Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 11/05/2024

  HPV có thể gây ung thư đại trực tràng hay không?

  Mặc dù HPV (virus u nhú ở người) thường liên quan chặt chẽ hơn đến ung thư hậu môn - có khoảng 91% trường hợp chẩn đoán ung thư hậu môn có thể xảy ra do HPV - nhưng cũng có khả năng HPV có thể dẫn đến ung thư đại trực tràng.

 • 25/12/2022

  Bệnh ung thư: Nhịn ăn có giúp "bỏ đói" khối u?

  Nhiều người bệnh ung thư thường truyền tai nhau kinh nghiệm không nên ăn nhiều đồ bổ dưỡng vì như vậy sẽ khiến khối u phát triển nhanh. Vậy thực hư điều này thế nào?

 • 06/08/2022

  Áp dụng chế độ ăn Keto có thể đẩy lùi ung thư đại trực tràng

  Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu chế độ ăn ít carb làm giảm sự phát triển của khối u đại trực tràng ở chuột. Họ cho rằng kết quả này có thể tương tự như ở người. Các thử nghiệm lâm sàng đang được thực hiện để xác định ảnh hưởng của Keto đối với bệnh ung thư đại trực tràng ở người.

 • 13/06/2022

  Ung thư đại trực tràng ngày càng trẻ hóa, dưới đây là yếu tố nguy cơ khiến nhiều người mắc phải căn bệnh này

  Trong những năm gần đây ung thư đại trực tràng ngày càng trẻ hoá và đe dọa tính mạng của người bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

 • 20/05/2022

  Loại thực phẩm quen thuộc này cần giảm bớt để phòng ung thư và nhiều bệnh hiểm

  TS Phạm Văn Bình, Phó giám đốc Bệnh viện K, khi khuyến cáo người dân các biện pháp phòng nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng, điều đầu tiên ông đề cập là nên giảm lượng thịt đỏ.

 • 06/05/2022

  Ung thư đại trực tràng: Ai dễ mắc, cách nào phòng tránh?

  Ung thư đại trực tràng là một trong những căn bệnh phổ biến gây tử vong cho nhiều người bệnh. Bệnh thường gặp ở độ tuổi trung niên, tuy nhiên tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng đang có xu hướng gia tăng ở người trẻ. Phần lớn bệnh nhân phát hiện và đi khám ở giai đoạn muộn nên việc điều trị rất khó khăn.

 • 29/04/2022

  Thực phẩm nên ăn và cần tránh để ngăn ngừa ung thư đại trực tràng

  Ung thư đại trực tràng là một trong những loại ung thư phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên bạn vẫn có thể phòng chống loại ung thư này bằng một chế độ ăn uống hợp lý, hãy cùng Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM tìm hiểu về những thực phẩm bạn nên hoặc không nên ăn để phòng ngừa ung thư đại trực tràng qua bài viết sau.

 • 18/04/2022

  Thuốc tránh thai - yếu tố nguy cơ hay bảo vệ trước bệnh ung thư?

  Từ giữa thế kỷ 20, sự xuất hiện của các viên uống tránh thai là một phát minh lớn. Đây là phương pháp tránh thai tạm thời, hiệu quả cao. Vì tính không xâm lấn và sự tiện lợi của nó so với các phương pháp tránh thai khác, mà thuốc tránh thai dạng uống đã được sử dụng rất phổ biến để tránh mang thai ngoài ý muốn.

 • 02/04/2022

  Sử dụng kháng sinh làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng?

  Kết quả của một nghiên cứu mới, được chia sẻ tại Hội nghị về Ung thư Đường tiêu hóa của Hiệp hội Ung thư Y tế Châu Âu năm 2021 chỉ ra rằng, mọi người đặc biệt là những người dưới 50 tuổi, có thể tăng nguy cơ mắc ung thư đại tràng do lạm dụng thuốc kháng sinh. Thông tin mới này củng cố tầm quan trọng của việc kê đơn thuốc kháng sinh có trách nhiệm và việc nên tầm soát ung thư đại tràng ở những người trẻ tuổi.

 • 11/03/2022

  Polyp đại trực tràng: Nguyên nhân, phương pháp điều trị và phòng ngừa

  Polyp đại trực tràng là bệnh tiêu hóa hay gặp và đang có xu hướng gia tăng trong nhiều năm gần đây. Các khối polyp có kích thước và tính chất khác nhau, u càng lớn càng ẩn chứa nhiều nguy hiểm và nhiều khi phát triển thành ung thư.

 • 07/11/2021

  Bệnh Crohn có thể gây ung thư không?

  Những người bị bệnh Crohn có thể tăng nguy cơ phát triển ung thư ruột và một số loại ung thư khác. Kiểm tra thường xuyên và áp dụng các chế độ ăn uống và lối sống nhất định có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ hình thành ung thư.

 • 12/10/2021

  Ung thư đại trực tràng - Nguyên nhân, cách phát hiện và tầm soát

  Theo theo tổ chức Ung thư Thế giới năm 2020, ước tính mỗi năm có trên 1,9 triệu người bị mắc ung thư đại trực tràng và khoảng 935 nghìn người bị chết vì ung thư đại tràng hàng năm.

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4