Chocolate đen từ lâu đã được coi là một loại đồ ngọt có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên, báo cáo mới nhất cho thấy nhiều loại chocolate có thể gây hại do có chứa hai loại kim loại nặng độc hại.
Cụ thể, Consumer Reports đã thử nghiệm và đánh giá 28 loại chocolate khác nhau từ nhiều nhãn hàng nổi tiếng như Hershey's, Ghirardelli, Lindt, Dove, Godiva, Hu, Beyond Good... Thử nghiệm đã phát hiện ra rằng tất cả 28 loại chocolate này đều có chứa cadmium - một nguyên tố tự nhiên được tìm thấy trong đất - và chì. Chất này gây ô nhiễm một cách tự nhiên thông qua môi trường.
Cadmium và chì có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe con người, gây hại cho phổi, giảm trí nhớ, ung thư và thậm chí là tử vong sớm.
(Ảnh: History)
Đặc biệt, chì được biết đến là chất gây nguy hiểm đối với con người khi tiếp xúc lâu dài. Chì có thể gây ra chứng mất trí nhớ, huyết áp cao, đau bụng, gây ra tâm trạng buồn bực, lo lắng, gây tổn thương não và hệ thần kinh trung ương và làm rối loạn hành vi ở trẻ em.
Với cadmium, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết ngay cả ở mức thấp thì chất này cũng được coi là nguyên nhân ra ra bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư thận và có thể gây ra nguy cơ xương dễ gãy.
Mặc dù các loại chocolate này không chứa hàm lượng kim loại quá cao nhưng vẫn ở mức đủ để gây lo ngại cho sức khỏe con người. Thậm chí, một số thanh chocolate của các hãng này gây lo ngại khi có dán nhãn "hữu cơ" nhưng không đảm bảo được mức độ độc tính của sản phẩm.
Ngay sau khi công bố được đăng tải, Hiệp hội Bánh kẹo Quốc gia Mỹ đã phủ nhận và khẳng định chocolate an toàn cho sức khỏe con người. "Bạn có thể thưởng thức món ăn này - một món ăn đã có trong nhiều thế kỳ. Các sản phẩm được trích dẫn trong thử nghiệm đều đã tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng và an toàn thực phẩm", Hiệp hội này tuyên bố với tờ Today.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn chocolate mỗi ngày.
Do các loại thuốc Tây y điều trị bệnh Parkinson thường đi kèm với tác dụng phụ và nguy cơ “nhờn thuốc” khi dùng lâu dài, nhiều người tìm tới các phương pháp Đông y với hy vọng các loại thảo dược tự nhiên sẽ an toàn hơn với cơ thể.
Khi bước vào giai đoạn lão hóa, cơ thể con người trải qua nhiều thay đổi sinh lý, suy giảm chức năng của hệ cơ xương khớp và dễ mắc phải các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt là trong mùa đông lạnh
Tức giận là một cảm xúc bình thường mà ai cũng sẽ trải qua, bởi hiếm ai có thể giữ được bình tĩnh khi bị tấn công, xúc phạm, phản bội hay thất bại... Tuy nhiên, tức giận quá thường xuyên hoặc kéo dài có thể gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe.
Mùa đông đến đi kèm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, không khí hanh khô và độ ẩm giảm. Những yếu tố này gây nên các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, người cao tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu. Các bệnh lý đường hô hấp không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống mà còn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.
Đau chân là vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Cùng tìm hiểu 9 phương pháp đơn giản, hiệu quả để chữa đau chân tại nhà. Áp dụng đúng cách, bạn có thể giảm đau, cải thiện lưu thông máu và tăng cường sức khỏe cho đôi chân của mình.
Thật khó khăn khi bạn phải đối mặt với bệnh tiêu chảy, nhất là khi bạn đang phải cho con bú. Trong bài viết này, Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ chia sẻ một số biện pháp khắc phục tự nhiên để điều trị bệnh tiêu chảy cho các bà mẹ vẫn đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.
Ăn rau đầu tiên trong bữa ăn có tác dụng thế nào với người bệnh đái tháo đường? Thứ tự các ăn các món trong bữa ăn của người bệnh đái tháo đường có gì đặc biệt? Nhân Ngày thế giới phòng chống đái tháo đường 14/11, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Ngày Trẻ em Thế giới là dịp để chúng ta cùng nhau tôn vinh và bảo vệ thế hệ tương lai của đất nước. Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại với nhiều thay đổi, việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ em càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.