Bệnh Alzheimer là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của chứng sa sút trí nhớ. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, một số loại thực phẩm có thể cải thiện nhận thức và giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer.
Người bệnh đái tháo đường thường gặp rắc rối trong việc giảm đường huyết, khiến đường huyết thường xuyên ở mức cao. Bổ sung một số thực phẩm như các loại hạt, cacao…có thể giúp bạn giảm và kiểm soát vấn đề này.
Có thể khẳng định thực phẩm không phải là nguyên nhân gốc rễ gây ra khó tiêu mà chính là do những thói quen ăn uống, lối sống, và tình trạng đường tiêu hóa của mỗi người.
Táo bón rất hay gặp, đó là tình trạng đi đại tiện ít hơn 3 lần trong một tuần kèm theo phân cứng. Táo bón mang lại nhiều phiền toái cho sức khỏe và các hoạt động hằng ngày, là nguyên nhân gây chán ăn, mệt mỏi, thậm chí là yếu tố nguy cơ gây suy dinh dưỡng ở trẻ em. Táo bón có nhiều nguyên nhân, trong đó dinh dưỡng không đúng, chế độ ăn chưa phù hợp được nhắc đến nhiều nhất.
Người bị run tay chân thường gặp khó khăn trong việc thực hiện các hoạt động thường ngày, bao gồm cả việc cầm thìa, bát đũa… khi ăn. May mắn là vẫn có một số mẹo giúp bạn ăn uống dễ dàng hơn, ngon miệng hơn.
Về cơ bản quá trình tiêu hóa của tất cả các thực phẩm đều trải qua 6 giai đoạn và mất khoảng từ 2-5 ngày. Tùy vào loại thực phẩm đã ăn, các yếu về trao đổi chất hoặc bệnh về tiêu hóa, quá trình trên sẽ diễn ra nhanh chậm khác nhau.
Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi: quá trình tiêu hoá thực phẩm hàng ngày diễn ra như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Nóng trong là cảm giác mà nhiều người gặp phải, gây cảm giác khó chịu và đôi khi gây ra những biểu hiện bệnh lý ở một số trường hợp đặc biệt. Mặc dù được giải thích dưới góc nhìn khác nhau nhưng cả y học phương Đông và Phương Tây đều thừa nhận rằng thực phẩm không phải là nguyên nhân gây nóng.
Bông cải xanh (súp lơ) một loại rau xanh thuộc chi Brassica của thực vật cùng với mầm Brussels. Sở dĩ bông cải xanh được coi là một “cường quốc dinh dưỡng” vì nó có đầy đủ các vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa.
Trong thời buổi hiện nay, mô hình bệnh tật đang ngày càng chuyển đổi sang các bệnh mạn tính không lây nhiễm như tim mạch, tiểu đường, gout… Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này là chế độ dinh dưỡng bất hợp lý.
Testosterone là loại hoóc môn rất quan trọng ở nam giới. Nhưng bạn đã nghe về vai trò của nó đối với nữ giới bao giờ hay chưa? Hãy tìm hiểu những điều cần thiết về hoóc môn này.
Tình trạng nổi mụn có thể liên quan đến chế độ ăn nhiều sữa, đồ uống có đường và thực phẩm giàu chất béo, đó là kết luận của một nghiên cứu được thực hiện với khoảng 25.000 người Pháp trưởng thành. Nghiên cứu này được công bố trên JAMA Dermatology, một trang chuyên khoa về da liễu.