Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 26/03/2022

  Chăm sóc cơ thể sau khi phá thai như thế nào?

  Sau khi phá thai, việc chăm sóc bản thân đúng cách có ý nghĩa rất quan trọng để bạn nhanh chóng phục hồi sức khỏe thể chất và tinh thần. Dù với bất kỳ lý do gì, phá thai là việc làm không mong muốn của thai phụ. Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật tại các cơ sở y tế, thai phụ sẽ ít gặp rủi ro hơn so với việc tự phá thai tại nhà. Mặc dù vậy, bạn cần biết những gì sẽ xảy ra với cơ thể mình sau khi phá thai và lên kế hoạch nghỉ ngơi, phục hồi. Sau khi chấm dứt thai kỳ, những biểu hiện nào là bình thường? Cách chăm sóc bản thân để nhanh hồi phục và khi nào cần gặp bác sĩ?

 • 24/09/2021

  Các biện pháp phá thai tại nhà: nguy cơ và những điều cần biết

  Khi mang thai ngoài ý muốn, một số phụ nữ có thể cân nhắc đến việc phá thai tại nhà. Các nguồn trực tuyến trích dẫn các biện pháp phá thai tại nhà mà họ khẳng định là an toàn và hiệu quả. Ví dụ, một số đề xuất tiêu thụ nhiều loại trái cây, thảo mộc hoặc thực phẩm bổ sung. Trong khi một số người tập thể dục cường độ cao hoặc đưa dụng cụ qua cổ tử cung để phá thai. Không có lựa chọn nào trong số này là một ý kiến ​​hay. Một số chỉ đơn thuần là không hiệu quả, trong khi một số khác lại vô cùng rủi ro và có thể dẫn đến tàn tật hoặc tử vong.

 • 31/05/2021

  Phá thai có đau không?

  Phá thai là một biện pháp y tế để nhằm chấm dứt thai kỳ. Mặc dù phá thai có thể gây ra đau đớn hoặc đau quặn bụng, nhưng nhiều phụ nữ có thể kiểm soát được cảm giác khó chịu này.

 • 01/04/2021

  Khi nào thì có kinh trở lại sau khi phá thai?

  Phá thai là thủ thuật y tế có rủi ro thấp để chấm dứt thai kỳ. Việc ra máu ngay sau khi phá thai là điều bình thường, nhưng kỳ kinh đầu tiên của phụ nữ thường sẽ xảy ra sau đó vài tuần. Bài viết này thảo luận về những gì phụ nữ có thể mong đợi xảy ra với kinh nguyệt của họ sau khi phá thai. Đọc tiếp để biết cách phá thai nội khoa và ngoại khoa ảnh hưởng thế nào đến chu kỳ kinh nguyệt.

 • 09/03/2021

  Những điều cần biết về khả năng mang thai sau khi phá thai

  Một phụ nữ đang cân nhắc việc phá thai có thể băn khoăn về những ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này. Trong hầu hết các trường hợp, phá thai không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và không ảnh hưởng đến những lần mang thai khác.

 • 14/03/2019

  Phụ nữ phá thai cần được tư vấn nội dung cần thiết

  Mang thai ngoài ý muốn là một tình huống có thể xảy ra cho phụ nữ khi không chủ động sử dụng biện pháp tránh thai an toàn.

 • 17/08/2018

  Vô sinh – Hậu quả nặng nề từ việc phá thai

  Ngày nay, việc giới trẻ sống thử - quan hệ tình dục trước hôn nhân - có thai - phá thai trở thành một vòng tròn khép kín giống nhau ở khá nhiều người.

 • 28/05/2018

  Tại sao phụ nữ lựa chọn phá thai?

  Phá thai ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản sau này, nhất là khi người mẹ đang ở độ tuổi vị thành niên, thanh niên hoặc nếu bỏ thai ở những cơ sở y tế không được cấp phép hành nghề.

 • 13/05/2018

  Phá thai 3 tháng đầu bằng thuốc (Mifepristone và Misoprostol)

  Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén một cách an toàn và tin cậy. Phương pháp này an toàn khi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện phương pháp phá thai này.

 • 12/05/2018

  Phá thai 3 tháng đầu bằng phương pháp hút chân không

  Hút chân không là một phương pháp an toàn, đáng tin cậy, sử dụng dụng cụ hút chân không để chấm dứt thai nghén. Phương pháp này an toàn khi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện thủ thuật. Hút chân không đạt hiệu quả trên 98 %.

 • 31/03/2018

  Phá thai 3 tháng đầu bằng phương pháp hút chân không

  Phương pháp này an toàn khi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thự hiện thủ thuật.

 • 01/03/2018

  Những nguy cơ khi phá thai bằng thuốc

  Khi bạn không muốn có con ngoài ý muốn, biện pháp tốt nhất là ngừa thai. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc có thai ngoài ý muốn vẫn xảy ra hằng ngày và kết quả là người phụ nữ phải tìm đến biện pháp phá thai. Phá thai bằng thuốc hiện nay được các bạn nữ lựa chọn. Tuy nhiên, đây có phải là biện pháp an toàn? Dưới đây là những vấn đề các bạn cần biết.

 • 1
 • 2