Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 16/07/2016

    Thực phẩm giàu magiê tốt cho người tăng huyết áp

    Theo công bố mới nhất của Hiệp hội Tim mạch Mỹ trên tạp chí Hypertension, thực phẩm chứa nhiều magiê có khả năng làm giảm huyết áp.

  • 16/07/2016

    Dầu dừa và bơ dừa có gì khác nhau?

    Đa số chúng ta đều đã rất quen thuộc với dầu dừa. Dầu dừa thường được sử dụng với nhiều mục đích, bao gồm cả việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, ngược lại, rất ít người biết đến bơ dừa.

  • 15/07/2016

    Nguyên nhân gây huyết áp thấp

    Huyết áp thấp khi số đo huyết áp tối đa (huyết áp tâm thu) bằng hoặc dưới 90mmHg và huyết áp tối thiểu (huyết áp tâm trương) bằng hay dưới 60mmHg.

  • 10/07/2016

    Dấu hiệu nhận biết bệnh tim

    Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới nên việc phát hiện sớm bệnh giúp điều trị kịp thời và ngăn ngừa những hậu quả nghiêm trọng.

  • 09/07/2016

    Những căn bệnh được mệnh danh 'sát thủ thầm lặng'

    Tỷ lệ người bị rối loạn mỡ máu, cao huyết áp, đái tháo đường, đột quỵ... ngày càng cao và có xu hướng trẻ hóa.

  • 08/07/2016

    Vì sao nên vừa đắp chăn vừa bật điều hòa khi ngủ?

    Nhiều người có thói quen vừa đắp chăn vừa bật điều hòa khi ngủ. Mặc dù hơi nghịch lý, nhưng cách làm này đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  • 06/07/2016

    Sự cô đơn làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim

    Những người sống cô đơn hay cô lập dễ tăng nguy cơ suy giảm hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể, dễ mắc huyết áp cao hơn những người bình thường khác.

  • 03/07/2016

    Các biện pháp dự phòng đột quỵ não

    Đột quỵ não (stroke) hoặc cơn tai biến mạch máu não (cerebrovascular accident) do mất đột ngột lưu lượng máu tới não (chảy máu não hoặc tắc mạch não) dẫn đến giảm, mất chức năng hoặc chết các tế bào não, là nguyên nhân gây liệt, rối loạn ngôn ngữ, mất cảm giác, trí nhớ, hôn mê và có khả năng gây tử vong.

  • 01/07/2016

    Những lợi ích tuyệt vời của trái nho

    - Ăn đa dạng trái cây và rau xanh được chứng minh là có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư và nhiều bệnh khác. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc tăng cường ăn các loại trái cây, như nho, có thể làm giảm nguy cơ bị béo phì và nguy cơ tử vong nói chung.

  • 30/06/2016

    Socola giúp cải thiện trí nhớ

    Theo nghiên cứu cho thấy ăn socola thường xuyên sẽ giúp cải thiện chức năng nhận thức của não bộ. Socola được xem như “thần dược” đối với những bệnh nhân mắc chứng suy giảm nhận thức do tuổi tác gây nên.

  • 26/06/2016

    Phòng say nắng và đột quỵ do thời tiết

    Thời tiết oi bức, cơ thể dễ say nắng khi ra ngoài trời, thậm chí đột quỵ nếu không xử trí kịp thời.

  • 26/06/2016

    Phương thuốc “tự nhiên” giúp chữa giãn tĩnh mạch chân

    Giãn tĩnh mạch chân là kết quả của những thói quen xấu như lười vận động, hút thuốc lá, có thể do nguyên nhân di truyền, mang thai hoặc do rối loạn hormon… May mắn thay có những phương thuốc tự nhiên giúp giảm các triệu chứng của bệnh đó là kem “tự chế”gồm có lô hội, cà rốt và giấm táo rất hiệu quả trong điều trị giãn tĩnh mạch chân.

  • 1
  • ...
  • 23
  • 24
  • 25
  • 26
  • 27
  • 28
  • 29
  • 30
  • 31
  • ...
  • 35