Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 23/01/2018

  Ông bố cũng bị trầm cảm sau khi có con

  Trong nhiều năm qua, ngày càng có nhiều phụ nữ mắc phải chứng trầm cảm sau sinh. Đây là một tình trạng bệnh nghiêm trọng, kéo dài và bắt đầu xuất hiện một vài ngày sau khi sinh nở. Và mặc dù trầm cảm sau sinh được đa số mọi người cho rằng sẽ ảnh hưởng đến người mẹ, nhưng những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, ngày càng có nhiều ông bố cũng sẽ trải qua tình trạng trầm cảm sau khi (vợ) sinh.

 • 20/11/2017

  Cuộc sống sau khi sinh của mẹ như thế nào?

  Từ khi mang thai tới khi làm mẹ là khoảng thời gian có nhiều thay đổi lớn. Mẹ bầu không chỉ lo lắng về con yêu vừa chào đời, mà còn phải đối mặt những thay đổi về thể chất và tinh thần của bản thân sau khi sinh.

 • 15/11/2017

  Sản phụ sinh con vào mùa nào sẽ dễ bị trầm cảm?

  Một nghiên cứu mới cho thấy, nguy cơ phát triển chứng trầm cảm sau sinh có thể ảnh hưởng đến mùa sinh sản của các bà mẹ. Theo đó, mùa Hè và mùa Thu có nguy cơ lớn nhất.

 • 12/07/2017

  Điều trị trầm cảm sau sinh

  Theo một nghiên cứu nhỏ tại Bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM, tỉ lệ bệnh nhân có dấu hiệu trầm cảm sau sinh là 41%,

 • 14/06/2017

  Những hiểu lầm thường gặp về trầm cảm sau sinh

  Có rất nhiều điều hiểu lầm về trầm cảm sau sinh. Dưới đây là những gì mà những phụ nữ “mới lên chức” cần biết.

 • 09/06/2017

  Nhận biết sớm chứng trầm cảm sau sinh

  Trầm cảm sau sinh là tình trạng liên quan đến suy nghĩ và cảm giác mệt mỏi, buồn chán, lo lắng xuất hiện sau sinh, thường xuất hiện từ khoảng sau 1 tháng kéo dài đến 1 năm sau sinh.

 • 19/04/2017

  Những dấu hiệu thầm lặng của trầm cảm sau sinh

  Không giống như chứng ủ rũ sau sinh (baby blues), trầm cảm sau sinh là một tình trạng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng nặng nề đến bà mẹ sau sinh và cần phải được điều trị. Dưới đây là một số cách nhận biết các dấu hiệu trầm cảm sau sinh và những gì bạn có thể làm để tìm kiếm sự giúp đỡ.

 • 21/10/2016

  Hồi phục tâm lý và thể chất sau sinh

  Có thể bạn đã lên một danh sách dài những dự định cần hoàn thành trong thời gian nghỉ thai sản. Tuy nhiên, bạn nhận ra rằng mình quên mất một điều: đó không phải là một kì nghỉ. Thay vào đó, đó là thời gian để hồi phục, để hiểu hơn về con bạn và học cách làm mẹ. Bạn có thể quên những điều khác nhưng đừng quên ba điều trên.

 • 03/08/2016

  Những điều cần biết về chăm sóc sau sinh

  Bạn đã tập trung rất nhiều sức lực và tâm trí để có một thai kỳ khỏe mạnh và sinh nở an toàn. Và rất có thể bạn quên mất việc việc chăm sóc cho bản thân sau khi sinh, trong khi đây là lúc bạn cần "tu bổ" lại cơ thể mình nhiều nhất.

 • 21/06/2016

  Phụ nữ sau sinh và những biến chứng khó lường

  Một sự thật là sau sinh nở, phụ nữ bị mất quá nhiều sức, mất máu, thay đổi hoóc-môn, khí huyết,… khiến cơ thể chị em suy nhược.

 • 17/06/2016

  Những triệu chứng tiền kinh nguyệt cảnh báo vấn đề sức khỏe

  Các triệu chứng như đầy bụng, đau bụng, đau đầu và thay đổi tâm trạng là những dấu hiệu được cho là bình thường trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (premenstrual syndrome – PMS) có biểu hiện từ trung bình đến nặng, chúng có thể là dấu hiệu cảnh báo một vấn đề nghiêm trọng nào đó – từ trầm cảm sau sinh cho tới bệnh tim mạch.

 • 1
 • 2