Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 16/02/2024

  Dấu hiệu cơ thể cảnh báo bạn đang uống rượu bia quá mức

  Cận Tết, xu hướng sử dụng rượu bia có xu hướng tăng vọt, kéo theo nhiều nguy cơ sức khoẻ tiềm ẩn. Chú ý những dấu hiệu mà cơ thể ngầm cảnh báo bạn đang uống quá mức để sớm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật.

 • 25/01/2024

  5 dấu hiệu thiếu hụt vitamin B12 thường hay bị bỏ qua

  Vitamin B12 là một loại vitamin quan trọng đối với nhiều chức năng trong cơ thể, bao gồm sự hình thành của tế bào máu, chức năng thần kinh và quá trình chuyển hóa năng lượng. Do đó, cần phải nắm rõ những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang bị thiếu hụt vitamin B12 để có giải pháp bổ sung kịp thời.

 • 14/10/2023

  Đường huyết không ổn định ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ

  Đường trong máu (còn gọi là đường huyết hoặc glucose máu) là nguồn năng lượng chính, quan trọng và cần thiết cho hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là não bộ. Mức đường huyết cao hoặc thấp ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào?

 • 08/09/2023

  Đối phó với sương mù não

  Tình trạng sương mù não khá phổ biến nhưng bản thân nó không phải là một bệnh mà có thể là triệu chứng báo hiệu một số vấn đề sức khỏe như lo lắng và căng thẳng. Vậy làm thế nào để đối phó với tình trạng sương mù não? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

 • 31/07/2023

  5 chất dinh dưỡng hàng đầu giúp cải thiện sương mù não

  Sương mù não không phải là một bệnh lý mà là trạng thái tinh thần khiến người mắc cảm thấy rối loạn về cảm xúc, hay quên, thiếu tập trung và kém nhạy bén, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Dinh dưỡng có liên quan mật thiết với sức khỏe não bộ. Sau đây là 5 dưỡng chất bạn nên ưu tiên trong chế độ ăn uống giúp cải thiện tình trạng này.

 • 21/11/2022

  5 loại thực phẩm giúp giảm triệu chứng sương mù não

  Chỉ cần những điều chỉnh nhỏ về dinh dưỡng có thể giúp giảm các triệu chứng sương mù não, tăng cường năng lượng và tăng năng suất cho bộ não của bạn.

 • 17/07/2022

  Tác động của COVID-19 lên não: Phản ứng miễn dịch có thể là nguyên nhân

  Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy có mối liên quan giữa nhiễm COVID-19 với các vấn đề về não, chẳng hạn như "sương mù não" và các vấn đề thần kinh. Trong một nghiên cứu tử thi rất nhỏ, các nhà nghiên cứu từ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ phát hiện ra rằng các kháng thể do cơ thể tạo ra để phản ứng với nhiễm COVID-19 có thể gây tổn thương các mạch máu trong não, gây ra các triệu chứng thần kinh.

 • 02/05/2022

  Thấy 1 trong 5 dấu hiệu này chứng tỏ bạn đang ăn quá nhiều chất đạm, cần điều chỉnh ngay nếu không muốn tạo "gánh nặng" cho gan, thận!

  Nếu không cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể sẽ dẫn đến teo cơ, suy giảm các chức năng cơ thể. Còn nếu ăn quá nhiều đạm sẽ để lại hậu quả tai hại như tăng cân và ảnh hưởng đến chức năng của tim, gan, thận...

 • 15/04/2022

  8 cách khắc phục chứng sương mù não, giảm trí nhớ hậu COVID

  Một trong những triệu chứng thần kinh phổ biến nhất được ghi nhận ở hậu COVID là sương mù não, giảm trí nhớ. Vì sao bạn bị sương mù não và cách khắc phục sẽ được thông tin trong bài viết của TS.BS. Lê Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Phổi Thừa Thiên Huế dưới đây.

 • 23/01/2022

  6 nguyên nhân gây ra hiện tượng “sương mù não”

  Hiện tượng “sương mù não” không phải là một tình trạng bệnh lý, mà là một triệu chứng của các tình trạng bệnh lý khác.