Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 17/07/2022

  Tác động của COVID-19 lên não: Phản ứng miễn dịch có thể là nguyên nhân

  Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy có mối liên quan giữa nhiễm COVID-19 với các vấn đề về não, chẳng hạn như "sương mù não" và các vấn đề thần kinh. Trong một nghiên cứu tử thi rất nhỏ, các nhà nghiên cứu từ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ phát hiện ra rằng các kháng thể do cơ thể tạo ra để phản ứng với nhiễm COVID-19 có thể gây tổn thương các mạch máu trong não, gây ra các triệu chứng thần kinh.

 • 27/11/2021

  Chất béo trong cơ thể làm giảm lượng chất xám của não

  Với tình trạng béo phì ngày càng trở nên phổ biến, mối liên hệ giữa chất béo trong cơ thể và sức khỏe nhận thức đã dấy lên một hồi chuông báo động.

 • 03/07/2021

  Rau má giúp ích gì cho người bị mất ngủ, giảm trí nhớ?

  Rau má không chỉ thanh nhiệt, giải độc mà còn hỗ trợ điều trị trầm cảm, viêm khớp, cải thiện chứng mất ngủ, giúp mau lành thương...

 • 23/02/2017

  Vì sao các bà mẹ giảm trí nhớ sau khi sinh con?

  Sau sinh, hầu hết các bà mẹ đều phàn nàn về việc họ bị giảm trí nhớ. Đôi khi họ nghĩ nguyên nhân là vì quá bận rộn.

 • 29/10/2016

  6 nguyên nhân gây giảm trí nhớ

  Trước đây, suy giảm trí nhớ hay “lú lẫn” là một căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Nhưng ngày nay, sự suy giảm trí nhớ thường thấy ngay cả ở người trẻ tuổi.

 • 27/07/2016

  14 triệu chứng điển hình của chứng đau cơ xơ hóa

  Theo một nghiên cứu của Viện y tế quốc gia Hoa Kỳ vào năm 2011, khoảng 15 triệu người Mỹ và khoảng 20 triệu người tại các quốc gia khác đang phải chung sống với căn bệnh đau cơ xơ hóa. Vậy căn bệnh này có những triệu chứng ra sao và nguy hiểm như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

 • 17/04/2016

  8 nhóm thuốc có thể gây mất trí nhớ

  Một trong những tác dụng phụ đáng sợ là mất trí nhớ có thể gặp phải do các thuốc kê đơn thường gặp. Có 8 loại thuốc/nhóm thuốc sau đây là nguyên nhân gây mất trí nhớ: