Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 13/09/2020

    Mối liên hệ giữa táo bón và thực phẩm

    Táo bón rất hay gặp, đó là tình trạng đi đại tiện ít hơn 3 lần trong một tuần kèm theo phân cứng. Táo bón mang lại nhiều phiền toái cho sức khỏe và các hoạt động hằng ngày, là nguyên nhân gây chán ăn, mệt mỏi, thậm chí là yếu tố nguy cơ gây suy dinh dưỡng ở trẻ em. Táo bón có nhiều nguyên nhân, trong đó dinh dưỡng không đúng, chế độ ăn chưa phù hợp được nhắc đến nhiều nhất.

  • 19/08/2020

    Hướng dẫn giúp người bệnh run tay chân ăn uống dễ dàng hơn

    Người bị run tay chân thường gặp khó khăn trong việc thực hiện các hoạt động thường ngày, bao gồm cả việc cầm thìa, bát đũa… khi ăn. May mắn là vẫn có một số mẹo giúp bạn ăn uống dễ dàng hơn, ngon miệng hơn.

  • 04/08/2020

    “Soi” quá trình tiêu hóa của một số thực phẩm quen thuộc

    Về cơ bản quá trình tiêu hóa của tất cả các thực phẩm đều trải qua 6 giai đoạn và mất khoảng từ 2-5 ngày. Tùy vào loại thực phẩm đã ăn, các yếu về trao đổi chất hoặc bệnh về tiêu hóa, quá trình trên sẽ diễn ra nhanh chậm khác nhau.

  • 03/08/2020

    Quá trình tiêu hóa thực phẩm diễn ra như thế nào?

    Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi: quá trình tiêu hoá thực phẩm hàng ngày diễn ra như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  • 29/07/2020

    Thực phẩm không phải là nguyên nhân gây nóng

    Nóng trong là cảm giác mà nhiều người gặp phải, gây cảm giác khó chịu và đôi khi gây ra những biểu hiện bệnh lý ở một số trường hợp đặc biệt. Mặc dù được giải thích dưới góc nhìn khác nhau nhưng cả y học phương Đông và Phương Tây đều thừa nhận rằng thực phẩm không phải là nguyên nhân gây nóng.

  • 22/07/2020

    Bạn đã biết những lợi ích này của bông cải xanh?

    Bông cải xanh (súp lơ) một loại rau xanh thuộc chi Brassica của thực vật cùng với mầm Brussels. Sở dĩ bông cải xanh được coi là một “cường quốc dinh dưỡng” vì nó có đầy đủ các vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa.

  • 30/06/2020

    Sử dụng cân bằng thực phẩm theo Tây Y trong bữa ăn hàng ngày

    Trong thời buổi hiện nay, mô hình bệnh tật đang ngày càng chuyển đổi sang các bệnh mạn tính không lây nhiễm như tim mạch, tiểu đường, gout… Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này là chế độ dinh dưỡng bất hợp lý.

  • 22/06/2020

    20 loại thực phẩm hàng ngày giúp tăng cường testosterone một cách tự nhiên

    Testosterone là loại hoóc môn rất quan trọng ở nam giới. Nhưng bạn đã nghe về vai trò của nó đối với nữ giới bao giờ hay chưa? Hãy tìm hiểu những điều cần thiết về hoóc môn này.

  • 17/06/2020

    Không chỉ thức ăn nhiều mỡ, chocolate và sữa cũng có thể gây mụn

    Tình trạng nổi mụn có thể liên quan đến chế độ ăn nhiều sữa, đồ uống có đường và thực phẩm giàu chất béo, đó là kết luận của một nghiên cứu được thực hiện với khoảng 25.000 người Pháp trưởng thành. Nghiên cứu này được công bố trên JAMA Dermatology, một trang chuyên khoa về da liễu.

  • 25/05/2020

    7 thực phẩm bổ gan, thanh lọc cơ thể

    Gan được coi là “nhà máy thải độc” của cơ thể. Vì vậy, chăm sóc gan là chăm sóc sức khỏe tổng thể. Bạn có thể tham khảo 7 thực phẩm giúp bổ gan, thanh lọc cơ thể.

  • 20/05/2020

    7 loại thực phẩm bổ dưỡng dành cho mắt

    Hiện nay, tỷ lệ người mắc các bệnh về mắt đang ngày càng tăng cao ở mọi lứa tuổi. Vì thế, bảo vệ sức khỏe mắt là một việc vô cùng cần thiết. Và chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng.

  • 19/05/2020

    10 loại thực phẩm giúp tóc mọc dày và chắc khỏe

    Từ trứng đến ớt chuông, những loại thực phẩm sau đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng thiết yếu giúp tóc chắc khỏe.

  • 1
  • ...
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • 11
  • 12
  • 13
  • 14
  • 15
  • ...
  • 66