Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 26/12/2023

  Trà thảo mộc làm dịu cơn căng thẳng và lo âu

  Trong một số giai đoạn của cuộc đời, mức độ căng thẳng và lo lắng của chúng ta có thể tăng lên vì nhiều lý do. Đôi khi chỉ sự hối hả và nhộn nhịp trong ngày cũng có thể khiến chúng ta mệt mỏi và căng thẳng. Mặc dù những tình huống căng thẳng là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống nhưng các phương pháp tự nhiên vẫn có thể được sử dụng để đối phó với những tình huống này.

 • 14/08/2023

  Giãn cơ toàn thân cho giấc ngủ ngon

  Quỹ Giấc ngủ Quốc gia Mỹ gợi ý những động tác giãn cơ toàn thân, giúp bạn thả lỏng cơ bắp, ngăn ngừa tình trạng đau mỏi lưng hay chuột rút trong lúc say giấc nồng.

 • 06/05/2023

  Có nên tắm ngay sau khi ăn không?

  Cùng tìm hiểu xem có nên tắm ngay sau khi ăn không trong bài viết dưới đây của Viện Y học ứng dụng Việt Nam:

 • 13/04/2023

  Những cách đơn giản giúp thư giãn đầu óc

  Với các công cụ tự nhiên đơn giản, bạn có thể áp dụng vào lối sống của mình để giúp thư giãn đầu óc và giúp bạn có một đêm ngon giấc.

 • 19/08/2022

  6 thói quen hàng ngày để tăng cường sức khỏe tinh thần

  Ngày nay, sức khỏe tinh thần là một khái niệm được thảo luận rộng rãi. Bạn có thể nhận thấy các cuộc thảo luận về sức khỏe tinh thần trực tuyến, trong cuộc trò chuyện, trên chương trình yêu thích của bạn hoặc bất kỳ nơi nào khác. Đó là lý do tại sao việc xây dựng thói quen để có sức khỏe tinh thần tốt hơn có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

 • 14/07/2022

  10 cách để giảm lo âu một cách tự nhiên

  Lo lắng là một phần điển hình của cuộc sống. Tuy nhiên, lo lắng không phải là xấu. Nó làm cho bạn nhận thức được nguy hiểm, thúc đẩy bạn luôn cố gắng và chuẩn bị, đồng thời giúp bạn tính toán rủi ro. Nhưng lo lắng không được kiểm soát có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn muốn giảm lo lắng theo một con đường tự nhiên hơn, thì có rất nhiều cách giúp bạn chống lại sự lo lắng.

 • 23/02/2022

  Kỳ nghỉ ảnh hưởng đến cơ thể bạn như thế nào?

  Lợi ích của kỳ nghỉ với sức khỏe là gì? Hiệu quả về sức khỏe và tinh thần của kỳ nghỉ là gì? Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu về những tác động của kỳ nghỉ tới cơ thể của bạn trong bài viết dưới đây.

 • 24/10/2021

  Ngủ trưa: nên hay không nên?

  Ngủ trưa có tốt cho sức khỏe hay không vẫn là một điều còn nhiều tranh cãi, vì những lợi ích và hạn chế có thể mặc phải của nó chưa được chứng minh một cách đầy đủ. Hơn nữa, điều này còn phụ thuộc vào từng người. Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu các ưu nhược điểm của ngủ trưa trong bài viết dưới đây.

 • 18/01/2021

  Những phương pháp giúp ngủ nhanh chỉ trong 10, 60 hoặc 120 giây!

  Dành quá nhiều thời gian cho việc cố gắng chìm vào giấc ngủ hơn việc thực sự được ngủ là một vấn đề thường gặp của nhiều người. Nếu não bộ của bạn không được nghỉ ngơi, cơ thể cũng tổn hại theo. Tuy nhiên, có một vài mẹo khoa học để giúp bạn có thể chìm vào giấc ngủ nhanh chóng hơn và cơ thể được vào chế độ nghỉ ngơi tốt nhất.

 • 12/10/2020

  Lợi ích của việc thư giãn cơ bắp và cách thực hiện hiệu quả nhất

  Đôi khi trong cuộc sống, căng thẳng lại là người bạn song hành không mong muốn. Ngoài căng thẳng về thần kinh hay gặp, căng thẳng về cơ bắp cũng có thể xuất hiện mà đôi khi không hề nhận ra. Trong những trường hợp như vậy, cách để giảm tình trạng căng cơ là thực hiện những bài tập thư giãn.

 • 28/09/2020

  5 tư thế yoga giúp giải tỏa stress

  Stress, căng thẳng kéo dài là vấn đề phổ biến trong đời sống hiện đại. Chỉ 15 phút thư giãn với một số tư thế, bài tập yoga giảm stress sau đây sẽ giúp bạn kiểm soát căng thẳng lo âu một cách tự nhiên.

 • 10/09/2020

  Cải thiện thể chất và tinh thần với tinh dầu ngọc lan tây

  Tinh dầu của hoa ngọc lan tây (còn được gọi là hoàng lan, hoa ylang ylang) có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về tác dụng và cách dùng tinh dầu ngọc lan tây.

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4