Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 11/04/2022

  Người lớn có mắc bệnh thủy đậu? Cách nhận biết và điều trị

  Nhiều người cho rằng bệnh thủy đậu chỉ có trẻ mắc tuy nhiên, người lớn vẫn hoàn toàn có thể mắc phải căn bệnh này. Vậy người lớn khi mắc bệnh thủy đậu có biểu hiện thế nào, điều trị ra sao?

 • 15/04/2020

  Vaccine cho người lớn

  Không bao giờ quá già để tiêm vaccine cả. Trên thực tế, việc tuân thủ lịch tiêm chủng khi đã có tuổi là một trong những cách rất tốt để mang lại cho bạn một sức khỏe lâu dài.

 • 08/11/2018

  Sự khác nhau giữa hen phế quản khởi phát ở trẻ em và người lớn

  Hen phế quản là một bệnh mãn tính gây sưng và viêm ở phổi. Đây là một căn bệnh khá phổ biến, tại Mỹ có khoảng 26 triệu người bị hen phế quản. Hen phế quản ở trẻ em và người lớn đều là cùng một căn bệnh, có nhiều triệu chứng giống nhau và các loại thuốc điều trị tương tự.

 • 19/06/2018

  6 căn bệnh của “trẻ em” mà người lớn cũng có thể mắc

  Bạn có thể cho rằng khi đã trưởng thành thì rất ít có nguy cơ mắc một số căn bệnh mà chỉ trẻ em mới gặp phải. Mặc dù một số vấn đề về sức khỏe thường phổ biến hơn ở trẻ em nhưng những người trưởng thành chưa có miễn dịch với căn bệnh đó hoàn toàn vẫn có thể mắc phải và thậm chí diễn biến còn nghiêm trọng hơn.

 • 28/03/2017

  Chứng sợ bóng tối

  Sợ bóng tối là một hiện tượng tâm lý xuất hiện ở cả trẻ em lẫn người lớn. Chứng sợ bóng tối được gọi tên bằng nhiều thuật ngữ khác nhau, nhưng thông dụng nhất vẫn là “Nyctophobia”, được ghép từ hai từ “Nyctus” và “Phobos” trong tiếng Hy Lạp: “Nyctus” nghĩa là bóng tối hoặc bóng đêm, còn “Phobos” nghĩa là nỗi sợ.

 • 15/04/2016

  8 mẹo trị táo bón hiệu quả

  Ăn thức ăn có nhiều chất xơ, uống đủ nước, ăn chậm, tránh thức ăn gây đầy bụng là một vài lời khuyên dành cho người mắc bệnh táo bón.

 • 30/01/2016

  Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa ở người lớn

  Nguyên nhân của rối loạn tiêu hóa được cho là sự bài tiết setoronin, hay việc sinh ra nhiều khí methan trong ruột và liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống.

 • 20/01/2016

  Một số loại vaccine người lớn cần tiêm chủng

  Không chỉ có trẻ em mới cần tiêm vaccine mà người lớn cũng cần được chủng ngừa để bảo vệ bản thân và con cái trước những căn bệnh hoàn toàn có thể phòng tránh