Vitamin K2 vốn là loại vitamin được khám phá ra từ rất lâu. Tuy nhiên, phải cho đến gần đây, thì nhiều người trong số đó có các bác sỹ điều trị mới bắt đầu nhìn nhận được tầm quan trọng của vitamin K2 đối với sức khỏe xương nói chung và với sự phát triển chiều cao của trẻ em nói riêng.
Để kích thích mật độ xương và dự phòng tình trạng loãng xương, rất nhiều người sẽ ngay lập tức nghĩ đến việc bổ sung canxi dưới dạng thực phẩm chức năng hoặc thông qua sữa và các chế phẩm từ sữa. Điều này là đúng, nhưng chưa đủ. Trên thực tế, bên cạnh việc bổ sung canxi thì bổ sung vitamin K2 mới là tác nhân giúp canxi hoạt động, giúp xương chắc khỏe và giúp dự phòng tình trạng loãng xương.
Vitamin K là một loại vitamin tan trong dầu cần thiết, đóng một vai trò quan trọng trong quá trình đông máu, gần đây được tìm ra vai trò với sức khỏe xương và sức khỏe tim mạch.
Vitamin K được tìm ra một cách ngẫu nhiên vào năm 1929 bởi Henrik Dam – một nhà khoa học người Đan Mạch,
Bạn có thể mua các sản phẩm bổ sung vitamin rất dễ dàng ngoài hiệu thuốc và sử dụng. Nhưng liệu vitamin K có nên bổ sung thường xuyên như các vitamin khác không?
Vitamin K là một loại vitamin cần thiết cho cơ thể đặc biệt để cải thiện hệ cơ xương và giúp quá trình đông máu.
Bạn biết rằng canxi là chất dinh dưỡng thiết yếu giúp một khung xương chắc khỏe. Chỉ cần uống ba ly sữa mỗi ngày hay sử dụng thực phẩm có bổ sung canxi là bạn có thể yên tâm với các vấn đề về xương khớp. Tuy nhiên mới đây một số nghiên cứu cho thấy cùng với canxi, cơ thể còn cần một vi chất dinh dưỡng quan trọng khác: đó là vitamin K2.
Ngoài vitamin A và D là 2 loại vitamin tan trong dầu được nhiều người biết đến, thì vitamin E và K cũng là 2 loại vitamin cùng nằm trong nhóm vitamin này.
Những vitamin tan trong dầu như A,D,E,K là cần thiết cho rất nhiều chứng năng sinh học của cơ thể , để có thể tồn tại và khỏe mạnh. Bạn có thể lấy chúng qua thức ăn và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đối với vitamin D, nhưng chúng cũng có sẵn dưới dạng thực phẩm bổ sung, thường là lượng lớn.
Sau phẫu thuật thay khớp gối, việc duy trì sức khỏe khớp gối đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Trong đó việc sử dụng các vitamin và khoáng chất có thể giúp thúc đẩy nhanh quá trình lành vết thương. Tuy nhiên, bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sỹ về lợi ích và nguy cơ khi sử dụng bất cứ một thuốc nào, kể cả thuốc bổ.
Bơ đậu phộng và mứt, súp và salad, mỳ Ý và thịt viên. Đó là những bộ đôi thức ăn rất cơ bản và không bao giờ lỗi thời. Nhưng một số cặp đôi thực phẩm khác ngoài việc làm tăng thêm hương vị của món ăn còn rất tốt cho sức khỏe nữa.
Tương tác thuốc – thuốc có thể cực kỳ nguy hiểm, nhưng rất nhiều bệnh nhân không biết rằng thức ăn mà họ ăn hàng ngày có thể ảnh hưởng lớn tới việc sử dụng thuốc của họ