Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 18/09/2016

    Những cách thông minh để tăng cường khẩu phần rau và quả

    Làm thế nào để bạn có thể thêm hoa quả và rau xanh vào chế độ ăn của mình? Hãy tiếp tục đọc để tìm ra câu trả lời.

  • 17/09/2016

    Bạn biết gì về chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan?

    Bạn chắc hẳn đã biết rằng, ăn nhiều chất xơ sẽ có lợi cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết rằng có nhiều hơn 1 loại chất xơ mà bạn nên ăn?

  • 08/08/2016

    Chuyên gia chỉ mẹo đánh bay cơn đau nướu, nhức răng

    Đau nướu, nhức răng ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống, làm giảm năng suất lao động. Các chuyên gia gợi ý một số cách giúp triệt tiêu cơn đau nhức răng cũng như ngừa viêm nướu, sâu răng.

  • 02/08/2016

    7 nguyên nhân không ngờ khiến bạn bị bệnh khớp

    Sống cô độc, ăn nhiều, tập thể dục sai cách, thiếu vitamin D, trầm cảm... là những nguyên nhân phổ biến khiến nhiều người bị bệnh khớp.

  • 27/07/2016

    Mẹ ăn trái cây trước khi sinh tăng cường khả năng phát triển nhận thức của con

    Lợi ích của việc ăn trái cây có thể bắt đầu ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Một nghiên cứu mới sử dụng dữ liệu từ hơn 700 trẻ em ở Edmonton đã cho thấy những bé có mẹ tiêu thụ nhiều trái cây hơn trong quá trình mang thai có kết quả kiểm tra mức độ phát triển tốt hơn đáng kể so với những trẻ khác.

  • 26/07/2016

    Nước uống bổ sung vitamin: Thận trọng khi sử dụng

    Nước vitamin - một loại đồ uống bổ sung vitamin và khoáng chất được quảng cáo trên thị trường với tác dụng cải thiện tình trạng mất nước, thiếu năng lượng và mệt mỏi. Tuy nhiên, theo TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, nếu tiêu thụ thường xuyên loại nước này lại không tốt cho sức khỏe của bạn, thậm chí có thể làm tăng nguy cơ thừa cân và mắc một số bệnh.

  • 20/07/2016

    Kiểm soát huyết áp không cần dùng thuốc

    Khoa học đã chứng minh một trong những cách hiệu quả để kiểm soát huyết áp cao là thực hiện lối sống lành mạnh.

  • 19/07/2016

    Ăn gì để có một trái tim “trẻ” hơn

    Trái tim của bạn có thể lão hóa nhanh hơn bạn. Theo dữ liệu của CDC, khoảng 70% người truởng thành ở Mỹ có dự đoán với trái tim già hơn tuổi thật sự của nó, với nguy cơ cao hơn mắc nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

  • 16/07/2016

    5 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe nam giới

    Một chế độ ăn uống lành mạnh rất cần thiết để duy trì sức khỏe? Nhưng liệu những thực phẩm bạn đang ăn có cung cấp đủ chất dinh dưỡng để bảo vệ cơ thể tránh khỏi những vấn đề sức khỏe nam giới chung : rối loạn chức năng cương dương, phục hồi cơ bắp sau khi tập thể dục, trầm cảm, suy giảm nhận thức, vô sinh…

  • 13/07/2016

    4 loại trái cây bạn nên ăn mỗi ngày

    Chắc hẳn không ai muốn mình trở nên thừa cân, béo phì. Tăng cân dẫn đến tăng nguy cơ mắc tiểu đường, suy giảm nhận thức, bệnh tim và ung thư. Nhưng theo một nghiên cứu mới công bố trên tờ BMJ, những nguyên tố vi lượng trong một số loại trái cây có thể ngăn cản sự tăng cân.

  • 11/07/2016

    Những loại rau, trái cây bà bầu tuyệt đối không nên ăn khi mang thai 3 tháng đầu

    Bà bầu không nên ăn hoa quả gì khi mang thai đang là những câu hỏi được nhiều phụ nữ quan tâm. Để có sức khoẻ tốt trong suốt thai kì đặc biệt là 3 tháng đầu, giai đoạn quan trọng và khó khăn nhất vì nguy cơ sảy thai rất cao và mệt mỏi do ốm nghén. Vậy khi mang thai, bà bầu nên kiêng ăn những loại trái cây, loại rau gì để bảo đảm thai nhi khỏe mạnh.

  • 10/07/2016

    Ăn trái cây khi nào là tốt nhất?

    Chắc hẳn ai cũng biết ăn trái cây rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn trái cây vào thời điểm nào sẽ quyết định mức độ hiệu quả của trái cây với cơ thể. Bạn cũng nên nhớ rằng, cơ thể cần từ 3-4 khẩu phần trái cây một ngày, tương đương với khoảng từ 350-450g trái cây một ngày.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8