Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 28/07/2023

  KHÁM DINH DƯỠNG CHO TRẺ EM: Tăng chiều cao tối ưu cho trẻ em

  Thấu hiểu sâu sắc mối quan tâm, sự lo lắng của cha mẹ cũng như hiểu rõ những nguyên nhân xấu tác động đến chiều cao của từng em nhỏ, Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM (trực thuộc Viện Y học ứng dụng Việt Nam) đã dày công nghiên cứu và đưa ra gói Khám – tư vấn dinh dưỡng nhằm giúp trẻ cao lớn vượt trội chỉ sau 4 tháng và giảm tải nỗi lo áp lực cho những bậc cha mẹ yêu thương con cái hết mực.

 • 24/07/2023

  6 bước để tăng chiều cao cho trẻ vị thành niên

  Nhiều cha mẹ thấy con đã dậy thì cho rằng không thể tăng chiều cao được nữa, bởi chiều cao của trẻ chỉ tăng nhanh ở tuổi dậy thì và trước đó. Điều này không hoàn toàn đúng, thực tế cho thấy trẻ vị thành niên sau giai đoạn dậy thì vẫn có thể tăng chiều cao được nếu thực hiện 6 điều sau.

 • 05/07/2023

  Tập trung cho "giai đoạn vàng" để trẻ đạt chiều cao tối ưu

  Chiều cao là một chỉ số phát triển quan trọng ở trẻ. Đối với nhiều cha mẹ, tăng trưởng chiều cao cho trẻ là một mục tiêu quan trọng trong 3 tháng hè. Trong đó, dinh dưỡng là chiến lược quyết định lớn nhất đến chiều cao của trẻ trong tương lai.

 • 05/07/2023

  Để trẻ phát triển tối ưu chiều cao, cha mẹ cần biết những điều này

  Để giúp trẻ tăng chiều cao tối ưu - ngay cả khi không có di truyền chiều cao tốt, ngoài các yếu tố dinh dưỡng, vận động, môi trường sống, giấc ngủ… thì cha mẹ cần lưu ý những điều sau.

 • 05/07/2023

  Hãy giúp con tăng chiều cao trước khi quá muộn

  Nhiều cha mẹ chưa áp dụng đúng phương pháp chăm sóc chiều cao cho con ở từng giai đoạn phát triển, đến khi con bước vào độ tuổi 19 - 20 mới vội vã tìm cách cải thiện thì đã muộn. Biết được thời điểm ngừng cao của con, phụ huynh sẽ có cách đầu tư chính xác để con cao lớn vượt trội.

 • 04/07/2023

  Chất lượng giấc ngủ quyết định sự phát triển chiều cao của trẻ

  Dù ở bất kì độ tuổi nào, cơ thể cũng cần đảm bảo thời lượng ngủ mỗi đêm để tái tạo, cung cấp đủ năng lượng cho tâm trí, hồi phục cơ thể. Để tối ưu quá trình tăng chiều cao cho con, chất lượng giấc ngủ là một trong những yếu tố tiên quyết cần được cha mẹ chăm sóc kĩ lưỡng.

 • 04/07/2023

  5 điều mẹ cần lưu ý để giúp con tăng chiều cao tuổi dậy thì

  Không chỉ là một trong 3 giai đoạn vàng trong tăng trưởng thể chất, dậy thì còn là cơ hội cuối cùng để cải thiện chiều cao cho con. Cha mẹ cần đặc biệt lưu ý 5 nguyên tắc tăng chiều cao tuổi dậy thì dưới đây để giúp con chinh phục chiều cao lý tưởng.

 • 16/05/2023

  Nguyên nhân gây chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ em

  Chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ là vấn đề khiến các bậc cha mẹ lo lắng. Đây là một trong những bệnh lý thường gặp, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất cũng như sức khỏe của trẻ.

 • 16/05/2023

  Cha mẹ cần nắm rõ các giai đoạn phát triển của trẻ để không bỏ qua thời điểm tăng chiều cao

  Có bốn giai đoạn chính phát triển chiều cao ở trẻ, cha mẹ hoặc người nuôi dưỡng, chăm sóc nên biết để hỗ trợ trẻ phát triển tốt nhất trong những giai đoạn quan trọng.

 • 19/04/2023

  Thực hư những cách tăng chiều cao sau tuổi dậy thì

  Chúng ta đều biết dậy thì là thời điểm vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển chiều cao của mỗi người. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ đã trót bỏ lỡ “giai đoạn vàng" này và để đến khi trưởng thành mới bắt đầu quá trình tìm kiếm các phương pháp tăng chiều cao như kéo dài chân, tiêm Hormone tăng trưởng, sử

 • 28/03/2023

  Top các bài tập giúp tăng chiều cao nhanh chóng

  Những bài tập sau sẽ giúp thanh thiếu niên tăng chiều cao một cách nhanh chóng. Không những thế, các bài tập này còn giúp duy trì sức khỏe dẻo dai.

 • 15/02/2023

  Muốn tăng tốc chiều cao cho trẻ, cha mẹ nhất định phải biết 6 điều này

  Làm thế nào để cải thiện chiều cao cho các bé là câu hỏi thường gặp của các gia đình khi đưa con đi khám tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Vậy can thiệp chiều cao khi nào là hiệu quả nhất?

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4