Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 21/05/2020

    Những chất dinh dưỡng không nên uống dưới dạng viên

    Bạn có biết rằng, không phải lúc nào cũng nên sử dụng thực phẩm chức năng dưới dạng viên?

  • 14/05/2019

    Các chế phẩm giảm cân: tác hại khó lường!

    Hiện nay, trên thị trường nước ta, kể cả trên mạng, bày bán rất nhiều loại thực phẩm chức năng (TPCN) giảm cân dạng viên, bột, cao, sâm, nước, trà... thậm chí có cả thuốc chích. tác dụng của những loại thực phẩm này thực hư thế nào rất khó biết được.

  • 30/03/2019

    Những điều cần biết trước khi sử dụng thực phẩm chức năng

    Ngày nay, các thực phẩm chức năng, hay còn gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, được sử dụng dưới nhiều mục đích: bổ sung cho chế độ ăn, phục hồi và bảo vệ sức khỏe, hoặc sử dụng kèm trong các chế độ ăn có giới hạn về lượng dinh dưỡng nạp vào.

  • 28/09/2018

    Khi trẻ dùng quá nhiều thuốc bổ

    Thuốc bổ hiện nay là các chế phẩm bổ sung vitamin và chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh không vì thế mà cho trẻ dùng quá nhiều thuốc bổ.

  • 12/09/2018

    Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị hội chứng đau cơ xơ hóa

    Hội chứng đau cơ xơ hóa (Fibromyalgia) là một rối loạn mạn tính, triệu chứng bao gồm mệt mỏi, khó tập trung và đau lan tỏa.

  • 07/09/2018

    Sản xuất “chui”, bán “chui” và thổi phồng công dụng thực phẩm chức năng giảm cân

    Thời gian gần đây, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện và xử phạt nhiều đơn vị sản xuất/quảng cáo thực phẩm chức năng có tác dụng giảm cân vi phạm các điều kiện về an toàn thực phẩm, quảng cáo thổi phồng công dụng, thậm chí có chứa chất cấm nguy hại cho sức khỏe. Vì vậy, người tiêu dùng nên cảnh giác sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân, tránh “tiền mất, tật mang”.

  • 28/06/2018

    Sự thật và hiểu lầm về hệ miễn dịch

    Hệ miễn dịch là người bạn của cơ thể với chức năng bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng. Hệ miễn dịch sản xuất, dự trữ và phân phối tế bào bạch cầu có khả năng chống lại vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể. Mọi việc nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế có rất nhiều thông tin sai lệch về chức năng hệ miễn dịch.

  • 19/06/2018

    Bảo vệ đôi mắt mùa Hè qua ăn uống và thực phẩm chức năng

    Ánh nắng mặt trời chói gắt của mùa Hè có thể làm tăng nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng - hai trong những nguyên nhân chủ yếu nhất gây mù lòa. Hãy bảo vệ đôi mắt của bạn ngay từ bây giờ!

  • 14/06/2018

    15 thành phần trong thực phẩm chức năng cần lưu ý

    Thực phẩm chức năng được sử dụng để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị một số bệnh. Thực tế hiện nay lại có rất nhiều “thực phẩm chức năng”, “thảo dược quý” hay “tiên dược” chẳng những không có tác dụng như “đã hứa” mà còn gây nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng.

  • 09/05/2018

    4 sự phối hợp thuốc nên tránh

    Đôi khi, kể cả những người khỏe mạnh nhất cũng thường quên mất rằng, việc phối hợp các loại thuốc, thực phẩm chức năng và các loại thuốc không kê đơn mà không hỏi ý kiến bác sỹ có thể dẫn đến những tương tác thuốc gây chết người.

  • 01/05/2018

    Sự thiếu hụt vitamin D ở nhóm trẻ bú mẹ sau 1 tuổi

    Nếu không được bổ sung bằng các thực phẩm chức năng, nhóm trẻ tiếp tục bú mẹ sau 1 năm đầu đời có thể phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt vitamin D.

  • 29/04/2018

    Thực phẩm chức năng giảm béo: Thực hư về tác dụng

    Khi bạn có một thân hình ngoại cỡ, bạn thường ước ao một phép nhiệm màu để mình có thể thon gọn. Và các loại thực phẩm chức năng (TPCN) như trà, bột… giảm cân nhanh, tiện lợi, không mất quá nhiều thời gian để thực hiện, được bạn lựa chọn. Nhưng đó có phải là cách lựa chọn đúng? Trước khi sử dụng, bạn hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng về vấn đề này.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6