Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 11/11/2024

    Mẹo loại bỏ thuốc trừ sâu trên trái cây

    Trái cây còn tồn dư thuốc trừ sâu là mối lo của nhiều bà nội trợ. Vậy có cách nào hiệu quả để loại bỏ lượng thuốc trừ sâu còn lại này không?

  • 04/09/2024

    Có nên gọt vỏ dưa chuột và táo không?

    Mới đây các nhà khoa học khuyến khích người tiêu dùng nên gọt vỏ dưa chuột và táo, vì rửa có thể không đủ để làm sạch hết thuốc trừ sâu có nguy cơ gây hại trên thực phẩm.

  • 22/05/2023

    Nhận biết 5 loại rau hay bị phun hóa chất

    Một chế độ ăn giàu rau xanh rất tốt cho sức khỏe. Nhưng với thực trạng hiện nay, bạn cần cẩn thận khi lựa chọn.

  • 16/12/2022

    Thuốc trừ sâu trong thực phẩm có gây hại không?

    Thuốc trừ sâu là hóa chất ngăn côn trùng, cỏ dại và nấm gây hại cho cây trồng. Người nông dân sử dụng thuốc trừ sâu nhằm mục đích để tăng sản lượng của cây trồng.

  • 05/04/2021

    Phụ nữ mang thai tiếp xúc nhiều hóa chất có nguy cơ sinh con tự kỷ

    Việc tránh tiếp xúc với các hóa chất công nghiệp là một lưu ý quan trọng không chỉ với người bình thường mà còn đặc biệt với phụ nữ mang thai. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc phơi nhiễm với các chất hóa học có thể gây ra các hậu quả nặng nề ở trẻ sau khi sinh, và mới đây các nhà nghiên cứu tiếp tục tìm ra một nguy cơ nữa rằng các trẻ sau sinh có nguy cơ mắc phải chứng tự kỷ.

  • 11/04/2020

    Đừng để nỗi sợ thuốc trừ sâu ngăn bạn ăn rau quả!

    Để giảm bớt cảm giác căng thẳng hoặc nỗi sợ thuốc trừ sâu ở rau và trái cây. Hãy cùng tìm hiểu tại sao nhé.

  • 08/05/2018

    Những hiểu lầm về thực phẩm biến đổi gen

    Có thể bạn đã nghe thấy rằng thực phẩm biến đổi gen (GMO) khiến chúng ta phải dùng nhiều thuốc trừ sâu hơn, hay là có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn có những hiểu lầm về thực phẩm biến đổi gen và dưới đây là 7 hiểu lầm phổ biến nhất.

  • 21/04/2018

    15 loại rau củ quả sạch, an toàn, ít thuốc trừ sâu nhất 2018

    Có bao giờ bạn tự hỏi, đâu là loại rau củ, trái cây sạch nhất, chứa ít thuốc trừ sâu nhất? Để trả lời cho câu hỏi này, Nhóm công tác môi trường Mỹ - EWG (Enviromental Working Group) đã lập một danh sách 15 loại rau củ quả an toàn, chứa ít thuốc trừ sâu nhất năm 2018.

  • 19/04/2018

    12 loại trái cây, rau củ chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất 2018

    Theo danh sách Dirty Dozen 2018, một lần nữa dâu tây và rau chân vịt lại lần lượt chiếm vị trí quán quân và á quân trong số các loại trái cây, rau củ chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất. Tốt hơn hết, nếu muốn ăn các thực phẩm này, hãy lựa chọn thực phẩm hữu cơ để đảm bảo an toàn.

  • 28/03/2018

    Ưu nhược điểm của thực phẩm hữu cơ

    Nền công nghiệp thực phẩm hữu cơ đang phát triển rất mạnh, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ cũng đang tăng cao hơn bao giờ hết.

  • 14/07/2017

    Những cách không ngờ làm giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson

    Dưới đây là một vài cách vô cùng bất ngờ để giữ nguy cơ mắc bệnh Parkinson ở giới hạn thấp nhất:

  • 19/01/2017

    Mối nguy hại tiềm ẩn tại nhà với các bà bầu

    Trước khi mang thai, có thể bạn rất thích sơn móng tay hay chẳng ngại ngần dọn phân mèo. Mặc dù phụ nữ mang thai có thể làm được hầu hết mọi việc như trước khi bạn có bầu nhưng dưới đây là một số việc nên tránh làm trong thai kỳ.

  • 1
  • 2