Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 28/08/2022

  Vitamin K giúp ngăn ngừa nguy cơ mất trí nhớ

  Sa sút trí tuệ gây ảnh hưởng xấu đến chức năng nhận thức. Các triệu chứng của sa sút trí tuệ bao gồm mất trí nhớ và khả năng hoạt động và có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã nghiên cứu cách vitamin K có thể ảnh hưởng đến khả năng nhận thức của chuột.

 • 15/10/2021

  Thông tin cần biết về vitamin K2

  Vitamin K2 đang ngày càng được quan tâm hơn vì các tác dụng đối với hệ xương. Vậy, vitamin K2 có tác dụng như thế nào, nên sử dụng với liều bao nhiêu, đặc biệt là với trẻ em và sử dụng vitamin K2 có an toàn hay không? Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu

 • 12/08/2021

  Những dấu hiệu “tố" cơ thể bạn đang thiếu vitamin nghiêm trọng

  Đôi khi bỗng nhiên chúng ta bỗng nhiên bị rụng tóc, chảy máu cam, giảm cân, chán ăn, mệt mỏi… Đó có thể là những triệu chứng khi cơ thể thiếu một loại vitamin nào đó.

 • 09/05/2019

  Bông cải trắng- siêu thực phẩm?

  Vốn dĩ mọi người chỉ biết đến bông cải xanh nhiều hơn, vì chúng được coi là siêu thực phẩm. Tuy nhiên, bông cải trắng cũng là một nguồn dinh dưỡng quý giá trên thế giới. Giàu dưỡng chất thực vật, giàu chất chống viêm, chông sung thư, tốt cho bệnh tim mạch, ngăn ngừa bệnh ở não và thậm chí là giúp tăng cân, dường như là quá nhiều cho một loại thực vật.

 • 25/11/2018

  11 Thực phẩm chứa Probiotic có lợi cho sức khỏe - Phần 2

  Probiotics là vi sinh vật sống có lợi cho sức khỏe hay còn gọi là lợi khuẩn. Đây thường là những vi khuẩn có lợi phục vụ một số chức năng trong cơ thể. Lợi khuẩn có nhiều tác dụng đến cơ thể và bộ não, có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa, giảm trầm cảm và thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

 • 24/11/2018

  11 Thực phẩm chứa Probiotic có lợi cho sức khỏe - Phần 1

  Probiotics là vi sinh vật sống có lợi cho sức khỏe hay còn gọi là lợi khuẩn. Đây thường là những vi khuẩn có lợi phục vụ một số chức năng trong cơ thể. Lợi khuẩn có nhiều tác dụng đến cơ thể và bộ não, có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa, giảm trầm cảm và thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

 • 20/10/2018

  Người dùng thuốc chống đông máu nên hạn chế một số thực phẩm sau

  Các loại thuốc chống đông máu, hay thuốc làm loãng máu có khả năng ngăn chặn cục máu đông hình thành quá nhanh, quá dễ dàng.

 • 16/07/2018

  Những mẹo nhỏ xóa tan vết bầm tím trên cơ thể

  Trong cuộc sống hàng ngày bạn đã không ít lần gặp phải những tai nạn như ngã xe, hay va đập vào đâu đó khiến cho vị trí tổn thương xuất hiện những vết bầm tím, điều này không những khiến bạn bị đau mà còn làm mất vẻ đẹp thẩm mĩ. Những mẹo nhỏ đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng “thổi bay” những vết thâm tím xấu xí trên cơ thể.

 • 12/11/2017

  Vitamin K2 cho xương và mạch máu khỏe mạnh

  Mặc dù được biết đến với vai trò quan trọng trong quá trình đông máu, Vitamin K cũng cần được ghi nhận vì sự đóng góp trong việc ngăn ngừa các vấn đề về xương và chậm phát triển chiều cao. Đặc biệt, vitamin K2 giúp hỗ trợ cơ thể trong việc sử dụng canxi cho sự hình thành và phát triển xương, hỗ trợ phát triển chiều cao của trẻ nhỏ.

 • 09/11/2017

  Hiểu đúng về vitamin K2 để con cao lớn hơn

  Vitamin K2 là một vitamin rất cần thiết cho cơ thể con người, nhưng lại hay bị bỏ quên và hiểu nhầm. Hãy cùng tìm hiểu thêm về thứ vitamin cần thiết cho sự phát triển chiều cao này thông qua những hiểu lầm phổ biến về vitamin K2

 • 01/11/2017

  Vitamin K2 quan trọng như canxi với chiều cao và sức khỏe xương của trẻ

  Đại gia đình vitamin K gồm 3 loại là vitamin K1, K2 và K3. Mỗi loại vitamin K lại có một chức năng khác nhau trong cơ thể. Tuy nhiên, loại vitamin K quan trọng nhất với chiều cao và sức khỏe xương là vitamin K2 (chứ không phải là K1 hay K3). Nhưng cụ thể vai trò của vitamin K2 với sức khỏe xương và chiều cao là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

 • 26/10/2017

  Vitamin K2 MK4 và MK7: loại nào tốt hơn?

  Nếu như trước đây, rất ít người biết đến sự có mặt và lợi ích của vitamin K2, thì gần đây, chúng ta đã dần ý thức được vai trò của vitamin K2 trong việc giúp gắn canxi vào xương, từ đó giúp xương chắc khỏe hơn, hỗ trợ phát triển chiều cao. Tuy nhiên, nếu ai đã từng tìm hiểu về vitamin K2 thì chắc hẳn cũng sẽ biết rằng, vitamin K2 bao gồm nhiều loại, được đặt tên từ MK4 đến MK13 do sự khác nhau trong cấu trúc hóa học, và MK4 và MK7 là hai loại vitamin K2 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy thì, câu hỏi đặt ra là: MK4 và MK7, loại vitamin K2 nào tốt cho sức khỏe hơn?

 • 1
 • 2
 • 3