Ung thư – cụm từ gồm có 6 chữ này luôn là nỗi sợ hãi đối với tất cả chúng ta. Theo như Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ, có khoảng 1,685,210 trường hợp phát hiện ung thư mới ở Mỹ mỗi năm.
Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nhiều quốc gia. Nếu ung thư được phát hiện đủ sớm qua các chương trình tầm soát, người bệnh có thể được điều trị sớm và tránh được các biến chứng, sự đau đớn và cái chết.
Ung thư là một trong số những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong ở nam giới. Trong khi chế độ ăn đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển ung thư thì các yếu tố khác, như yếu tố di truyền cũng đóng một vai trò nhất định.
Một nhóm các nhà nghiên cứu Anh vừa tìm ra một liệu pháp mới điều trị ung thư đại trực tràng bằng thuốc ít độc hại hơn so với bất kỳ những liệu pháp điều trị hiện tại.
Ung thư có thể ảnh hưởng đến những nam giới và phụ nữ gần như nhau, tuy nhiên có một số bệnh ung thư phổ biến hơn ở nam giới. Dưới đây là 7 bệnh ung thư thường gặp nhất ở nam giới.
Ung thư đại trực tràng, 1 trong 4 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới sau ung thư dạ dày, ung thư phổi và ung thư gan, hiện đang có xu hướng trẻ hóa ở nhiều nước.
Ung thư đại trực tràng thường sẽ có thể xuất hiện khi bước vào tuổi 50. Tuy nhiên, trước giai đoạn này, bạn có thể làm gì để dự phòng ung thư? Tin tốt là bạn có thể làm được rất nhiều việc.
Một trong những khó khăn khi tiếp cận với ung thư đại trực tràng là chẩn đoán được bệnh trong giai đoạn sớm.
Thiếu máu thiếu sắt có thể là một vấn đề với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và trẻ em. Với phụ nữ, mất máu có thể xảy ra trong kì kinh nguyệt dẫn đến thiếu máu thiếu sắt. Mang thai và cho con bú có thể dẫn đến thiếu máu nhiều hơn ở phụ nữ
Cho dù bạn thực hiện chế độ ăn như thế nào, thì cũng phải thừa nhận rằng, con người là động vật ăn thịt. Điều này có nghĩa là cơ thể bạn phụ thuộc vào chất dinh dưỡng từ thịt và thực vật
Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Ban đã quá quen thuộc về các loại ung thư nhưng có những điều bạn vẫn nhầm lẫn hoặc chưa biết về ung thư. Hãy tìm hiểu các kiến thức đó dưới đây
Thịt đỏ là những loại thịt từ các loại gia súc như: bò, lợn, cừu, dê, ngựa, lạc đà… vì thịt giết ra có màu đỏ. Khảo sát cho thấy, trong vòng 10 năm qua lượng thịt đỏ và thịt đã chế biến tăng rất nhanh trong khẩu phần ăn của con người. Tỷ lệ các bệnh ung thư, tim mạch, tai biến mạch máu não và béo phì đã ở mức báo động. Liệu có sự liên quan giữa việc tiêu thụ thịt đỏ thịt và bệnh tật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.