Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 09/09/2023

  Ngâm mình trong nước lạnh giúp đốt cháy mỡ, giảm căng thẳng?

  Từ xa xưa, người dân tại nhiều quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản đã áp dụng phương pháp ngâm mình trong nước đá, nước lạnh để cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe. Vậy thực tế thói quen ngâm mình trong nước lạnh có tốt không? Bạn cần lưu ý gì khi thực hiện thói quen này?

 • 10/09/2021

  7 công cụ hỗ trợ tâm trạng không tốn kém

  Cảm thấy hụt hẫng sau khi nhận được một số tin tức? Đang cố gắng để vượt qua các cuộc khủng hoảng? Có một ngày tồi tệ, kinh khủng, không tốt? Ngay cả những thất vọng nhỏ cũng có thể làm chệch hướng các hoạt động hàng ngày của bạn và khiến bạn trở nên cáu kỉnh, khó chịu. Bạn muốn tìm cách để một ngày suôn sẻ và tốt hơn nhưng lại không biết chính xác cần làm những gì. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn bảy ý tưởng để có một tâm trạng tốt và một ngày mới tuyệt vời.

 • 03/12/2018

  Các cách đi bộ để đốt cháy nhiều calo hơn

  Bạn có thể sử dụng giờ nghỉ trưa để đi bộ nhanh xung quanh các tòa nhà hoặc đi bộ đến và đi từ quán cà phê yêu thích của bạn.

 • 16/11/2018

  Infographic: Chán nản, buồn bã: Ăn ngay 6 thực phẩm cải thiện tâm trạng này

  Đói, thiếu năng lượng có thể khiến bạn luôn cảm thấy chán nản, buồn bã, dễ thất vọng… Do đó, bổ sung một số thực phẩm cải thiện tâm trạng sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ, yêu đời hơn.

 • 09/06/2018

  Infographic: Tập thể dục để làm gì?

  Ai cũng biết tập thể dục thể thao giúp tăng cường sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, tập luyện đều đặn mỗi ngày có thể giúp ích rất nhiều cho tinh thần, tâm trạng?

 • 31/10/2017

  Hãy cứ khóc đi!!!

  Khóc giúp người ta ít nhất được 2 thứ: thứ nhất là xả stress; thứ hai là cải thiện được tâm trạng. Để nước mắt rơi vào đúng nơi, đúng thời điểm- đó mới là giọt nước mắt thông thái!

 • 14/02/2017

  Cải thiện đời sống tình dục với sôcôla đen

  Ngày Lễ tình nhân chắc chắn sẽ không thể thiếu sôcôla. Phải chăng đó là do hương vị ngọt ngào của sôcôla, và những tác dụng kỳ diệu lên cảm xúc và đời sống lứa đôi? Hãy cùng tìm hiểu xem sôcôla có những tác dụng gì nhé!

 • 29/10/2016

  5 tác dụng của sôcôla giúp giảm trầm cảm ở người trẻ

  Không chỉ rất ngon miệng mà sôcôla còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể giúp bạn đối phó với bệnh trầm cảm tốt hơn

 • 26/06/2016

  Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng ăn đường

  Các chuyên gia cho biết, khi chúng ta loại bỏ đường khỏi chế độ dinh dưỡng của mình, chúng ta có thể chứng kiến một số thay đổi thể chất ngay tức thì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

 • 23/04/2016

  8 lợi ích không ngờ của vỏ chuối

  Một số vỏ trái cây và rau quả có tác dụng tốt cho sức khỏe, một số lại không dùng được. Tuy nhiên vỏ chuối lại có những lợi ích không ngờ, vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi vứt đi nhé !!