Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 02/04/2024

  Bí kíp giảm cân, vóc dáng thon gọn chỉ với một sợi dây

  Nhảy dây từ lâu đã là một trò chơi thể thao phổ biến ở các trường học và sân chơi. Tuy nhiên, ngày nay, nhảy dây đang dần trở thành một hình thức tập luyện cardio và sức bền được nhiều người lựa chọn. Với những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc cũng như tính đơn giản, dễ thực hiện, nhảy dây xứng đáng được đưa vào thói quen tập luyện hàng ngày của bạn.

 • 08/11/2023

  Tìm hiểu về nhịp tim khi tập luyện

  Tập thể dục có thể là một nhiệm vụ khó khăn hoặc một sở thích thú vị. Tuy nhiên, khi tập thể dục, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa hiệu quả của việc tập luyện. Tập thể dục ở cường độ phù hợp sẽ giúp bạn thúc đẩy bản thân phát triển đúng mức. Nếu mục đích tập luyện để giảm cân, có thể bạn sẽ phải tập luyện ở cường độ cao hơn vì điều này sẽ giúp bạn đốt cháy được nhiều calo hơn.

 • 08/08/2023

  Gợi ý các bài tập tốt nhất cho sức khỏe và thể lực

  Sự kết hợp giữa các bài tập cardio và kháng lực có thể giúp bạn xây dựng sức mạnh cơ bắp và cải thiện sức khỏe của tim, phổi và hệ tuần hoàn. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu những bài tập tốt nhất cho sức khỏe và thể lực tổng thể. Bạn có thể thực hiện các bài tập sau một cách riêng lẻ hoặc theo mạch.

 • 01/11/2021

  5 lỗi có thể khiến bạn không có cơ bụng 6 múi

  Nếu bạn muốn có cơ bụng 6 múi, đừng mắc những lỗi này.

 • 09/10/2021

  15 loại thực phẩm tốt nhất nên ăn sau khi chạy bộ

  Chạy là một bộ một môn thể thao phổ thông với nhiều lứa tuổi và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, bao gồm cải thiện sức khỏe tim mạch. Mặc dù mọi người khá tập trung vào việc ăn gì trước khi chạy, nhưng những gì ăn sau tập cũng quan trọng không kém.

 • 06/10/2021

  Đổ mồ hôi có giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn?

  Đổ mồ hôi là cách điều chỉnh để giảm nhiệt độ cơ thể một cách tự nhiên. Bản chất của việc đổ mồ hôi sẽ không tiêu tốn calo của cơ thể, tuy nhiên những hoạt động làm tăng thân nhiệt như luyện tập thể dục là một trong những cách giúp đốt cháy lượng calo của cơ thể.

 • 18/09/2021

  20 bài tập cardio đơn giản để thực hiện tại nhà trong mùa dịch

  Không cần quá nhiều thiết bị tập luyện. Mọi người có thể tập luyện tim mạch tại nhà bằng trọng lượng cơ thể. Các chuyên gia khuyên rằng nên tập luyện từ 150–300 phút trong mỗi tuần. Các bài tập sau đây có thể giúp mọi người tập luyện tim mạch ở mọi nơi, chẳng hạn như trong nhà, công viên hoặc không gian ngoài trời.

 • 17/09/2021

  Ăn trước khi tập vào buổi sáng: Khuyến nghị từ chuyên gia dinh dưỡng (Phần 2)

  Bài viết này đánh giá khi nào bạn nên ăn trước khi tập buổi sáng và khi nào bạn có thể không cần ăn. Bài viết cũng liệt kê một số loại thực phẩm tuyệt vời có thể ăn để cung cấp năng lượng cho các loại hình tập luyện khác nhau.

 • 17/09/2021

  Ăn trước khi tập vào buổi sáng: Khuyến nghị từ chuyên gia dinh dưỡng (Phần 1)

  Bài viết này đánh giá khi nào bạn nên ăn trước khi tập buổi sáng và khi nào bạn có thể không cần ăn. Bài viết cũng liệt kê một số loại thực phẩm tuyệt vời có thể ăn để cung cấp năng lượng cho các loại hình tập luyện khác nhau.

 • 20/08/2021

  LISS Cardio là gì và nó có phù hợp với bạn?

  Nếu bạn bị choáng ngợp bởi tất cả các từ viết tắt liên quan đến tập luyện, bạn không đơn độc. May mắn thay, LISS cardio là một khái niệm khá đơn giản. Chữ viết tắt là viết tắt của “low-intensity steady-state” - trạng thái ổn định cường độ thấp.

 • 13/08/2021

  Các bài tập bụng có giúp bạn đốt cháy mỡ bụng?

  Cơ bụng đã trở thành một biểu tượng của sức khỏe và thể dục mà bao chị em hằng mong muốn có được. Vì lý do này, trên internet có rất nhiều thông tin về làm thế nào để đạt được một cơ thể sáu múi. Nhiều khuyến nghị trong số này liên quan đến các bài tập và thiết bị nhắm mục tiêu đến cơ bụng. Những phương pháp này được cho là kích thích cơ bụng của bạn đốt cháy mỡ bụng. Tuy nhiên, chúng không hiệu quả như chúng ta vẫn nghĩ.

 • 05/03/2021

  Nhảy dây và chạy bộ: bài tập nào tốt hơn?

  Khi lựa chọn bài tập cardio tốt nhất có thể thực hiện được ở mọi nơi thì nhảy dây và chạy bộ là 2 bài tập đứng đầu. Cả 2 bài tập này đều giúp làm tăng nhịp tim, tăng mức độ làm việc của tim và phổi.

 • 1
 • 2