Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 01/04/2024

    Món ăn sáng giảm nguy cơ mắc đái tháo đường type 2

    Chế độ sinh hoạt khoa học, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và ăn uống lành mạnh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2. Vậy món ăn sáng nào tốt để ngăn ngừa căn bệnh này?

  • 17/03/2024

    4 loại trái cây tốt cho thận

    Không phải tất cả các loại trái cây đều tốt cho người mắc bệnh thận mạn tính. Vậy loại trái cây nào có thể tăng cường sức khỏe thận?

  • 01/03/2024

    Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách tối ưu hóa chế độ ăn uống thời kỳ mãn kinh

    Thời kỳ mãn kinh là thời điểm có nhiều thay đổi to lớn, phụ nữ phải trải qua nhiều mức độ từ nhẹ đến nghiêm trọng của các triệu chứng. Bạn cần chú ý tới chế độ ăn uống để mang lại lợi ích sức khỏe lâu dài.

  • 26/02/2024

    Chế độ ăn uống dành cho phụ nữ sau tuổi 50

    Chế độ ăn uống của phụ nữ ngoài tuổi 50 cần đáp ứng được các tiêu chí như giúp kiểm soát cân nặng, cải thiện triệu chứng mãn kinh, bảo vệ não bộ và sức khỏe nói chung.

  • 05/02/2024

    Thực phẩm, đồ uống nào làm tăng triglyceride?

    Ngày càng nhiều người gặp phải tình trạng chỉ số mỡ máu tăng cao, trong đó có chỉ số triglyceride. Một số thực phẩm, đồ uống bạn ăn hàng ngày có thể là nguyên nhân làm tăng triglyceride.

  • 16/01/2024

    Ăn các loại hạt có thể giúp phòng ngừa bệnh tim mạch

    Các loại hạt từ lâu đã được xem là một lựa chọn lành mạnh dành cho các bữa ăn nhẹ do nhiều lợi ích về sức khỏe mà chúng mang lại. Không chỉ là nguồn cung cấp protein dồi dào, các loại hạt cũng chứa nhiều chất béo lành mạnh và các chất khác tốt cho sức khỏe tim mạch.

  • 02/12/2023

    10 loại rau quả giàu vitamin C giúp chống lại bệnh tật trong mùa Đông

    Vitamin C là một loại vitamin quan trọng giúp chúng ta đối phó với các bệnh nhiễm trùng mùa Đông. Vì vậy trong những tháng lạnh giá bạn nên thêm các loại rau quả giàu vitamin C vào chế độ ăn của mình.

  • 17/11/2023

    9 cách để giảm cholesterol bằng chế độ ăn uống

    Cholesterol đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Cholesterol giúp cơ thể phát triển và hoạt động bình thường. Tuy nhiên, ăn nhiều chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa và đường có thể làm tăng mức cholesterol và nếu kéo dài sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

  • 07/11/2023

    Trầm cảm và thực phẩm

    Tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh và đảm bảo tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn kiểm soát các triệu chứng trầm cảm. Đôi khi, một số loại thực phẩm có thể có tác dụng ngược lại.

  • 03/10/2023

    Người mẹ có chế độ ăn uống tốt thì chất lượng sữa cũng tốt

    Khi người mẹ được bồi bổ đủ chất thì nồng độ lactose trong máu cao, làm cho sữa mẹ có vị ngọt, thu hút sự thèm ăn của trẻ và giúp trẻ phát triển tốt nhất.

  • 28/09/2023

    Hệ lụy khi thiếu hụt canxi

    Canxi là một khoáng chất rất cần thiết với cơ thể. Sự thiếu hụt lâu dài khoáng chất này sẽ gây ra nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe như: Thay đổi răng miệng, đục thủy tinh thể, loãng xương, hạ canxi huyết, có thể đe dọa tính mạng nếu không được điều trị kịp thời...

  • 04/09/2023

    Thêm đường vào chế độ ăn uống có làm tăng nguy cơ phát triển sỏi thận?

    Đường bổ sung có liên quan đến bệnh sỏi thận và nên được thêm vào danh sách các yếu tố nguy cơ. Đây là thông tin được tìm thấy theo một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Frontiers in Nutrition.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6