Khi mang thai, nếu chủ quan và không coi trọng chăm sóc và theo dõi thai kỳ, bà bầu có thể gặp hệ lụy là bị thiếu máu, thiếu sắt.
Trong bài viết này, hãy tìm hiểu cách tăng nồng độ huyết sắc tố một cách tự nhiên bằng thực phẩm tại nhà:
Người cao tuổi sẽ có nguy cơ thiếu máu cao hơn so với các nhóm tuổi trẻ hơn. Các triệu chứng có thể dễ bị nhầm lẫn với các dấu hiệu lão hóa, nên việc chẩn đoán và điều trị là rất cần thiết để ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng.
Những thực phẩm như thịt đỏ, cá, các loại hạt và rau có lá xanh... là những thực phẩm giàu chất sắt. Với trứng, cha mẹ có thể cho trẻ ăn 3-4 quả trứng/tuần
Ở thiếu nữ tuổi dậy thì, nhất là khi ở thời kỳ kinh nguyệt xuất hiện hằng tháng, thường gặp tình trạng thiếu máu, thiếu sắt mà y học gọi là 'hội chứng xanh lướt thiếu nữ'.
Khi mang thai, nếu chủ quan và không coi trọng chăm sóc và theo dõi thai kỳ, bà bầu có thể gặp hệ lụy là bị thiếu máu, thiếu sắt.
Hiến máu giúp cứu sống người bệnh và có những lợi ích tích cực cho người hiến, chẳng hạn như cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất. Những người hiến máu cũng có thể gặp các tác dụng phụ, chẳng hạn như bầm tím nhẹ hoặc cảm thấy choáng váng. Bài viết này xem xét những tác động tích cực của việc hiến máu và một số tác dụng phụ tạm thời về thể chất có thể xảy ra, đồng thời làm thế nào để điều trị những tác dụng phụ này.
Số lượng tế bào hồng cầu thấp có thể gây ra cảm giác mệt mỏi và suy nhược. Khi một người có số lượng hồng cầu và lượng hemoglobin thấp, cơ thể sẽ phải làm việc nhiều hơn để có đủ oxy cho các tế bào khác.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nhu cầu về sắt không ai giống ai, nhất là với phụ nữ.
Ferritin là một loại protein dự trữ sắt để cơ thể sử dụng khi cần thiết. Nhiều bộ phận của cơ thể có chứa ferritin, bao gồm lá lách, gan, máu và các nang tóc. Khi một người có số lượng ferritin thấp, họ cũng sẽ có lượng sắt thấp.
Tay chân lạnh có thể do nhiệt độ không khí giảm và giữ ấm không tốt. Tuy nhiên, nó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh nguy hiểm.
Bạn bị thiếu sắt? Vậy thì những gì bạn ăn và ăn khi nào bạn ăn có thể sẽ ảnh hưởng đến lượng sắt trong cơ thể và triệu chứng thiếu máu.