Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 13/02/2024

  Cách giải độc gan cho người uống bia dịp Tết

  Đối với những người thường xuyên phải uống rượu, chắc chắn chức năng gan sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những cách giải độc gan cho người uống rượu an toàn, đơn giản và hiệu quả.

 • 11/02/2024

  Sử dụng rượu, bia an toàn, phòng tránh ngộ độc ngày Tết Nguyên Đán

  Rượu, bia và các chất kích thích có tác động đáng kể tới hệ thần kinh não bộ, chức năng gan thận, gây ra hàng loạt những hành vi mất kiểm soát nếu sử dụng quá mức hoặc lạm dụng. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, những bữa ăn thân mật bên gia đình, người thân và bạn bè khiến chúng ta khó lòng từ chối. Vậy thì làm cách nào để sử dung rượu bia an toàn và cách phòng chống ngộ độc rượu bia hiệu quả nhất? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

 • 28/10/2023

  Rượu ảnh hưởng đến phân của bạn như thế nào?

  Một ly rượu hay một cốc bia, ngoài việc ảnh hưởng đến não bộ và tâm trạng, chúng cũng có thể ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa của bạn. Lượng rượu và thậm chí loại rượu mà bạn nạp vào cơ thể cũng gây ra những vấn đề về nhu động ruột. Tìm hiểu thêm về các dấu hiệu thực thể của chứng nghiện rượu thông qua bài viết dưới đây.

 • 21/10/2023

  Thanh thiếu niên và rượu

  Rượu là một chất gây nghiện rất mạnh, có thể gây tổn hại hoặc thậm chí gây tử vong ở liều lượng cao. Người lớn có thể kiểm soát việc uống rượu một cách an toàn bằng cách uống với lượng vừa phải điều độ. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến hậu quả nguy hiểm tiềm tàng.

 • 09/01/2023

  Sau uống rượu, bia bao lâu bạn có thể lái xe an toàn?

  Liệu bạn có thể lái xe sau bao lâu từ khi uống rượu, bia? Tìm hiểu ngay trong bài viết với Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM - Viện Y học ứng dụng Việt Nam:

 • 01/07/2022

  Rượu có thể tồn tại trong cơ thể bao lâu?

  Theo Viện Quốc gia về Lạm dụng Rượu và Nghiện rượu Mỹ (NIAAA), rất nhiều yếu tố góp phần quyết định thời gian rượu tồn tại trong cơ thể bạn.

 • 10/06/2022

  Bạn có bị dị ứng rượu bia không?

  Bạn có các triệu chứng đỏ mặt hoặc phan ban, nổi mày đay sau khi uống rượu? Bạn không biết liệu mình bị dị ứng rượu hay không dung nạp rượu? Cùng phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM tìm hiểu về Dị ứng rượu, không dung nạp rượu và cách xử trí khi gặp nhé.

 • 11/02/2022

  Làm thế nào để tỉnh táo nhanh sau khi uống rượu

  Khi tiêu thụ quá nhiều rượu, bạn cần thời gian để nghỉ ngơi và tỉnh táo. Mặc dù vậy, có một số cách để giúp bạn thoát khỏi cơn say rượu nhanh hơn. Đồng thời, điều quan trọng là phải nhận ra rằng ngay cả khi một người có thể cải thiện sự tỉnh táo và nhận thức của họ, họ vẫn không được lái xe hoặc đưa ra các quyết định quan trọng cho đến khi rượu được hoàn toàn đưa ra khỏi cơ thể.

 • 15/01/2022

  Tìm hiểu về chứng dị ứng rượu và đồ uống có cồn

  Dị ứng rượu là một phản ứng độc hại hiếm gặp với rượu có thể gây tử vong trong một số trường hợp hiếm hoi. Thông thường, những gì mọi người coi là dị ứng rượu, trên thực tế là không dung nạp rượu.

 • 07/01/2022

  Những cách làm giảm cơn thèm rượu

  Một khi bạn đã quyết tâm uống chừng mực hơn hoặc ngừng uống rượu hoàn toàn, bạn sẽ cảm thấy đôi lúc, cơ thể rơi vào trạng thái rất thèm rượu – đặc biệt là trong những hoàn cảnh, tình huống mà thường thì bạn sẽ uống một ly.

 • 12/11/2021

  5 ảnh hưởng của việc uống quá nhiều rượu đối với cơ thể

  Sau một đêm say xỉn, chắc chắn bạn sẽ biết rằng lần say xỉn tối qua của bạn có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Có thể bạn đã nghe nói ở đâu đó rằng thỉnh thoảng uống một ly rượu vang sẽ có lợi cho sức khỏe, nhưng uống quá nhiều đồ uống có cồn sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

 • 03/09/2021

  Sử dụng đồ uống có cồn sau khi tập luyện: nên hay không?

  Với nhiều người, thời gian luyện tập mỗi ngày thường là khoảng thời gian rảnh rỗi sau mỗi ngày làm việc bận rộn. Và với nhiều người, họ sẽ muốn “thư giãn” một chút trong khoảng thời gian rảnh rỗi này (cùng với việc luyện tập) bằng cách sử dụng đồ uống có cồn.

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4