Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 28/06/2022

  Viêm họng mạn tính có lây sang viêm xoang?

  Viêm họng và viêm xoang có mối quan hệ như thế nào, phải làm gì nếu tình trạng xảy ra liên tiếp, nhất là thời điểm nắng nóng hiện nay khiến cho bệnh viêm nhiễm hầu họng gia tăng.

 • 11/06/2022

  Cảm cúm mùa hè ở trẻ - Không nên bỏ qua những lưu ý này

  Thời điểm này, thời tiết thay đổi thất thường cũng là nguyên nhân khiến cảm cúm mùa hè xuất hiện. Tuy ở mức độ, bệnh có thể tự điều trị tại nhà, nhưng cũng có những trẻ phải nhập viện vì các biến chứng nguy hiểm.

 • 24/11/2021

  Làm thế nào để ngăn chặn sổ mũi tại nhà?

  Sổ mũi xảy ra với tất cả chúng ta, một tình trạng mà chúng ta có thể dễ dàng đối phó tại nhà. Có một số lý do khiến bạn có thể bị sổ mũi. Phổ biến nhất là nhiễm virus xoang - điển hình là cảm lạnh thông thường. Trong các trường hợp khác, sổ mũi có thể do dị ứng, sốt hoặc các nguyên nhân khác.

 • 30/01/2021

  Chảy nước mũi trong mùa lạnh - khi nào cần đến gặp bác sĩ?

  Hầu hết ai trong chúng ta đều sẽ gặp phải vấn đề liên quan đến chảy nước mũi khi trời lạnh ở nhiều mức độ khác nhau. Vậy khi nào chảy nước mũi là một phản ứng phòng vệ bình thường của cơ thể, khi nào là dấu hiệu bất thường?

 • 30/11/2019

  Cách điều trị các bệnh hô hấp khi chuyển mùa ở trẻ

  Tại sao trẻ hay bệnh khi chuyển mùa? Rất nhiều nguyên nhân, trong đó bao gồm do trẻ khó thích ứng với thời tiết; do bé không biết giải quyết cách thích ứng: tắm nhiều, tắm lâu khi nóng nực, không biết tự giữ ấm khi trời lạnh; do thuận lợi cho một số tác nhân gây bệnh phát triển như virút cúm...

 • 24/10/2018

  Phòng tránh cảm lạnh và cúm trong thai kỳ

  Mọi thứ dường như thay đổi hoàn toàn kể từ khi bạn mang thai. Mỗi điều bạn làm đều có ảnh hưởng ít nhiều đến cơ thể bạn cũng như em bé sắp chào đời. Nếu không may bị mắc cảm lạnh hoặc cúm trong thai kỳ, mọi chuyện sẽ phức tạp hơn rất nhiều.

 • 08/10/2018

  Những việc cần làm khi trẻ bị nghẹt mũi

  Nghẹt mũi là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến khiến bé vô cùng khó chịu, mệt mỏi và quấy khóc.

 • 16/05/2018

  Tham gia hoạt động ngoài trời khi bị dị ứng

  Khi tình trạng sức khỏe đã tốt hơn, nhiều người sẽ dành thời gian rảnh rỗi ở ngoài trời càng lâu càng tốt. Nhiều hoạt động ưa thích diễn ra khi thời tiết ấm áp, thời gian ban ngày dài và cảnh vật tươi đẹp như: bơi, đạp xe, leo núi, cắm trại, làm vườn…

 • 02/11/2017

  Sổ mũi khi mọc răng có phải là dấu hiệu bình thường ở trẻ?

  Mọc răng có thể là nguyên nhân gây nên rất nhiều vấn đề ở trẻ em, từ quấy khóc, chán ăn cho tới triệu chứng sổ mũi, chảy dãi. Nhưng liệu những triệu chứng nêu trên có thực sự là những dấu hiệu sinh lý bình thường ở trẻ? Và quan trọng hơn, làm thế nào bạn biết được triệu chứng sổ mũi chỉ là dấu hiệu của mọc răng hay là do chứng cảm lạnh?

 • 20/10/2017

  Ho, đau đầu, sổ mũi thì uống thuốc gì?

  Đau đầu, sốt, ho, đau họng, ngạt mũi... là những triệu chứng thường gặp khi bạn bị cảm cúm hoặc cảm lạnh. Dưới đây là một số loại thuốc giúp bạn có thể giảm những triệu chứng này:

 • 02/09/2017

  Liệu bạn đang bị cảm cúm hay dị ứng?

  Cảm cúm và dị ứng đều có những triệu chứng giống nhau như sổ mũi và ngạt mũi, nên nhiều người dễ nhầm lẫn 2 bệnh này. Hiểu biết về chúng có thể giúp bạn có những điều trị chính xác và nhanh chóng phục hồi.

 • 10/05/2017

  12 nguyên nhân khiến bạn luôn bị sổ mũi

  Nếu bạn thường xuyên bị sổ mũi, thì một trong số những nguyên nhân dưới đây có thể gây ra tình trạng của bạn.

 • 1
 • 2