolate và sữa cũng có thể gây mụn

    Tình trạng nổi mụn có thể liên quan đến chế độ ăn nhiều sữa, đồ uống có đường và thực phẩm giàu chất béo, đó là kết luận của một nghiên cứu được thực hiện với khoảng 25.000 người Pháp trưởng thành. Nghiên cứu này được công bố trên JAMA Dermatology, một trang chuyên khoa về da liễu.

  • 14/06/2020

    Sẽ ra sao nếu bạn ăn quá nhiều vào bữa tối?

    Bữa ăn tối hay bữa tối là một trong ba bữa ăn chính, thường diễn ra trong khoảng từ 17 giờ - 20 giờ tối. Bữa tối thường có đầy đủ cả gia đình, nên nhiều gia đình chuẩn bị những món ăn ngon nhất. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã kết luận rằng một bữa ăn tối quá muộn và quá nhiều chất dinh dưỡng gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

  • 04/06/2020

    Thực đơn giúp người cao tuổi sống khỏe

    Ăn uống là nhu cầu quan trọng để cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể và tái sản xuất sức lao động. Ðối với người cao tuổi, việc ăn uống sao cho đủ dinh dưỡng, khoa học là điều rất quan trọng vì chức năng của các cơ quan đều suy yếu dần dẫn đến giảm cường độ trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, người cao tuổi, thường vận động ít hơn, nhu động ruột giảm, ăn uống khó tiêu. Vì vậy, vấn đề ăn uống ở độ tuổi này cần phải được đặc biệt chú ý.

  • 04/05/2020

    Người bị tim đập nhanh nên ăn gì để kiểm soát bệnh?

    Các loại thực phẩm bạn ăn hàng ngày có nhiều ảnh hưởng tới trái tim, đặc biệt với những người bị tim đập nhanh. Rối loạn nhịp tim nhanh có thể làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ… do đó bạn nên chú ý có chế độ ăn uống phù hợp, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống

  • 04/05/2020

    3 chế độ ăn kiêng giảm đau nhức toàn thân (đau cơ xơ hóa)

    Đặc thù công việc hay thói quen không tốt khiến đau nhức toàn thân. Hãy kết hợp thay đổi chế độ dinh dưỡng, giúp bạn giảm cảm giác đau nhức.

  • 21/04/2020

    Hướng dẫn xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh ngăn ngừa bệnh tật

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ dinh dưỡng cùng thói quen ăn uống chưa hợp lý, kết hợp với lối sống tĩnh tại ít vận động thể lực là các yếu tố nguy cơ làm gia tăng các bệnh không lây nhiễm trong cộng đồng như: Đái tháo đường, tim mạch, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, gout…

  • 18/04/2020

    Chế độ ăn uống lành mạnh cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh

    Sự suy giảm hormone estrogen trong thời kỳ mãn kinh khiến phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, xương khớp, đái tháo đường…Vì vậy, phụ nữ cần thiết lập chế độ ăn lành mạnh để ngăn chặn các bệnh lý này.

  • 16/01/2020

    Video: Chế độ ăn nền thực vật có lợi gì cho sức khỏe?

    Chế độ ăn nền thực vật tập trung nhiều vào các thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Thực hiện chế độ ăn này ngoài giúp giảm cân thì còn có lợi gì cho sức khỏe?

  • 09/01/2020

    Xoá tan nỗi lo tăng cân dịp Tết

    Cân bằng dinh dưỡng, tránh béo phì là mối quan tâm của chị em khi kỳ nghỉ Tết nguyên đán vừa qua. Hãy lắng nghe TS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam phân tích về vấn đề này, để chị em phụ nữ có chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục đều đặn lấy lại vóc dáng cơ thể.

  • 22/09/2019

    Ðường và chế độ ăn khi mang thai

    Trong thời kỳ mang thai, chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển lành mạnh của em bé.

  • 17/07/2019

    Tổng quan về chế độ ăn GAPS - Phần 2

    Chế độ ăn GAPS cho rằng việc loại bỏ các loại thực phẩm như ngũ cốc và đường có thể giúp mọi người điều trị các vấn đề ảnh hưởng đến não, chẳng hạn như chứng tự kỷ và chứng khó đọc.

  • 16/07/2019

    Tổng quan về chế độ ăn GAPS - Phần 1

    Chế độ ăn GAPS cho rằng việc loại bỏ các loại thực phẩm như ngũ cốc và đường có thể giúp mọi người điều trị các vấn đề ảnh hưởng đến não, chẳng hạn như chứng tự kỷ và chứng khó đọc.

  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • ...
  • 21