Chất béo là thành cơ thể không thể thiếu, nhưng không phải tất cả chất béo đều mang đến những lợi ích cho sức khỏe như nhau. Mỡ nội tạng là một loại chất béo trong cơ thể được lưu trữ trong khoang bụng, và rất nhiều người thắc mắc rằng chúng có gây hại gì cho cơ thể hay không?
Hạt tiêu đen là gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Vào mùa Đông, sử dụng hạt tiêu đen đúng cách giúp bạn cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe.
Nhồi máu cơ tim có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào, như khi bệnh nhân đang làm việc, khi xúc động mạnh, thậm chí là khi đang nghỉ ngơi. Một số nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, cơn nhồi máu cơ tim vào buổi sáng thường gặp và gây nguy hiểm hơn cả.
Bưởi là loại trái cây nhiệt đới có múi chứa ít calorie nhưng rất giàu dinh dưỡng. Nghiên cứu mới đây cho thấy nếu ăn bưởi thường xuyên bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với sức khỏe tim mạch.
Vitamin C là một loại vitamin tan trong nước, hoạt động như một chất chống oxy hóa, tham gia vào quá trình tổng hợp collagen và các hợp chất quan trọng khác. Có nhiều nghiên cứu cho rằng bổ sung vitamin C có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ.
Người bị mỡ máu cao có thể phải uống thuốc statin thường xuyên để giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể. Tuy nhiên, thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ khó chịu như khiến bạn hay bị đau đầu, buồn nôn, chuột rút… May mắn là có những thực phẩm giúp bạn hạ cholesterol một cách tự nhiên.
Từ lâu, y học cổ truyền Trung Quốc đã sử dụng quả táo gai như một loại thuốc thảo dược cho một số vấn đề về tiêu hóa và hệ tuần hoàn. Nhưng liệu quả táo gai có khả năng điều trị bệnh suy tim?
Quả lê không chỉ thơm ngon mà còn giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Nghiên cứu mới đây chỉ ra những thành phần này của quả lê mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch.
Chúng ta thường có xu hướng vứt bỏ vỏ chanh và chỉ giữ lại phần thịt quả. Tuy nhiên, mới đây các nghiên cứu đã phát hiện các hợp chất thiết yếu trong vỏ chanh mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch.
Dầu ngô (dầu bắp) là loại dầu thực vật trải qua quá trình tinh chế rất phức tạp. Quá trình này mang lại cho dầu ngô nhiều đặc tính độc đáo, tuy nhiên không phải tất cả đều có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là tim mạch.
Đây là kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Tim mạch dự phòng Châu Âu. Theo đó, ăn chocolate 3 lần mỗi tuần giúp giảm 8% nguy cơ mắc bệnh mạch vành.
Suy tim là tình trạng tim không đủ khả năng bơm để cung cấp máu đảm bảo cho các nhu cầu hoạt động của cơ thể. Suy tim nặng có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, lối sống lành mạnh có thể giúp giảm các triệu chứng như tích nước, khó thở, phù nề, làm chậm quá trình suy tim.